tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-02-2020 Lượt xem : 1835

màu khí hư đoán bệnh có thể nói khá chính xác vì khí hư (huyết trắng ) tiết ra từ âm đạo phản ánh cho sức khoẻ phụ khoa ở chị em phụ nữ. Nhiều chị em gặp phải tình trạng khí hư có màu sắc khác thường thì băn khoăn lo lắng không biết bản thân mắc phải bệnh gì. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách nhìn màu khí hư đoán bệnh ở nữ giới chính xác

Khí hư ở phụ nữ là một hiện tượng sinh lí hoàn toàn bình thường nhằm hỗ trợ điều tiết hoạt động môi trường tử cung diễn ra bình thường. Khí hư có thể tiết ra nhiều hơn trong giai đoạn rụng trứng (từ ngày 13 tới ngày 15 giữa chu kì ) góp phần hỗ trợ cho tinh trùng tiến sâu vào trong tử cung, gặp được trứng thụ thai.

Khí hư bình thường có màu trắng trong, hơi ngả vàng, có độ nhầy vừa phải và tiết ra với số lượng nhất định Nếu âm đạo tiết ra khí hư có màu sắc bất thường (kèm theo số lượng, tính chất, mùi hôi ) nói lên cơ quan sinh sản của chị em đang có vấn đề. Có thể nhìn màu khí hư đoán bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào, tác nhân gây ra, tính chất bệnh lí cụ thể như:

Khí hư có sắc vàng, dạng đặc

Đoán bệnh qua khí hư có sắc vàng, đặc sệt, có mùi tanh hôi, người bệnh đang mắc bệnh do nhiễm các loại vi khuẩn. Sự thâm nhập của các vi khuẩn này gây viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung. Người bệnh có các biểu hiện khác như cảm giác ngứa ngáy vùng kín, đau rát khi quan hệ…

Mắc bệnh khí hư có màu xanh lá

Khi nhìn khí hư đoán bệnh, bác sĩ sản phụ khoa nhận thấy bệnh nhân tiết ra dịch âm đạo có màu xanh do mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bênh hesper, lậu, giang mai… Hầu hết bắt nguồn từ thói quen quan hệ bừa bãi, quan hệ với các đối tượng mắc bệnh.

Khí hư có màu xám kèm theo mùi tanh

Khí hư xuất ra chuyển sang màu xám, có mùi hôi tanh, có thể âm đạo đang bị trùng roi (Trichonomas) tấn công gây nên. Vùng kín người mắc bệnh có biểu hiện đỏ mẩn, ngứa, sưng tấy âm đạo. Đây là hiện tượng không bình thường, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chất lượng để điều trị dứt điểm.

Khí hư có màu nâu đen bất thường

Vùng kín tiết ra khí hư có màu nâu đen thường xảy sau các ngày kinh là hoạt động sinh lí bình thường của cơ thể (máu sót lại sau kì kinh theo khí hư ra ngoài ). Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra bất thường giữa chu kì là triệu chứng cơ thể đang tiềm ẩn các bệnh phụ khoa nguy hiểm như đa nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa nặng…

Lưu ý về vấn đề màu khí hư đoán bệnh trên

Dựa vào nền tảng kiến thức, kinh nghiệm trong điều trị, các bác sĩ sẽ xem khí hư đoán bệnh phụ một cách chính xác. Tình trạng bệnh khí hư nếu kéo dài có thể sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Vì mỗi trường hợp riêng biệt màu sắc khí hư vùng kín sẽ gây ra những bệnh phụ khoa khác nhau ở từng phụ nữ. Từ đó, chị em nên cẩn thận theo dõi thường xuyên dịch âm đạo có những biểu hiện gì để kịp thời điều trị tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chỉ bản thân chị em mới là người đầu tiên nhận thấy ngay những biểu hiện bất thường này ở cơ thể. Vì vậy, đừng e ngại mà hãy cương quyết thẳng thắng nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế để tự bảo vệ sức khoẻ bản thân

Hy vọng qua bài viết trên, chị em đã có đầy đủ những thông tin về màu khí hư đoán bệnh chuẩn xác ở phụ nữ để có thể tự bảo vệ sức khoẻ của mình. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, chị em có thể trực tiếp đến phòng khám đa khoa TPHCM trao đổi trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0899.809.1150.