tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-11-2021 Lượt xem : 3114

Trong cuộc sống hiện đại, các bệnh lý về cổ tử cung luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Nếu không sớm chữa trị, bệnh phụ khoa này tác động rất xấu cho sức khỏe, khả năng sinh sản nữ giới. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin, tính chất và hình ảnh vết trắng cổ tử cung. Từ đó, chị em có thể hiểu thêm căn bệnh này để bảo vệ bản thân.

Hình ảnh vết trắng cổ tử cung như thế nào? Một số dạng thường gặp

Đây là căn bệnh mà chị em rất khó nhận biết vì hoàn toàn không có triệu chứng gì. Các chị chỉ có thể phát hiện trong các lần kiểm tra phụ khoa định kỳ qua hình ảnh vết trắng cổ tử cung. Thế nên phái nữ nên tham khảo bài viết bên dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn.

Đa số trường hợp, vết trắng trên cổ tử cung thường phát triển một cách âm thầm, không có dấu hiệu cụ thể. Trong giai đoạn sau, bệnh tình bắt đầu trở nặng, chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này chị em sẽ có một số triệu chứng như tăng tiết dịch âm đạo, vùng kín có mùi khó chịu, đau khi quan hệ.

Các hình cổ tử cung có vết trắng thường thấy nhất

Vệt trắng trên cổ tử cung không thể kiểm tra bằng mắt thường mà phải áp dụng bằng phương pháp nội soi hiện đại. Dụng cụ soi tử cung có hệ thống phức tạp, không gây đau đớn, hỗ trợ rõ ràng bề mặt âm đạo, âm hộ và cổ tử cung.

Một số hình ảnh vết trắng cổ tử cung sau khi quan sát qua nội soi:

Dạng sùi: Bề mặt biểu bì cổ tử cung lồi lên bất thường, không đồng nhất, giống với bề mặt của mụn cóc. Các tảng trắng biểu bì tăng lên cao qua mức vùng niêm mạc cổ tử cung, hoặc xếp chồng lên nhau. Bề mặt bộ phận sinh dục bên trong hoàn toàn thay đổi, khiến nó trở nên lồi lõm bất thường.

Dạng phẳng: Bề mặt bên ngoài cổ tử cung sang thương ngang phẳng với xung quanh khu vực bình thường,có cấu trúc dạng vảy phân tầng. Tình trạng bất thường này rất khó phát hiện, chỉ kiểm tra qua nội soi hình ảnh vết trắng cổ tử cung.

Dạng loét: Bên trong cổ tử cung vết trắng nức toạc, do các tổn thương dưới dạng vết nứt hoặc dạng xói mòn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nước ngoài, các hình vết trắng cổ tử cung kiểm tra trong lúc kiếm tra đều có thể tiến triển thành tế bào gai ung thư ( đến 17% trường hợp). Thế nên mọi người cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám nhằm sớm phát hiện vấn đề bất thường.

Soi thấy hình ảnh vết trắng cổ tử cung phải làm sao?

Tóm lại, vết trắng trên cổ tử cung có thể chính là dấu hiệu cảnh báo tổn thương ác tính bên trong cơ thể nữ giới. Các phụ nữ cần nên thăm khám phụ khoa thường xuyên, nhất là đối tượng đã lập gia đình hoặc từng quan hệ tình dục.

Tiến hành thăm khám và kiểm tra vết trắng trên cổ tử cung qua các bước dưới đây:

Thực hiện thăm khám và tư vấn lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên sản phụ khoa

Tiến hành soi cổ tử cung nhằm phát hiện sớm các vấn đề bất thường tại cổ tử cung.

Hình ảnh vết trắng cổ tử cung qua hệ thống tự động PCR, qua kiểm tra HPV genotype và siêu âm tử cung bên trong âm đạo

Các xét nghiệm hỗ trợ khác như xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng...

Từ các hình cổ tử cung có vết trắng, chị em có thể nhận biết bản thân đang gặp phải các vấn đề bất thường. Qua hỗ trợ thiết bị hiện đại, các bác sĩ chuẩn đoán chính xác bệnh tình và có hướng giải quyết tốt nhất. Sau đó, kết quả kiểm tra sẽ được gửi về tận nhà kèm theo một số khuyến cáo cho người bệnh.

Một số thông tin về hình ảnh vết trắng cổ tử cung thường gặp ở nữ giới hiện nay cập nhật chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng các chị em sau khi đọc bài đã có thể hiểu chi tiết hơn qua về vấn đề sức khỏe bất thường. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi cho chúng tôi qua khung yêu cầu tư vấn cùng chuyên gia.