tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-02-2020 Lượt xem : 559

Cách chữa viêm buồng trứng bằng dân gian là một trong những phương pháp đơn giản, thực hiện tại nhà được nhiều chị em quan tâm. Vậy những phương pháp chữa viêm buồng trứng bằng dân gian là gì? Các mẹo dân gian chữa viêm buồng trứng có đúng không? Chị em hãy cùng các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa TPHCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chữa viêm buồng trứng bằng dân gian đơn giản

Chữa viêm buồng trứng bằng phương pháp dân gian bằng cách sử dụng lá trầu không.

Lá trầu không là một nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ, là bài thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa đơn giản. Dùng lá trầu không là biện pháp dân gian chữa trị các bệnh viêm buồng trứng hiệu quả và an toàn.

Chị em rửa sạch, vò nát lá trầu không rồi lọc lấy riêng phần cốt. Pha phần cốt lá trầu không với nước ấm rồi sử dụng như dung dịch rửa âm đạo. Cách khác, Chị em không cần vò nát mà đem số lá đó cho vào nồi sẵn nước và muối đã đun sôi rồi sử dụng.

Sử dụng lá trá xanh là cách chữa viêm buồng trứng đơn giản hiệu quả.

Lá trà xanh có tính diệt khuẩn, thích hợp cho chị em chữa viêm buồng trứng bằng phương pháp dân gian hiệu quả khác. Lá trà xanh dùng để vệ sinh vùng kín, kìm hãm viêm nhiễm ở buồng trứng và hạn chế lây lan sang các bộ phận lân cận hiệu quả.

Chị em chỉ cần đun nước sôi với lá trà xanh rồi dùng vệ sinh vùng kín, rửa sâu bên trong âm đạo.

Cây trinh nữ hoàng cung là dược liệu chữa viêm buồng trứng bằng dân gian hữu hiệu.

Trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược sử dụng phổ biến chữa viêm buồng trứng. Lá trinh nữ hoàng cung chứa các chất lycorrin có thể kìm hãm tình trạng viêm nhiễm.

Chị em dùng 2 lá trinh nữ hoàng cung đun sôi với nước uống mỗi ngày để ngăn ngừa và điều trị viêm buồng trứng. Lá trinh nữ hoàng cung dùng chung với tam thất còn có thể bồi bổ sức khoẻ.

Cách chữa viêm buồng trứng bằng dân gian dùng lá nha đam

Lá nha đam (lá lô hội ) có tính sát khuẩn cao, ngăn ngừa và chống lại vi khuẩn gây viêm buồng trứng. Chị em dùng lá nha đam đun sôi lấy nước rửa âm đạo hàng ngày. Ngoài ra, chị em có thể cắt bỏ cho hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt màu trắng trong suốt của lá nha đam để đặt vào âm đạo để diệt khuẩn.

Lá ngải cứu là cách chữa viêm buồng trứng bằng phương pháp dân gian

Lá ngải cứu là một bài thuốc hữu hiệu chữa viêm buồng trứng bằng dân gian có tác dụng giảm viêm, bổ máu, giảm đau bụng kinh. Chị em sử dụng lá ngải cứu bỏ vào nồi nước đun sôi từ từ để xông hơi vùng kín hoặc có thể dùng nước đã đun sôi vệ sinh âm đạo.

Các cách chữa viêm buồng trứng bằng bằng dân gian có thực sự đem lại hiệu quả không?

Ngoài 5 phương pháp trên, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm buồng trứng bằng dân gian cho chị em áp dụng. Trong trường hợp mới nhiễm bệnh, Chị em có thể tham khảo một vài phương pháp chữa viêm buồng trứng bằng nhân gian ở trên.

Tuy nhiên mỗi phương pháp chỉ có hữu hiệu nhất định với cơ địa từng người khác nhau. Cùng một phương pháp chữa viêm buồng trứng bằng dân gian nhưng khi áp dụng lên nhiều người khác nhau sẽ có các kết quả khác nhau. Chữa viêm buồng trứng bằng dân gian còn tuỳ thuộc dược liệu có phù hợp bệnh, đúng liều lượng cần sử dụng, thời gian dùng mới đạt được những hiệu quả nhất định.

Với những chị em muốn chữa viêm buồng trứng bằng phương pháp dân gian phải có sự đồng ý của các bác sĩ mới được áp dụng. Khi mắc bệnh, chị em nên nhanh chóng di chuyển tới phòng khám đa khoa TPHCM để trao đổi với chuyên gia phụ khoa để điều trị dứt điểm, không tái phát lại nhiều lần.

Chị em có thể nhấp vào ô tư vấn hoặc liên hệ qua số Hotline: 028 3969 7887 để đặt lịch hẹn thăm khám trao đổi cụ thể với bác sĩ. Phòng khám đa khoa TPHCM làm việc từ 8 giờ tới 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ Tết giúp chị em bận rộn chủ động lựa chọn thời gian đến thăm khám và điều trị.

Hy vọng những thông tin thông qua bài viết trên giúp chị em có thêm kiến thức những cách chữa viêm buồng trứng bằng dân gian. Chị em hãy lưu lại để bảo vệ sức khoẻ phụ khoa tốt hơn và có cuộc sống chất lượng.