tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-12-2021 Lượt xem : 556

Các ca mắc trĩ nội ngoại xuất hiện ngày càng phổ biến, khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát trở lại. Vậy chữa trĩ bằng đông y có tốt không? Các cách chữa bệnh trĩ bằng đông y? Dùng đông y điều trị bệnh trĩ an toàn không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mắc bệnh gửi đến trung tâm chúng tôi hiện nay.

Chữa trĩ bằng đông y có tốt không? Các biện pháp điều trị hiệu quả?

Trĩ là một trong các bệnh phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là những người thường xuyên ngồi tại chỗ ít vận động. Vậy nên chữa trĩ bằng đông y có tốt không được rất nhiều người quan tâm.

Vậy phương pháp cách chữa bệnh trĩ bằng đông y có thật sự hiệu quả hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc này.

Các cách chữa bệnh trĩ bằng đông y? Hướng dẫn điều trị

Nhiều bệnh nhân có nhu cầu điều trị trĩ bằng đông y với phương pháp tự nhiên với cơ thể, bảo vệ sức khỏe. chữa trĩ bằng đông y có tốt không phụ thuộc vào phương pháp điều trị, liều lượng dược liệu, thái độ bệnh nhân.

Theo Đông y, bệnh trĩ xuất phát là do sinh khí , máu huyết tại vùng hậu môn hư nhược khiến nội mạch cơ thể tổn thương. Tĩnh mạch hậu môn giãn, ứ đọng khí huyết dẫn đến tạo hình búi trĩ sa bên ngoài, ra máu khi đại tiện.

Ngoài ra, nguyên nhân khác là do bệnh nhân ăn uống không khoa học, dùng quá nhiều chất kích thích như rượu bia, ăn thực phẩm có nhiều chất béo. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp điều trị trĩ bằng đông y cổ truyền hiệu quả.

Chữa trĩ bằng đông y có tốt không phù hợp theo từng nguyên nhân chủ yếu, triệu chứng biểu hiện.

► Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y do thể tỳ nhiệt thấp

Nguyên dược liệu cần chuẩn bị: Kinh giới tuệ 12g, chỉ thược 10g, hòe hoa 12g, trắc bá diệp 12g, hoàng bá 10g

Cách sử dụng: Bệnh nhân chỉ cần sắc thuốc chia làm hai lần trong tháng

Mỗi phương pháp điều trị phù hợp với từng mức độ bệnh trĩ, không thể áp dụng với tất cả trường hợp. Các bạn muốn chữa trĩ bằng đông y có tốt không cần chú ý làm đúng như các chỉ định bác sĩ.

► Phương pháp bổ khí nhiếp huyết điều trị trĩ bằng đông y

Nguyên dược liệu cần chuẩn bị: Mộc hương 4g, hoàng kỳ 12g, bạch linh 10g, đan bì 10g, bạch truật 12g, chế hoàng tinh 12g, trần bì 10g, đương quy 12g, chi tử 10g, cam thảo sao 6g, đảng sâm 12g

Cách sử dụng: Người bệnh chỉ cần sắc thuốc trong tháng, chia thành hai lần uống

► Chữa trĩ bằng đông y do thể khí trệ - ứ huyết

Nguyên dược liệu cần chuẩn bị: xích thược 10g, hòe hoa 16g, sinh địa 16g, hoàng cầm 8g, ngư tinh thả 10g, kinh giới 6g, hạn liên thảo 10g
Có thể đặc biệt bổ sung:

Đại tiện ra máu nặng: hắc kinh giới 16g, hắc địa du 12g, hắc hạn liên 16g

Táo bón, khó đi đại tiện: lá muồng 6g, hắc chi ma 20g

Bên cạnh các phương pháp trên, mọi người có thể tham khảo các cách chữa trị bênh khác để điều trị. Thực tế điều trị trĩ bằng đông y chỉ có tác dụng khi mức độ bệnh còn nhẹ, sức đề kháng tốt.

Nên chữa trĩ bằng đông y hay tây y? Phương pháp điều trị bệnh trĩ nào tốt?

Chữa trĩ bằng đông y có tốt không phải phụ thuộc vào từng cơ địa bệnh nhân, tình trạng sức khỏe. Với trường hợp nặng, việc điều trị trĩ bằng đông y kém hiệu quả, thậm chí không còn tác dụng. Vậy nên tốt nhất mọi người cần phải đến cơ sở y tế hiện đại tiến hành thăm khám kiểm tra chuyên khoa.

