tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-02-2020 Lượt xem : 1608

Do đời sống ngày càng hiện đại, các bệnh phụ khoa ngày càng tiến triển phức tạp, đặc biệt là viêm nang buồng trứng. Sau khi chẩn đoán, các chị em đều cảm thấy hoang mang do thiếu kiến thức bệnh tình. Vậy viêm nang buồng trứng là gì? Là bệnh lý phụ khoa gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan về bệnh lý trên

Viêm nang buồng trứng là gì? Có sao hay không?

Nhiều chị em thực sự vẫn chưa hiểu rõ hiện tượng viêm nang buồng trứng là gì ở nữ hiện nay. Đây là một bệnh lý phụ khoa hiếm gặp nhưng có mức độ nặng, có tính chất nguy hiểm. Nếu không sớm phát hiện và xử lý, bệnh tình tiến triển nặng dẫn đến nguy cơ tác động xấu đến khả năng sinh sản về sau.

Tác nhân gây bệnh thường gặp là do vi khuẩn, nhất là chủng lây lan qua con đường tình dục. Tìm được nguyên nhân viêm nang buồng trứng là gì chính xác rất có ý nghĩa trong quy trình tiến hành điều trị.

Viêm buồng trứng là bệnh gì?

Viêm nang buồng trứng là tình trạng viêm nhiễm ở nang buồng trứng (có thể ở 1 hoặc cả hai bên nang buồng trứng ) Nếu sớm điều trị kịp thời, viêm nang buồng trứng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, đảo lộn cuộc sống người phụ nữ.

Thế nên việc tìm hiểu kiến thức viêm nang buồng trứng là gì vô cùng quan trọng với các chị em phụ nữ. Viêm buồng trứng trong giai đoạn nặng có thể thấy đau với những mức độ khác nhau.
Bụng dưới chị em đau tức, lúc nhẹ lúc nặng, kèm theo biểu hiện mệt mỏi trong kỳ kinh nguyệt. Lượng máu kinh ra nhiều bất thường, màu máu bị đen, vón thành cục lớn đi kèm cảm giác nhức nhối tại thắt lưng, vùng chậu.

Viêm buồng trứng tiếng anh là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan về tình trạng viêm buồng trứng là j. Trong thuật ngữ y khoa, ovaritis được dùng để mô tả tình trạng buồng trứng viêm nhiễm. Trong nhiều trường hợp, thuật ngữ trên không thể thay thế và chuyển đổi thành ngôn ngữ địa phương.

Đây cũng chính là cách gọi hiện tượng viêm buồng trứng tiếng anh là gì trong bộ phận sinh sản nữ. Hầu hết trường hợp bị viêm nang buồng trứng là một phần tình trạng viêm tử cung, ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng là gì?

Thực hiện thủ thuật ngoại khoa như đặt vòng tránh thai ẩu tả, thiếu chuyên môn hoặc sau khi phẫu thuật không chú ý khử khuẩn cẩn thận. (Dụng cụ y tế không được khử trùng hoàn toàn, yếu kém của bác sĩ)

Tiến hành nạo hút thai tại cơ sở y tế kém uy tín, thiếu điều kiện hoặc vật chất chất lượng. ( sản phụ hút thai còn sót lại bên trong gây ra viêm nhiễm tử cung lây lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng)

Chị em vệ sinh không sạch sẽ trong thời gian diễn ra kỳ kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục khi hành kinh hoặc không dùng biện pháp bảo vệ

Người có sức đề kháng suy giảm ( do mang thai hoặc vừa mới phá) dễ bị viêm vòi trứng, viêm nang buồng trứng, sau đó lan sang cả vùng chậu.

Viêm nhiễm bộ phận như vùng chậu, âm hộ, vòi trứng hoặc bệnh lý lây qua đường tình dục lan qua cơ quan buồng trứng

Cách phòng ngừa viêm nang buồng trứng là gì

Viêm nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa hiếm gặp, thường dễ bùng phát trên những đối tượng suy giảm miễn dịch ( như người mắc HIV/AIDS).

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày sau khi đi vệ sinh xong, vừa mới quan hệ tình dục hoặc trong thời gian hành kinh

Sử dụng phương pháp phòng ngừa an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày để có bầu ngoài ý cũng như hạn chế mắc bệnh phụ khoa

Hạn chế tối đa lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá gây hại cho sức khỏe lại suy giảm hệ thống đề kháng

Duy trì rèn luyện thể thao, tập thể dục thường xuyên để có cơ thể cường tránh, tăng cường hệ thống miễn dịch

Không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn trong cuộc yêu.

Thăm khám phụ khoa định kì thường xuyên để kịp thời nhận biết và điều trị bệnh sớm.

Hy vọng mọi thông tin mà chúng tôi cung cấp, các chị em đã hiểu cụ thể các kiến thức như viêm nang buồng trứng là gì? Là bị bệnh nào? Nguyên nhân xuất phát? Cách phòng tránh. Trung tâm chúng tôi rất vui nếu như các bạn tin tưởng tìm đến thăm khám và trao đổi cụ thể. Vui lòng liên lạc trước với chúng tôi qua khung tư vấn hoặc gọi trưc tiếp qua hotline.