tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-02-2020 Lượt xem : 1438

Đau bụng kinh nên ăn gì để giảm bớt các cơn đau quằn quại trong ngày đèn đỏ được rất nhiều chị em quan tâm. Việc lên kế hoạch ăn những thực phẩm góp phần tác động lượng kinh cũng như điều hoà kinh nguyệt diễn ra suông sẻ trong những ngày ấy. Bài viết sau đây sẽ gợi ý các bạn gái một vài thực phẩm có tác dụng giảm đau bụng trong những ngày hành kinh.

Đau bụng kinh nên ăn gì để giảm đau nhanh hơn ?

Đau bụng kinh xuất hiện khi tử cung thực hiện co bóp để tống máu và các mô bong ra ở thành tử cung. Hiện tượng này là hoạt động sinh lí của cơ thể bình thường xảy ra ở hầu hết các cô gái. Vì thế, cứ mỗi tháng một lần, các bạn gái phải đối mặt với các cơn đau bụng dữ dội trong thời gian hành kinh.

Trong các kì kinh nguyệt, các ngày đó sẽ diễn ra dễ dàng hơn cho chị em nếu kết hợp ăn uống hợp lí. Dùng các thực phẩm dưới đây được bác sĩ Vân gợi ý cho các bạn gái khi đau bụng kinh nên ăn uống gì

Chuối có thể giảm bớt các cơn đau hiệu quả

Chuối là câu trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn trái cây gì của các bạn gái. Chuối là loại trái cây giàu chất xơ và vitamin B6 giúp điều tiết kinh nguyệt hiệu quả, bổ sung lượng máu đã mất, giảm đau bụng kinh. Chị em dùng 2 quả chuối trong ngày sẽ thấy giảm bớt các cơn đau bụng kinh lập tức.

Ăn socola đen trong các ngày hành kinh

Câu hỏi bị đau bụng kinh nên ăn gì? Câu trả lời đó là socola đen. Socola đen có chứa chất anandamide tác dụng tương tự như thuốc giảm đau. Khi ăn socola đen, não bộ sẽ tiết ra các hormone giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh một cách nhanh chóng.

Cá hồi là thực phẩm nên dùng để giảm đau bụng kinh

Cá hồi là thực phẩm giàu chất Omega3, vitamin D hạn chế rất tốt các cơn đau bụng kinh. Chị em sử dụng 100g cá hồi mỗi ngày sẽ cải thiện hiệu quả các cơn đau trong kì kinh nguyệt. Bên cạnh đó, cá hồi có tác dụng rất tốt trong làm đẹp và giảm béo cho chị em phụ nữ.

Gừng giảm hiệu quả các cơn đau

Nếu các chị em không biết đau bụng hành kinh nên ăn gì thì có thể sử dụng các món ăn thức uống làm từ gừng. Chị em xắt nhỏ gừng bỏ vào trong món ăn mỗi ngày hoặc dùng gừng pha với trà có hữu hiệu đối với cơn đau bụng kinh.

Các loại hải sản có thể giúp giảm đau hữu hiệu

Các loại hải sản như tôm, cua, hàu... đều rất giàu khoáng chất, nhất là Sắt và Omega3 có tác dụng giảm nhanh các cơn đau bụng kinh, điều hoà kinh nguyệt, bổ sung máu cho chị em. Chị em nếu có điều kiện có thể ăn nhiều các loại hải sản bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vậy khi đau bụng kinh không nên ăn gì?

Ngoài ra, chị em nên biết thêm vấn đề bị đau bụng kinh không nên ăn gì để tránh cơn đau trở nên nặng hơn, kéo dài dai dẳng. Trong những ngày hành kinh, chị em nên tránh dùng các thực phẩm cay nóng, tính chua, đồ ăn chiên xào để hạn chế tình trạng đau bụng hành kinh.

Để các ngày hành kinh diễn ra suông sẻ, chị em nên lập ra kế hoạch ăn uống hiệu quả để hỗ trợ tuyệt đối điều tiết hoạt động cơ thể. Như vậy, cơn đau bụng kinh sẽ không còn là nỗi lo lắng của các chị em trong những ngày ấy.

Chị em có thể áp dụng các thực phẩm nên ăn và những thứ nên hạn chế nêu trên trong bài viết trong các ngày hành kinh. Nếu chị em có gì cần trao đổi thêm các vấn đề liên quan thì có thể liên hệ qua số điện thoại: 0899.809.1150 hoặc nhấp vào ô yêu cầu tư vấn để được trả lời cụ thể.