tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-02-2020 Lượt xem : 1516

Dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung xảy ra ở chính bản thân người phụ nữ nhưng lại có rất ít chị em có thể nhận biết được. Bệnh viêm nội mạc tử cung sẽ gây ra những biến chứng bất thường, ảnh hưởng lớn tới công việc đời sống người phụ nữ. Qua bài viết dưới đây, các bác sĩ tại phòng khám chúng tôi muốn chị em phụ nữ phải tự củng cố thêm các kiến thức mới có thể tự bảo vệ cho mình một cơ thể khoẻ mạnh.

Dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung ở chị em là gì? Điều trị như thế nào?

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm bên trong buồng tử cung, có thể xảy ra với bất cứ chị em nào đang ở độ tuổi sinh sản. Viêm nội mạc tử cung có 2 giai đoạn là viêm nội mạc cấp tính và mãn tính.

Giai đoạn cấp tính không được điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính dẫn tới việc điều trị sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn để chữa dứt điểm. Vì vậy việc nhận biết sớm các dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tình.

Các dấu hiệu nhận biết viêm nội mạc tử cung

Khi mắc viêm nội mạc tử cung, chị em thường có các dấu hiệu thường thấy như:

  • Đau bụng vùng bụng dưới: Đau âm ỉ, đau dữ dội vùng bụng dưới kèm theo âm đạo tiết ra khí hư màu hồng là dấu hiệu viêm nội mạc tử cung rõ ràng nhất.
  • Chảy máu âm đạo bất thường: Âm đạo ra máu dù không trong ngày hành kinh kèm theo khí hư có màu nâu đen là
  • Vùng kín có biểu hiện khác thường: Dịch tiết ra ở vùng kín màu sắc bất thường (vàng xanh, xám trắng...), khô cứng vón cục, có mùi tanh hôi khó chịu.
  • Kinh nguyệt bị rối loạn: Chu kì kéo dài hoặc quá ngắn, rong kinh, mất kinh... Lượng máu kinh mỗi tháng không đều cũng
  • Mệt mỏi kéo dài: Có biểu hiện thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân, không có sức lực làm việc, thân nhiệt cao, nóng sốt.

Do các dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung thường dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng các bệnh lý phụ khoa khác nên chị em thường lơ là chủ quan, không chịu sớm đi thăm khám. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh tình tiến triển nặng gây ra vô sinh, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Chị em nên làm gì khi xuất hiện các dấu hiệu của viêm nội mạc tử cung?

Khi bản thân có các dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung, chị em nên nhanh chóng di chuyển đến phòng khám đa khoa TPHCM để được thăm khám và điều trị. Tại đây, chị em sẽ được hỗ trợ làm các thủ tục nhanh chóng để vào thăm khám lâm sàng, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Căn cứ vào các dấu hiệu, tình trạng cơ thể, mức độ nặng nhẹ bệnh tình, các bác sĩ sẽ đưa ra lên phác đồ điều trị tìm ra phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân. Có 2 phương pháp điều trị theo từng giai đoạn cấp tính và mãn tính cụ thể:

  • Điều trị viêm nội mạc tử cung cấp tính: Khi vừa mới nhiễm bệnh, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân các loại thuốc kháng sinh để kìm hãm tình trạng viêm nhiễm, không cho lây lan sang các bộ phận lân cân, phát triển thành mãn tính.
  • Điều trị viêm nội mạc tử cung mãn tính: Đến giai đoạn này, việc áp dụng thuốc kháng sinh sẽ không hiệu quả. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp tiên tiến như Oxi gen O3, Dao Leep loại bỏ hoàn toàn phần viêm nhiễm, tái tạo làm lành các mô tổn thương. Đây là phương pháp thực hiện nhanh chóng có hiệu quả, ít gây biến chứng.

Hy vọng chị em đã có thêm những thông tin bổ ích về dấu hiệu bị viêm nội mạc tử cung và làm gì để điều trị dứt điểm qua bài viết trên. Từ đó, chị em có thể tổng hợp bổ sung thêm phần kiến thức phụ khoa cho bản thân để tự bảo vệ sức khoẻ. Phòng khám chúc tôi xin kính chúc chị em có một cuộc sống khoẻ mạnh, tự tin và hạnh phúc hơn trên đường đời.