tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-03-2020 Lượt xem : 1422

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là tình trạng bệnh tình đã tiến triển tới mức độ nặng hơn ở người phụ nữ. Đây là bệnh lý phụ khoa nặng nề cần được chữa trị sớm mà các chị em không được xem thường. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số vấn đề liên quan tới bệnh lý này cho các chị em tham khảo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm có nguy hiểm không?

Hiện nay, tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung trở nên phổ biến hơn ở nhiều người phụ nữ. Bệnh có tính chất nguy hiểm, có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe phụ sản, đảo lộn cuộc sống của người phụ nữ. Vì vậy, việc tìm hiểu căn bệnh phụ khoa này là một việc hết sức cần thiết đối với phái nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Bản thân bệnh lộ tuyến tử cung bắt nguồn từ các mô tế bào tuyến nằm bên trong màng niêm mạc phát triển lan ra ngoài, chiếm cả bề mặt bên ngoài cổ tử cung. Các mô biểu bì tiết dịch nhày bị lộ ra ngoài cổ tử cung, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi nấm, virus tấn công vào.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là khu vực lộ tuyến đã chiếm hơn nửa diện tích bề mặt bên ngoài cổ tử cung. Trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm đã thuộc giai đoạn bệnh tình trở nặng (viêm lộ tuyến cấp độ 3 ) cần phải có các biện pháp phụ khoa can thiệp kịp thời.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm

Có rất nhiều nguyên nhân xuất phát bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm ở nữ giới. Trong đó, những nguyên do gây bệnh ở chị em phụ nữ thường thấy phải kể đến dưới đây:

  • Do sự thâm nhập của các tác nhân gây bệnh: Vùng kín bị các loại vi khuẩn ecoli, trực cầu, nấm candida và các loại ký sinh trùng Trichonomas tấn công. Từ đó, vùng kín bị viêm, phát triển thành bệnh.
  • Do thói quen vệ sinh không hợp lý: Do cách vệ sinh vùng kín mỗi ngày ( nhất là trong các ngày hành kinh, trước và sau khi quan hệ ) không được sạch sẽ. Nấm âm đạo sinh trưởng quá mức, lây lan sang bộ phận cổ tử cung.
  • Do quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ là những nguyên nhân hàng đầu gây viêm nhiễm lộ  tuyến cổ tử cung 2cm. Các loại vi khuẩn, virus gây bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà…  ở đối tượng quan hệ tấn công sâu bên trong cổ tử cung.
  • Do từng thực hiện các biện pháp ngoại khoa: Thủ thuật đặt vòng tránh thai, thu hẹp vùng kín, nạo phá thai quá nhiều không được xử lí chuyên nghiệp khiến lộ tuyến cổ tử cung bị nhiễm trùng.
  • Do mắc các bệnh lý phụ khoa khác: Các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm âm đạo… Lây lan và phát triển thành bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm nặng hay nhẹ? Điều trị bao lâu thì khỏi

Bề mặt kích thước bình thường cổ tử cung ở nữ giới trong khoảng từ 2,5 tới 3cm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm đã chiếm hơn 2/3 diện tích, gần hết bề mặt ngoài cổ tử cung. Đây là trường hợp viêm tử cung nặng, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều tai hại phụ nữ.

Diện tích viêm lộ tuyến cổ tử cung càng rộng thì mức độ tổn thương nặng nề hơn. Bình thường viêm lộ tuyến có diện tích trên 1,5cm đã đánh giá là nặng. Để diện tích tuyến viêm càng rộng càng khó điều trị, vì vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm được cho là rất nặng.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm

Có rất nhiều biện pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng hiện nay tại các cơ sở y tế. Tùy vào mức độ viêm nhiễm, thể trạng người bệnh, kết quả xét nghiệm mà các bác sĩ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm sẽ lên phác đồ điều trị, lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Thông thường, các bác sĩ sẽ cho chị em điều trị viêm tử cung bằng thuốc kháng sinh trước nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm lại có mức độ bệnh tình đánh giá nặng. Để kìm hãm bệnh, phòng khám TPHCM chúng tôi đang áp dụng 3 phương pháp trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm.

  • Đốt điện viêm lộ tuyến: Đây là phương pháp diệt khuẩn cổ tử cung bằng hình thức đốt điện và tia lazer. Phương pháp này áp dụng dòng điện cao và các tia lazer chiếu thẳng vào vùng bệnh ở cổ tử cung loại bỏ tuyến viêm.
  • Phẫu thuật lạnh: Đây là liệu pháp sử dụng các dụng cụ que lạnh chứa nitro -50 độ hóa lỏng phá hủy các mô tế bào bị viêm. Phương pháp này đòi hỏi trình độ chuyên môn bác sĩ thực hiện phải rất cao nếu không người bệnh dễ bị nhiễm trùng.
  • Kỹ thuật dao leep: Đây là biện pháp sử dụng dòng điện áp thấp, trực tiếp loại bỏ các mô biểu bì tổn thương, thúc đẩy sản sinh tế bào mới. Phần lộ tuyến ngoài cổ tử cung sẽ từ từ hoại tử và biến mất.

Các phương pháp tân tiến trên điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm có cấp độ 3 rất hữu hiệu. Chị em trước khi thực hiện nên trao đổi với bác sĩ phụ khoa đưa ra phương án chữa trị phù hợp nhất với.

Cảm ơn các chị em đã tham khảo các thông tin bài viết về Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị. Chúng tôi hy vọng các thông tin trên có thể giúp các chị em trong việc điều trị bệnh tình. Mọi thông tin cần được giải đáp xin hãy gọi tới số hotline 028 3969 7887. Chúc các chị em mau khỏi bệnh.