tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-05-2020 Lượt xem : 1087

Cách phá thai 15 tuần tuổi an toàn, đảm bảo sức khỏe thai phụ là điều rất quan trọng. Ở tuổi thai lớn như thế này, thai phụ sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro đến sức khỏe nghiêm trọng. Hơn nữa có thể để tại hậu quả về khả năng sinh sản về sau. Do đó, thai phụ cần lựa chọn sáng suốt, kỹ càng trong việc thực hiện và tìm kiếm địa tin cậy, đảm bảo chất lượng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho chị em một số gợi ý về vấn đề này. 

Cách phá thai 15 tuần tuổi an toàn

Thai nhi 15 tuần tuổi đã dài khoảng 11,5 cm từ đầu đến chân, nặng khoảng 100gr và có khả năng cảm thận, phản ứng với thế giới xung quanh. Sự liên kết giữa thai phụ và thai nhi cũng nhiều hơn trước. Nên chấm dứt thai kỳ tại thời điểm này đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và được đào tạo kỹ thuật. Sau đây sẽ giải đáp các phương pháp phá thai đối với trường hợp thai 15 tuần tuổi.

Thuốc phá thai 15 tuần tuổi có được không?

Phương pháp sử dụng thuốc phá thai không thể sử dụng cho thai 15 tuần tuổi. Cách này chỉ thực hiện đối với những thai nhi trước 7 tuần tuổi. Loại thuốc, cách uống, theo dõi và phục hồi phải được bác sĩ hướng dẫn và kiểm tra kỹ càng.

Tuy vậy, nhiều chị em vẫn đến hiệu thuốc hỏi rằng “Phá thai 15 tuần tuổi bằng thuốc nào hiệu quả? Xin nhắc lại rằng thai nhi tuần tuổi trên 15 không thể sử thuốc để phá thai. Có trường hợp tự đặt mua những loại thuốc phá thai trên Internet để phá thai tại nhà, không có sự theo dõi của bác sĩ. Dẫn đến việc sót thai, nhau thai, không đẩy thai ra được và làm thai dị dạng. Áp dụng thuốc phá thai với tuổi thai quá quy định gây tổn thương tử cung nghiêm trọng. Có nhiều trường hợp đe dọa đến tính mạng phải đem đến bệnh viện phẫu thuật, mất khả năng sinh nở mới giữ được tính mạng.

Hút thai 15 tuần có đau không?

Phương pháp sử hút thai chân không không thể áp dụng cho thai 15 tuần tuổi. Đây là thủ thuật dùng cho thai từ 6 đến 12 tuần tuổi. Với sự khám, điều trị trước khi tiến hành với các thai phụ mắc các bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến quá trình hút thai. Quá trình tiến hành được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện và theo dõi phục hồi sau tiến hành đều đặn.

Nếu vẫn cố hút thai chân không ở tuần thứ 15, có thể gây ra nhiều hệ lụy như thủng tử cung, băng huyết nhiều, tổn thương nghiêm trọng cơ quan sinh dục và khả năng sinh sản, tính mạng. Các chị em không được liều lĩnh sử dụng phương pháp này tại những cơ sở kém chất lượng tránh thiệt hại không đáng có.

Nạo phá thai 15 tuần tuổi có được không?

Có thể sử dụng phương pháp nong và gắp để chấm dứt thai kỳ ở thời điểm này. Đây là phương pháp được áp dụng cho tuần thai thứ 13 đến 18. Vì thai kỳ lớn và sự liên kết với mẹ nhiều nên quy trình kỹ thuật tiến hành rất phức tạp, yêu cầu về bác sĩ và thai phụ cũng nghiêm ngặt hơn. Đảm bảo cho sự an toàn của thai phụ. Trường hợp thai phụ đang ở giai đoạn thai kỳ này, nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra sức khỏe kỹ càng hơn. 

Các thai phụ nên phá thai 15 tuần ở đâu? Đây là phương pháp y khoa được cho phép sử dụng. Tuy nhiên không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế nào cũng có đủ khả năng thực hiện.

Phá thai 15 tuần ở đâu đảm bảo chất lượng?

Như đã biết, để đình chỉ thai ở thời điểm này, cần có nhiều yêu cầu về thai phụ, y bác sĩ, trang thiết bị. Theo Bộ Y Tế, các bệnh viện từ cấp tình/ thành phố trở lên mới được phép thực hiện những trường hợp thai kỳ từ 13 đến 18 tuần tuổi bằng phương pháp nong gắp thai.

Các bác sĩ thực hiện được những ca từ 13 tuần tuổi trở lên phải là bác sĩ thành thạo kỹ thuật đình chỉ thai kỳ 12 tuần các phương pháp ngoại khoa 3 tháng đầu. Được đào tạo kỹ thuật phương pháp nong và gắp chuyên khoa. Bên cạnh đó là nhiều yêu cầu về thai phụ, trang thiết bị đáp ứng liên quan.

Một số bệnh viện được cho phép sử dụng phương pháp nong và gắp như bệnh viện Trung Ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nổi Tiếng ở Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chị em không nên liều lĩnh đến các cơ sở nhỏ lẻ khác để tiến hành bất kỳ phương pháp phá thai 15 tuần tuổi bằng khác hoặc dù được giới thiệu ở đó có phương pháp nong và gắp thai. Tránh những thiệt hại không đáng có xảy ra.

Đã có nhiều trường hợp nguy kịch do sử dụng các phương pháp phá thai khác, hoặc tự ý phá thai tại nhà không có sự can thiệp từ bác sĩ chuyên khoa. Dẫn đến tình trạng đáng tiếc. Do đó, nếu chị em đã có quyết định đình chỉ thai kỳ, nên thực hiện ở độ tuổi thai kỳ nhỏ hơn 13 tuần tuổi là an toàn, càng phát hiện sớm sau đó đến thăm khám và thực hiện càng tốt.

Phòng khám đa khoa TPHCM là phòng khám có đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên môn với trang thiết bị y tế chuẩn. Chúng tôi có dịch vụ thăm khám và đình chỉ thai kỳ cho tuổi thai dưới 12 tuần. Để được tư vấn phương án an toàn nhất, nhắn ngay cho tư vấn viên vào khung chat bên phải màn hình. Nay có các gói khám ưu đãi chỉ 100k và combo khám chỉ 199k, chị em sẽ chẩn đoán được tình hình sức khỏe hiện tại đủ đáp ứng phương pháp đình chỉ thai hay chưa và hưỡng dẫn chăm sóc để có quá trình đình chỉ thai, phục hồi hiệu quả.

Như vậy, bài viết đã giải đáp những thắc mắc của chị em về cách phá thai 15 tuần tuổi an toàn và những câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Mong rằng có thể giúp ích được cho chị em giải quyết tốt tình trạng hiện tại.