tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-02-2022 Lượt xem : 1725

Hiện nay phương pháp bấm huyệt tử cung nhằm điều trị các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới được áp dụng rộng rãi. Vậy vị trí huyệt tử cung nằm ở đầu? Có bao nhiêu huyệt trên cơ thể? Tác dụng của phương pháp bấm huyệt này là gì? Để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan về huyệt vị này ở nữ giới.

Phương pháp bấm huyệt tử cung là gì? Có bao nhiêu huyệt và vị trí trên cơ thể?

Theo y học cổ truyền, vị trí huyệt tử cung trên cơ thể người phụ nữ nắm giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sinh lý tự nhiên. Thế nên khi huyệt tử nằm ở đầu bộ phận sinh dục nữ gặp vấn đề sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khác.

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng không thể thụ thai trong vòng một năm với tần suất quan hệ tình dục thường xuyên và không áp dụng bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào. Ngày nay, hiếm muộn ở nữ trở thành một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con.

Vị trí huyệt tử cung nằm ở đầu trên cơ thể?

Bên cạnh đó, phương pháp bấm huyệt tử cung giúp lưu thông tuần hoàn máu, tăng hoạt động chức năng sinh dục nữ. Từ đó nữ giới trở nên tươi trẻ hơn, tràn đầy sức sống, phòng ngừa các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Một số trường hợp chị em có thể áp dụng phương pháp châm cứu và bấm huyệt tử cung phù hợp:

Hao tổn sinh khí  bên trong thể trạng do chức năng hoạt động sinh dục suy giảm ( tình trạng này thường xuất phát do suy nhược cơ thể, quan hệ tình dục quá độ, chế độ sinh hoạt không phù hợp…)

Mắc chứng rối loạn tiêu hóa, thiếu chất dinh dưỡng cũng có thể gây ra tình trạng khí huyết vận chuyển không thông

Do áp lực căng thẳng, stress kéo dài, thường suy nghĩ quá nhiều xuất phát từ lối sống tạm bợ, không vận động, tâm trạng tiêu cực khiến khí huyết không thể lưu thông, sản sinh đầy đặn và di chuyển tới được tử cung

Có bao nhiêu huyệt trên cơ thể?

Theo tài liệu của đông y, nhiều chuyên gia đã tìm ra các phương pháp chữa trị vô sinh bằng cách đả thông huyệt tử cung. Thế nên chị em mắc chứng vô sinh hiếm muộn giờ không còn là vấn đề nan giải. Các phương pháp cổ truyền bấm huyệt và châm cứu được nghiên cứu kích thích khả năng thụ thai thành công.

Quan trọng hơn, đây là phương pháp chữa trị an toàn này không gây tác động xấu cho khả năng sinh sản về sau. Từng vị trí huyệt nằm trên cơ thể người phụ nữ đều giữ vai trò nhất định, ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể.

Một số huyệt tử cung quan trọng trên cơ thể người phụ nữ:

Vị trí đầu tiên huyệt tử cung ở phái nữ quan trọng nằm hai bên lỗ rốn, có khoảng cách về mỗi phía tầm 2,5 cm. Đây là một trong những huyệt đạo tử cung trong vấn đề điều trị chứng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.  Khi đó, chuyên gia dùng phương pháp bấm huyệt kích thích vị trí này nhằm cải thiện khả năng thụ thai cũng như sức khoẻ sinh sản nữ.

Một vị trí khác cũng quan trọng không kém chính là điểm nằm ngay dưới lỗ rốn, cách khoảng 4 cm phía dưới. Huyệt tử cung trên cơ thể nữ giới khi kích thích sẽ giúp giải toả áp lực stress, điều hoà tinh thần. Bên cạnh đó, nữ giới còn được sức sống tươi trẻ, tăng ham muốn được làm “ chuyện ấy”. Điều này cũng góp phần tăng tỉ lệ thụ thai thành công, giảm khả năng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

vị trí huyệt tử cung đắc địa đặc biệt quan trọng khác nằm sâu về phía dưới cơ thể, gần với cơ quan sinh dục chị em. Huyệt đạo này có vị trí cách lỗ rốn khoảng 8 cm ( chênh lệch tuỳ thuộc theo chiều dài cơ thể từng người). Khi ấn vào điểm huyệt tử nằm ở đầu trên sẽ giúp tăng lượng máu lưu thông đến cơ quan sinh dục nhiều hơn. Từ đó, chị em không còn cảm thấy đau bụng dưới khi đến kỳ kinh nguyệt, tăng cường khả năng giải độc hiệu quả.

Bên cạnh đó, chị em có thể kết hợp điều trị phương pháp bấm huyệt tử cung cùng với đông tây y tăng hiệu quả. Đây được cho là phương thức chữa bệnh phụ khoa nữ giới phổ biến nhanh chóng đạt hiệu quả. Chỉ sau từ 7 đến 10 ngày, chị em sẽ cảm thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn, căng tràn sức sống, máu huyết lưu thông, tâm trạng thư giãn. Tuy nhiên các chị cần phải tuân thủ theo phác đồ điều trị bác sĩ nhằm bảo đảm hiệu quả tối đa.

Hy vọng những thông tin về phương pháp bấm huyệt tử cung ở nữ giới? Chữa bệnh phụ khoa gì? Có bao nhiêu huyệt và vị trí trên cơ thể? Giúp chị em hiểu đầy đủ hơn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp cụ thể xin hãy gửi cho chúng tôi vào khung chat. Chúng tôi sẽ rất vui nếu như nhận được câu hỏi từ phía các bạn. Xin cảm ơn!