tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-11-2021 Lượt xem : 680

Teo tinh hoàn có hồi phục được không? Không chữa có tự hết? Nếu điều trị thì sau bao lâu hồi phục? Đây là vấn đề được nhiều cánh mày râu quan tâm. Căn bệnh trên cũng được coi là nguyên nhân gây ra số ca hiếm muộn vô sinh cao nhất hiện tại. Vậy nên các anh hãy tham khảo những thông tin bên dưới đây để hiểu thêm.

Teo tinh hoàn có hồi phục được không? Có tự khỏi hay không?

Không ít nam giới lo lắng mắc chứng teo tinh hoàn có hồi phục được không hay mất bao lâu tự khỏi. Bộ phận này có chức năng duy trì nòi giống, khả năng sinh sản cho nam giới. Teo tinh hoàn chính là sự co lại bất thường bộ phân này ( cả trọng lượng và kích thước).

Tinh hoàn chịu trách nhiệm sản xuất và lưu trữ tinh trùng, kích thích sản sinh hormone testosterone nam giới. Bộ phận sinh dục này bị teo dẫn đến suy giảm chất – số lượng tinh trùng, thiếu hụt nội tiết tố nam giới. Thế nên tinh hoàn nam giới này gặp vấn đề sẽ dẫn đến vô sinh hiếm muộn sau này với nam giới.

Teo tinh hoàn không chữa có tự hết không?

Vì tự ti xấu hổ, nhiều nam giới chọn cách giấu bệnh, không chia sẻ với ai cũng như đến cơ sở y tế thăm khám. Thế nên họ thường tự đặt câu hỏi teo tinh hoàn có hồi phục được không hay tự khỏi sau bao lâu. Tuy nhiên, đây là bệnh hoàn toàn không thể khỏi nếu không có các biện pháp y khoa can thiệp.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, tinh hoàn nam giới bị teo gây các biến chứng nguy hiểm bên dưới đây:

  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống: Nam giới mắc chứng teo tinh hoàn thường cảm thấy mặc cảm tự ti, không muốn giao tiếp với người khác. Lúc này họ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài, ảnh hưởng đến mối quan hệ xung quanh.
  • Suy giảm chức năng tình dục: Bộ phận tinh hoàn teo nhỏ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone sinh dục testosterone. Khi đó nam giới mắc chứng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, lãnh cảm chuyện chăn gối.
  • Vô sinh hiếm muộn: Hệ thống sinh sản của phái mạnh có tác dụng sinh dưỡng tinh trùng cho các nam giới. Do đó, tinh hoàn phái mạnh teo ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, quá trình sản sinh tinh trùng gián đoạn. Từ đó, nam giới mắc chứng hiếm muộn, khó có con và gần như không thể điều trị.

Với những thông tin trên, các bạn chắc cũng đã biết được câu trả lời cho thắc mắc teo tinh hoàn có hồi phục được không. Nếu có dấu hiệu mắc bệnh, cánh mày râu nên liên hệ ngay với cơ sở y tế để tiến hành điều trị ngay.

Điều trị teo tinh hoàn sau bao lâu hồi phục?

Theo chia sẻ chuyên gia nam học, thực tế rất khó để xác định được thời gian trị teo tinh hoàn sau bao lâu hồi phục. Vì thời gian chữa trị bao lâu phải dựa vào yếu tố như tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh tình và nguyên nhân gây ra.

Bên cạnh teo tinh hoàn có hồi phục được không, tình trạng bất thường này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Chứng bệnh này diễn biến âm thầm, không có dấu hiệu rõ ràng, rất khó cho phái mạnh có thể nhận biết. Thế nên mọi người cần đến bệnh viện thực hiện một số thăm khám, xét nghiệm xác định nguyên nhân do đâu.

Một số xét nghiệm cần thiết nên thực hiện:

Kiểm tra máu

Xét nghiệm nước tiểu.

Siêu âm tinh hoàn.

Kiểm tra nồng độ hormone

Tình trạng teo tinh hoàn có thể xuất phát từ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay viêm nhiễm trùng khác. Lúc này các bác sĩ sẽ kê một số đơn thuốc kháng sinh điều trị, thời gian chữa mất khoảng từ 4 đến 5 tuần

Nếu nguyên nhân gây bệnh là do xoắn tinh hoàn, nam giới cần phải thực hiện phẫu thuật ngoại khoa điều trị kịp thời. Lúc này bệnh nhân cần phải mất hơn 2 tháng mới khỏi hoàn toàn ( thời gian sau phẫu thuật, nghỉ dưỡng cơ thể )

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về teo tinh hoàn có hồi phục được không? Điều trị sau bao lâu hồi phục? Hy vọng sau khi tham khảo, các anh đã có thể hiểu phần nào vấn đề hiện tại của bản thân. Nếu còn lo lắng, các đấng mày râu có thể gửi thắc mắc vào bên trong khung yêu cầu tư vấn bên dưới. Mọi thắc mắc sẽ được các chuyên gia trung tâm trả lời tường tận cụ thể. Xin cảm ơn.