tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-12-2020 Lượt xem : 1033

Cách điều trị viêm bao quy đầu là gì ? Nguyên nhân và cách điều trị có hiệu quả nhanh nhất cho nam giới được chia sẻ ngay bài này

Viêm bao quy đầu là gì ? Cách điều trị nào hiệu quả nhất hiện nay ?

Hiện tưởng phổ biến mà nam giới thường hay mắc phải hiện nay chính là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đặc biệt có tổn thương ngay chính vùng kín. Điển hình một trong vô số bệnh lý ở cơ thể nam giới trưởng thành chính là viêm bao quy đầu. Vậy viêm bao quy đầu là gì ?

Như tên gọi cũng đã mô tả phần nào về hiện tượng ở quy đầu nam bị viêm, và nhiều cấp độ rất khác nhau. Từ những cấp độ viêm mà các bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ với cách điều trị thích hợp nhất.

Các cấp độ viêm bao quy đầu bạn nên biết qua từng giai đoạn

Viêm nhẹ: ở giai đoạn nhẹ, bạn sẽ ít nhận thấy vì đa phần cảm giác này không quá đau đớn và các mẩm đỏ, xướt.. trên của quý sẽ không nhiều. Ở giai đoạn này cách điều trị ưu tiên vẫn là thuốc uống và thuốc bôi hỗ trợ kháng viêm.

Viêm nặng: Sự phát triển bệnh viêm bao quy đầu được nhận thấy rõ rệt khi nam giới thấy đau nhiều hơn, khó chịu ở vùng thân dương vật, hoặc đau buốt khi tiểu tiện. Giai đoạn viêm này rất có thể nam giới cần đến một cuộc tiểu phẫu nho nhỏ nếu phát hiện sớm và đây cũng là cách duy nhất giúp bạn bớt đau nhiều hơn khi trở nặng.

Viêm bao quy đầu nặng

Viêm trầm trọng: Viêm bao quy đầu luôn là tiền đề cho những biến chứng nguy hiểm ở vùng kín nam mà các bác sĩ thường khuyến nghị nên khi khám ngay khi có biểu hiện đau đớn kéo dài và xuất huyết liên tục, hoặc sốt trên 38 độ..

Viêm bao quy đầu trầm trọng

Viêm bao quy đầu dạng nguy hiểm

Đặt hẹn khám ngay khi có dấu hiệu tương tự cùng bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất - (Click vào hình dưới )

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu ở người lớn là gì ? Không điều trị có sao không ?

- Vệ sinh vùng kín sai cách - cẩu thả dẫn đến dơ: Nguyên nhân khá cơ bản từ những đơn giản như vệ sinh vùng kín nam sơ sài cũng là cơ hội để các loại viêm nhiễm ở quy đầu nam giới xuất hiện, gây tổn thương nếu cọ sát mạnh (thường trog quá trình quan hệ phát sinh)

- Thủ dâm: Các vết xướt hoặc phần da quy đầu bị bầm hoàn toàn hiện rõ khi thủ dâm quá mạnh cũng dễ làm viêm ở quy đầu nam giới.

- Dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu: Kết cấu dương vật có da thừa dài, hẹt hoặc nghẹt (nghẽn) cũng là môi trường thuận lợi cho nhiều loại khuẩn sinh dục, bựa... sinh sôi và phát triển thành bệnh cùng là một trong các nguyên nhân làm quy đầu bị viêm

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bao quy đầu là gì ?

- Thuốc kháng sinh: cách dùng thuốc đã được nhiều bác sĩ khuyến cáo không nên tự tìm hiểu và uống tại nhà. Cũng như sự hiệu quả có trong thuốc không đủ để chữa khỏi một lần khi bị viêm bao quy đầu. Thông thường thuốc sẽ hỗ trợ tăng cường đề kháng nhằm cải thiện sự tỉnh táo cho nam giới chứ không khuyến nghị chọn làm phương pháp điều trị chính.

- Kỹ thuật Mex: Điều trị bằng biện pháp ngoại khoa với công nghệ Mex tại phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ giúp nam giới thấy thoải mái do ít đau, và thực hiện rất nhanh. Người bệnh có thể điều trị viêm quy đầu một cách hiệu quả và nhanh hơn so với công nghệ cũ trước đây.

Phương pháp Mex là áp dụng thành công trong điều trị các chứng bệnh ở bao quy đầu như dài, hẹp, nghẹt (tắt nghẽn) bao quy đầu.. xâm lấn tối thiểu và ngăn ngừa các vết xướt do dụng cụ tiểu phẫu, và đặc biệt không để lại sẹo sau khi điều trị.

Viêm bao quy đầu do sau khi cắt da dư ở đầu dương vật gây nguy hiểm

Đây là tình trạng sau khi đến một số phòng khám nam khoa tiến hành cắt da dư quy đầu ở đỉnh dương vật, viêm nhiễm xuất hiện sau khi phẫu thuật khoản 2 ngày mà khá nhiều nam giới mắc phải.

Sau khi cắt quy đầu hay bị sưng phù mề hoặc kèm nhiều biểu hiện như rỉ máu, xuất huyết dưới da, rát đến không đi ngoài được, chảy máu từ điểm vết thương chưa lành hẳng... và đa phần nguyên do là không tuân theo chỉ định thuốc từ bác sĩ, hoặc không kiêng cử theo quy đình của tiểu phẫu mà gây nên.

KHUYẾN CÁO !!!

Khuyến cáo: Khi có biểu hiện bất thường từ vết thương, hoặc thân nhiệt tăng cao đột ngột, nam giới cần đến ngay địa chỉ bệnh viện gần nhất để tiến hành khám và chữa bệnh theo quy chuẩn và toàn quy trình để tránh tình trạng kéo dài, gây tổn hại sức khỏe, đặc biệt hạn chế tổn thương vùng kín.