tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-02-2020 Lượt xem : 558

Bệnh huyết trắng và khí hư phổ biến ở nữ giới là gì? Hiện nay, hơn 95% chị em phụ nữ đã từng mắc phải bệnh này nhưng khá ít những chị em hiểu rõ tính chất, nguyên nhân dấu hiệu của bệnh. Bệnh khí hư huyết trắng còn là dấu hiệu cảnh báo chị em hiện đang mắc phải cái bệnh phụ khoa nguy hiểm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây

Bệnh huyết trắng và khí hư ở nữ giới như thế nào?

Bệnh huyết trắng và khí hư là tình trạng âm đạo tiết ra chất nhầy (bao gồm huyết tương trộn lẫn với các tế bào ở tử cung, tế bào tự do, bạch huyết) có màu đục như sữa, tiết ra từ bên trong âm đạo phụ nữ. Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng hàng tháng đều tiết tiết ra hormone là estrogen và progesteron khiến cho huyết trắng tiết ra thay đổi theo mỗi chu kỳ.

Tìm hiểu chung về khí hư huyết trắng bệnh lí

Huyết trắng có thể bị nhiễm bệnh lý từ sự thâm nhập của một số khuẩn, vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... Lúc này, huyết trắng trở thành khí hư.

Nếu khí hư có màu trắng đục, trắng sữa, lượng khí hư nhiều… Kèm với các triệu chứng bất thường  thì có thể chị em phụ nữ đã mắc một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Khí hư nhiễm nhiều loại bệnh sẽ có các tính chất khác nhau: Khí hư do nhiễm Trichomonas có màu vàng xanh, tiết số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Khí hư do tạp trùng, vi khuẩn gardnerella vaginalis, mycoplasma... có màu vàng hoặc vàng xám, có mùi hôi thối khó chịu .

Bệnh khí hư huyết trắng xuất phát từ đâu?

Tình trạng khô âm đạo gây ra bệnh huyết trắng và khí hư: Bệnh khiến chất nhầy tự nhiên của âm đạo không tiết ra nữa. Khí hư ứ đọng trong cơ thể lâu dần vón cục như bã đậu.

  • Do thay đổi nội tiết tố ở người phụ nữ: Bệnh khí hư huyết trắng có màu sắc, tiết ra bất thường vào những thời điểm khác nhau như có cảm hứng tình dục, trước khi hành kinh, rụng trứng hay mang thai. Nguyên nhân là do bệnh huyết trắng và khí hư phụ thuộc vào nồng estrogen trong cơ thể người phụ nữ.
  • Do vệ sinh vùng kín không đúng cách: Chị em sử dụng các loại xà phòng sữa tắm gây kích ứng âm đạo tiết gây ra bệnh khí hư huyết trắng, sử dụng các sản phẩm vệ sinh âm đạo không phù hợp, thụt rửa sâu vào trong âm đạo...
  • Quan hệ tình dục không an toàn: Do thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người, quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ... Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, tạp khuẩn thâm nhập.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh khí hư huyết trắng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc, cuộc sống sinh hoạt của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, Khí hư huyết trắng bệnh lí tiềm ẩn nguy cơ các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở người phụ nữ.

Các phương pháp điều trị bệnh huyết trắng và khí hư

Để bảo vệ sức khoẻ của mình, chị em mắc bệnh huyết trắng và khí hư có nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín chất lượng để chẩn đoán và điều trị. Sau khi thăm khám, Bác sĩ căn cứ vào mức độ nặng nhẹ, nguyên nhân triệu chứng bệnh khí hư huyết trắng để đưa ra hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân:

  • Sử dụng thuốc điều trị bệnh khí hư huyết trắng: Tuỳ theo trường hợp, bác sĩ chỉ định uống thuốc kháng sinh hoặc dùng thuốc dạng đặt âm đạo để cải thiện tình trạng khí hư huyết trắng bệnh lý.
  • Điều trị bệnh huyết trắng và khí hư bằng phương pháp Oxi gen O3: Oxygen O3 là phương pháp sử dụng tia ion oxi để khử vi khuẩn, nấm gây bệnh trong âm đạo. Thủ thuật này thực hiện nhanh,cực kì hiệu quả, ít biến chứng, đẩy nhanh quá trình hồi phục.
  • Dùng phương pháp Dao Leep để điều trị bệnh khí hư huyết trắng: Dao Leep là phương pháp sử dụng sóng điện cao tầng. Dao Leep có tác dụng làm thay đổi các mô protein và các tế bào bị viêm. Các tế bào này dần bong ra và được thay thế bằng các mô lành. Thủ thuật này có tính hiệu quả cao, cải thiện nhanh chóng tình trạng khí hư huyết trắng bất thường.

Như vậy, bài viết trên đã giúp chị em hiểu thêm về vấn đề bệnh huyết trắng và khí hư. Bệnh khí hư huyết trắng là một trong những biểu hiện các bệnh phụ khoa nguy hiểm, báo động cơ thể phái nữ đang gặp vấn đề. Do đo, đừng chủ quan, hãy quan sát và sớm nhận biết để có cách chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe bản thân, bạn nhé