tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-05-2020 Lượt xem : 1046

Cách phá thai ở tuần thứ 11 tại nhà và an toàn là vấn đề đặc biệt được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Vì nhiều lý do khác nhau, các chị em ngại đến các cơ sở y tế, bệnh viện để phá thai. Liệu rằng sự lựa chọn này của chị em phụ nữ có thật sự an toàn hay không? Cần phải tránh điều gì? Bài viết sau đây xin chia sẻ chi tiết vấn đề trên.

Phá thai 11 tuần tuổi nguy hiểm nhiều không? 

Do nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, các chị em phải chọn giải pháp cuối cùng là phá thai. Mỗi tác động đến các cơ quan trên cơ thể đều có sự ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của cơ thể. Thai nhi ở tuần tuổi thứ 11 đã khá phát triển, nên mức độ nguy hiểm của việc phá thai cũng nhiều hơn những tuổi thai nhỏ hơn. Sau đây là những nguy hiểm và lời khuyên để thuận lợi hơn khi phá thai ở tuần tuổi này.

Phá thai 11 tuần tuổi tại nhà có nguy hiểm như thế nào?

Thai nhi ở 11 tuần tuổi có kích thước khoảng 5-6cm, nặng khoảng 5g. Đã hình thành tứ chi, có khả năng cử động và phản xạ. Hình thành liên kết thần kinh và cảm nhận xung quanh. Sự liên kết mẹ và bé đã có, nên việc tự phá thai ở nhà có rất nhiều nguy hiểm phải kể đến như:

  • Sót nhau thai, sót thai
  • Nhiễm trùng, viêm
  • Băng huyết
  • Tổn thương nghiêm trọng tử cung
  • Rối loạn nội tiết tố và môi trường âm đạo,...
  • Thậm chí là dị dạng thai nhi, thai nhi không đẩy được ra,...

Những tổn thương trên có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm hơn như ung thư, vô sinh, sức khỏe và sắc đẹp và tinh thần giảm sút nhiều. Hơn nữa, cách phá thai tại nhà được chị em “tham khảo” chủ yếu trên Internet, những cách thức sơ lược tương tự nhau và sơ sài, không kỹ càng với từng trường hợp thai phụ.

Chị em nên biết rằng, thai nhi ở tuần tuổi thứ 11 không thể phá tại nhà bằng thuốc, vì chỉ có thể sử dụng thuốc cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Đồng thời kỹ năng thực hành và kinh nghiệm phán đoán, nhận biết tình trạng hiện tại và xử lý những tai biến là không có. 

Nên phá thai như thế nào thì an toàn và hiệu quả?

Như những phân tích trên, rủi ro từ việc dùng những “cách phá thai tại nhà an toàn” như trên Internet, hay thậm chí là sách cũng rất cao, khó tránh khỏi. Đến lúc đó, chị em vẫn phải nhờ đến những bác sĩ chuyên khoa để giải quyết tình trạng nhưng có nhiều tình trạng quá trễ và hậu quả để lại không lường được. Có phải nên từ đâu chị em nên lựa chọn phương án an toàn, chấp nhận bỏ qua những lý do riêng? 

Như vậy, để giảm thiểu sự tổn thương đến cơ thể và tinh thần đến mức thấp nhất thì đến thăm khám và phá thai tại các cơ sở y tế, bệnh viện là phương án tốt nhất cho chị em. Khi thăm khám và tác động bằng những phương pháp y khoa hiện đại chị em sẽ có được những lợi ích như được khám tổng quát, được sử dụng phương pháp an toàn từ bác sĩ tay nghề cao, được theo dõi và chăm sóc phục hồi sau phá thai. 

Cách phá thai ở tuần thứ 11 tại nhà an toàn

Các phân tích trên cho ta thấy rõ rằng không có một cách phá thai tại nhà cho tuần thứ 11 nào an toàn. Vì ở nhà chị em không có kỹ năng chuyên môn, không có máy móc,...để tự thực hiện. Rủi ro là rất khó tránh khỏi, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể chị em. Vậy hiện tại có những cách phá thai nào dành cho tuần thai thứ 11?

Thai 11 tuần có phá được bằng thuốc không?

Phương pháp sử dụng thuốc để phá thai là phương pháp sử dụng tốt nhất cho thai nhi từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 7. Sau tuần thai thứ 7, không thể sử dụng phương pháp này nữa. Đã có những trường hợp một số chị em không tìm hiểu kỹ thông tin, đã sử dụng thuốc phá thai để tự đình chỉ những thai nhi lớn tuổi như 11 tại nhà thất bại và tổn thương nghiêm trọng đến tử cung, thai nhi, nguy kịch tính mạng,...
Lưu ý nhắc lại là tuyệt đối không sử dụng thuốc để tự đình chỉ thai 11 tuần tuổi tại nhà.

Cách phá thai ở tuần thứ 11 tại nhà bằng phương pháp hút thai chân không.

Phương pháp hút chân không là thủ thuật sử dụng cho thai nhi tuần tuổi thứ 6 đến 12. Cho nên thai nhi thứ 11 là thai nhi có thể sử dụng cách này an toàn. Một số điều kiện với để có thể sử dụng thủ thuật đình chỉ thai hút chân không là:

  • Tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ ổn định.
  • Không mắc các bệnh phụ khoa hoặc các bệnh lý mà thủ thuật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng. 
  • Thai nhi nằm trong tử cung
  • Tử cung của thai phụ bình thường, không dị dạng.

Từ đó, yếu tố quan trọng còn lại là cơ sở ý tế thực hiện đình chỉ thai. Các thai phụ phải tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm, trang thiết bị y tế đảm bảo chuẩn của Bộ y tế cấp phép. Hiện nay, phòng khám đa khoa TPHCM là phòng khám có đội ngũ bác sĩ có được đào tạo và có tay nghề chuyên khoa, bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu. Dịch vụ đình chỉ thai cơ bản rõ ràng như sau:

Khám tổng quát, siêu âm,...tình trạng sức khỏe thai phụ. Đưa ra phương án đình chỉ thai tối ưu nhất.
Thực hiện thủ thuật: Làm sạch, thực hiện hút thai bằng cách đưa một ống nhỏ vào tử cung, đầu còn lại được gắn với máy bơm, hoặc tay để hút thai, sau đó vệ sinh lại.
Theo dõi, tái khám và điều khị phục hồi cần thiết cho thai phụ sau ít nhất là 2 tuần. 

Nêu có bất kỳ thắc mắc nào, nhấn vào nút "Tư vấn online" hoặc nhắn vào khung chat phía bên phải màn hình. Tư vấn viên và các bác sĩ sẽ giải đáp các câu hỏi và mong muốn của bạn. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ và trả lời câu hỏi về Cách phá thai ở tuần thứ 11 tại nhà có an toàn hay không? và giới thiệu phương pháp an toàn cho thai phụ. Những lưu ý quan trọng nếu đi đình chỉ thai cho chị em. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho chị em.