tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-05-2020 Lượt xem : 122

Tư vấn về sức khỏe sinh sản online là dịch vụ quen thuộc của rất nhiều chị em hiện nay. Trực tiếp được tư vấn và chẩn đoán tình trạng hiện tại một cách dễ dàng và thuận lợi, phù hợp cho những chị em công việc bận rộn, nhà ở xa trung tâm y tế, lứa tuổi vị thành niên. Bài viết này sẽ chia sẻ về nhu cầu tư vấn hiện nay và các ưu nhược điểm của dịch vụ tư vấn online hiện nay.

 

Nhu cầu tư vấn về sức khỏe sinh sản online hiện nay

Sự phát triển mạnh về công nghệ hiện nay thúc đẩy rất nhiều ngành nghề và dịch vụ phát triển theo. Trong đó có dịch vụ này có 2 nhóm đối tượng chính như sau:

Tư vấn sức khỏe sinh sản online cho độ tuổi vị thành niên

Vị thành niên hay nói cách khách là lứa tuổi dậy thì. Ở lứa tuổi này, sự phát triển sinh lý và tâm thường bất ổn, trẻ chưa kiểm soát được tâm sinh lý cùng một lúc. Trẻ em gái cần được cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản như chăm sóc vùng kín tốt, ăn uống bổ sung dinh dưỡng gì, nên nghỉ ngơi vào chu kỳ kinh nguyệt, xuất tinh lần đầu,... Tuy nhiên, có nhiều bé gái ở xa thành phố và những nơi chưa phát triển về kinh tế, y tế,...việc tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản cho các em chưa được quan tâm nhiều, dẫn đến việc thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản cơ bản, những điều nên làm, không nên làm. Tệ hơn, nhiều bé gái rất nhỏ đã phải đi phá thai, làm mẹ quá sớm,...nhiều bé trai bị lạm dụng tình dục, không kiểm soát được bản thân, bị đưa vào những trại giáo dưỡng cho trẻ vị thành niên, hay sa ngã vào con đường lừa đảo,...

Nhu cầu được tư vấn, quan tâm về sức khỏe sinh sản của trẻ vị thành niên là rất lớn. Mặt khác, tư vấn và khám trực tiếp lại không thể tiếp cận được tối ưu với các em. Cho nên, tư vấn các vấn đề sức khỏe sinh sản online đang là dịch vụ rất cần thiết và thường xuyên như giáo dục vậy. Hơn nữa, việc tư vấn này làm cho các em cởi mở vấn đề của mình hơn, tiếp cận và giúp các em hiệu quả hơn. Tư vấn online là một địa chỉ để các em tìm đến khi có bất kỳ thắc mắc nào mà các em chưa biết, còn tư vấn thêm những kiến thức cơ bản khác cần thiết cho cuộc sống các em. 

Tư vấn sức khỏe sinh sản online cho độ tuổi trưởng thành  

Hiện nay, công việc đã chiếm rất nhiều thời gian trong tuần, sau công việc, chị em còn phải chuẩn bị bữa cơm gia đình, việc học hành của con cái, chuyện nội ngoại, công việc ngày mai,... Việc không hoặc lâu ngày không được khám thai sản đúng định kỳ sẽ khó theo dõi được quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ hiện tại. Bên cạnh đó, nhiều mẹ không sống ở gần trung tâm y tế sẽ rất khó khăn khám thai sản thường xuyên hoặc khi có vấn đề bất ngờ nào đó phát sinh mà không có người thân bên cạnh. Điều này rất nguy hiểm cho mẹ và bé. 

Từ đó, nhu cầu được bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản online là rất cần thiết đối với nhiều phụ nữ đang mang thai, có dự định mang thai, phá thai,...Hiện nay, các dịch vụ tư vấn như vậy đang ngày càng có nhiều người sử dụng, nhiều cuộc gọi hơn được gọi đến tổng đài và nhiều câu hỏi được gửi đến những trang tư vấn trực tuyến. Ngoài ra, nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cũng hoạt động nhiều hơn. 

Ưu điểm và hạn chế của tư vấn về sức khỏe sinh sản online hiện nay

Mỗi một giải pháp hay dịch vụ nào đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Những phòng khám sản khoa hết giờ làm việc, bệnh nhân chờ xếp hàng, không đủ giường cho bệnh nhân,...Dịch vụ chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản online cũng có những ưu điểm rất phù hợp và chăm sóc được về cả tinh thần, sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, cũng có những hạn chế khó tránh được như sau.

Ưu điểm của hỏi đáp tư vấn sức khỏe sinh sản

  • Được quan tâm rất nhiều, ngày càng nhận được nhiều cuộc gọi và thư điện tử của các chị em phụ nữ là những con số tích cực nói lên sự phát triển của dịch vụ này.
  • Những trang tư vấn sức khỏe sinh sản online đã giải đáp được rất nhiều chị em phụ nữ đúng tình trạng, đúng điều nên làm. 
  • Trấn an được tinh thần lo lắng, hoang mang, cần người sẻ chia của chị em trong những thời điểm quan trọng nhất.  
  • Mặt chuyên môn đáp ứng được công việc tư vấn online qua điện thoại/ mạng xã hội.
  • Có nhiều tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản online miễn phí đã giúp rất nhiều chị em hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vị thành niên chưa có điều kiện đi khám thường xuyên, với đủ trình độ chuyên môn tư vấn. 

Hạn chế của hỏi đáp tư vấn sức khỏe sinh sản

  • Bên cạnh những ưu điểm hữu ích, còn có những hạn chế. Những hạn chế này đang dần được cải thiện và khắc phục để dịch vụ ngày càng gần với nhiều chị em hơn nữa. 
  • Chỉ chẩn đoán và trấn an tinh thần chị em trực tuyến, chưa chẩn đoán đúng 100% trình trạng hiện tại. 
  • Lỗi nhà mạng điện thoại, Internet,...khiến cho cuộc trò chuyện bị ngắt quãng, đôi lúc bị ngắt kết nối và phải liên lạc lại gặp người tư vấn khác,
  • Bác sĩ tư vấn sức khỏe sinh sản online chỉ tư vấn và cung cấp kiến thức cho cho chị em thông qua cuộc gọi, bài đăng và tin nhắn. Chưa thể thiết kế chương trình, chế độ ăn uống hoàn chỉnh cho chị em làm theo. 

Phòng khám Đa khoa TPHCM là địa chỉ khám chữa hầu hết các bệnh lý và dịch vụ chăm sóc. Trong đó có dịch vụ tư vấn sức khỏe sinh sản. Chỉ với gói khám 100k hay combo khám 199k, bạn đã có thể được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán tình trạng hiện tại và tư vấn những phương án phù hợp nhất. Bằng cách chat trực tiếp với tư vấn viên hoặc để lại số điện thoại, nhu cầu tư vấn. Hoặc có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài (028)38 778 555 để gặp tư vấn viên.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về nhu cầu cần thiết của dịch vụ tư vấn về sức khỏe sinh sản online. Bệnh cạnh đó còn phân tích mặt lợi ích và hạn chế của  nó. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn nhận thức về dịch vụ, nên quan tâm sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên nhiều hơn, giúp cá em nhanh chóng cân bằng bản thân, kiểm soát được hành vi của chúng ta.