Phương pháp nội khoa: Các bác sĩ thường áp dụng phương pháp chữa nội khoa khi bệnh ở giai đoạn đầu. Tùy theo trường hợp, các chuyên gia dùng thuốc bôi bên ngoài, thuốc kháng sinh, kháng sưng chống viêm, cầm máu giảm đau… Sau khi thẩm thấu, các búi trĩ từ từ co lại, dần biến mất trên da, thuyên giảm triệu chứng đi ngoài.

► Can thiệp ngoại khoa chữa bệnh trị

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng là một trong các cơ sở tiên phong điều trị trĩ nội – ngoại – tổng hợp được tin tưởng nhất. Cơ sở y tế đã tiếp nhận và thực hiện thành công phẫu thuật trĩ bằng HCPT, PPH – TST cho tất cả trường hợp mắc bệnh khỏi hẳn hoàn toàn.\

Ngoài chữa trĩ bằng đông y có tốt không, bác sĩ còn điều trị bệnh bằng phương pháp ngoại khoa hiện đại. HCPT và PPH – TST chính là giải pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội, hỗn hợp được áp dụng phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp điều trị phù hợp với trường hợp bệnh đã trở nặng,  búi thịt thừa lồi ra ngoài hậu môn, có dấu hiệu viêm loét.

Bên cạnh đó, các bác sĩ ứng dụng điều trị ngoại khoa kết hợp với dùng thuốc nội khoa ngăn ngừa trĩ tái phát trở lại.

HCPT là kỹ thuật ứng dụng sóng điện cao tần đốt búi trĩ áp dụng với trường hợp bệnh tình cấp độ 2. Nguyên lý hoạt động của phương pháp điều trị này chính là ứng dụng sóng điện nhiệt độ tầm 70 đến 80 độ C đông máu.

Sau đó các bác sĩ thực hiện sẽ dùng dao điện để loại bỏ búi trĩ an toàn với người bệnh. Đây là biện pháp đơn giản ít gây chảy máu, thực hiện nhanh chóng, không bất kì đau đớn nào cho người bệnh.

PPH – TST là phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại,an toàn với cơ thể, không gay đau đớn cho người bệnh. Phương phá này tiến hành trên nguyên tắc ứng dụng máy kẹp gắp kép hoàn toàn búi trĩ ra khỏi đường lược.

Đây là phương pháp điều trị tình trạng trĩ phức tạp nghiêm trọng, từ cấp độ 3 trở lên hoặc 4 ( trĩ vòng, búi thịt nhiễm trùng)

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật bỏ phần niêm mạc hậu môn sa ra ngoài, cắt mạch các búi trĩ để tránh dây thần kinh cảm giác, gây đau đớn người bệnh. Đồng thời, họ sẽ thực hiện khâu nối niêm mạc bằng chỉ sinh tạo hình thẩm mỹ hậu môn phía ngoài.

Ưu diểm điều trị trĩ bằng phương pháp ngoại khoa:

Với thủ thuật xâm lấn tối thiểu, phương pháp HCPT và PPH – TST có khả năng điều trị trực tiếp các búi trĩ mà không làm tổn thương vùng da lành.

Đảm bảo thẫm mỹ cho vùng hậu môn, hoàn toàn không để lại sẹo

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng từ 25 đến 30 phút.

Khỏi bệnh hoàn toàn, phòng ngừa tái phát trĩ trở lại, dứt điểm một lần, không để lại biến chứng về sau

Không mất thời gian nghỉ dưỡng, tiết kiệm thời gian công sức

Ngoài chữa trĩ bằng đông y có tốt không, các bạn có thể lựa chọn thăm khám các cơ sở y tế điều trị bệnh hiệu quả. Nếu có nhu cầu chữa trị, mọi người cần phải tham khảo trước ý kiến từ các chuyên gia y học.

Bên cạnh đó, người bệnh cần phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe, bổ sung thêm nhiều chất xơ rau xanh, bồi dưỡng vitamin A,D,C,E… Ngoài ra, mọi người cần phải lắng nghe dặn dò, ý kiến từ bác sĩ kỹ lưỡng.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về chữa trĩ bằng đông y có tốt không? Dùng cách điều trị nào hiệu quả nhất? Hy vọng sau khi đọc, mọi người đã biết cần phải làm gì để cải thiện tình trạng sức khỏe bản thân. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào cho khung chat chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn.