tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-05-2020 Lượt xem : 997

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai chính xác 96-98% chuẩn y học giúp cho việc chọn những ngày đẹp, năm đẹp khi lên kế hoạch sinh con của nhiều cặp vợ chồng hiện nay thuận lợi hơn. Cặp vợ chồng nào cũng mong muốn con sinh ra được nhiều may mắn và bình an. Để làm được điều đó, việc tính toán thời điểm thụ thai là như dự kiến là điều rất quan trọng. Tham khảo một số phương pháp tính và ưu nhược điểm của nó sau đây.

 

Các cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai hiện nay

Thời gian thụ thai với những cặp vợ chồng đang có kế hoạch có em bé của một số cặp đôi thì rất thuận lợi, nhưng nhiều cặp vợ chồng không thể tính một cách chính xác do cơ thể mỗi người phụ nữ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố và tình trạng hiện tại. Cho nên cần thiết có những cách tính chu kỳ kinh nguyệt phù hợp nhất với từng chị em. 

Cách tính chu kỳ kinh theo ngày rụng trứng hàng tháng

So với các cách khác, đây là cách tính có hiệu quả cao. Theo các chuyên gia cho biết, tính theo ngày rụng trứng ở phụ nữ là cách tính hiệu quả cao lên đến 95%. Rất nhiều cặp vợ chồng đã thành công với phương pháp này. Ngày rụng trứng ở phụ nữ thường rơi vào những ngày 14, 15 tính từ ngày hành kinh, cũng là vào những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. 

Công thức tính “Thời điểm vàng” mang thai: Ngày rụng trứng cộng trừ 5 ngày 

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt có bạn là 28 ngày, ngày hành kinh đầu tiên hàng tháng là 07 thì thời gian rụng trứng sẽ là ngày 21. Theo công thức trên, thời gian rụng trứng của bạn sẽ là: 21+5=26  và 21-5= 17. Như vậy, thời điểm vàng mang thai của bạn sẽ từ ngày 17 đến 21 hàng tháng. 

Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng chưa có kế hoạch sinh con thì nên không nên quan hệ trong thời gian này mà không có biện pháp tránh thai an toàn.

Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh hơn khi tư vấn trực tuyến tại website với các chuyên gia y tế (click vào hình bên dưới)

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt có thai khác 

Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt này, 10 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt tháng này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ là thời điểm khó thụ tinh nhất. Do đó, nếu muốn mang thai, nên tránh khoảng thời gian 10 ngày này. 

Vào khoảng thời gian 10 ngày này, tinh trung không thể kết hợp với trứng do trứng sau khi rụng 12 đến 24h sẽ không sống sót được. Một số trường hợp chu kỳ kinh không đều hoặc đang rối loạn kinh nguyệt không nên chủ quan. 

Có thể bạn đang quan tâm về:

Hình ảnh que thử thai 1 và 2 vạch tự chụp thực tế từ bệnh nhân

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt có thai cho phụ nữ kinh nguyệt không đều 

Phụ nữ có chu kỳ kinh bình thường thì xác suất có thai là 95% thì chị em có chu kỳ kinh không đều chỉ có 30% -40%, có khi thấp hơn. Đây là một rắc rối gây không ít phiền toái cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, cách tính chu kỳ kinh vẫn có một hiệu quả cho những chị em này. 

Công thức tính là: Ngày rụng trứng cộng trừ 5 ngày / 7 ngày

Mặc dù các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt rất khó khăn để tính ngày rụng trứng hàng tháng để có kết quả chính xác phù hợp với mong muốn mang thai và sinh con đúng thời điểm đã chọn. Nhưng chị em hay theo dõi chu kỳ kinh nguyệt  của mình ít nhất 3 đến 6 tháng trước tháng muốn mang thai, để có số liệu tính toán sự lệch giữa các tháng với nhau. Nếu tìm ra được quy luật sau những tháng đã theo dõi, chị em sẽ có kết quả với xác suất cao nhất. 

Nên kết hợp thăm khám bác sĩ với cách tính chu kỳ kinh để có thai 

Nếu cách tính chu kỳ kinh nguyệt tốn khá nhiều thời gian của chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Và các chị em khác vẫn chưa thấy kết quả gì, rất có khả năng còn những lý do khác khiến cơ thể chưa thể mang thai. 

Ưu điểm và nhược điểm của cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Mỗi cách thường có những ưu và nhược điểm, tuỳ thuộc và chu kỳ và tâm sinh lý của chị em. Do đó để có được kết quả về thời điểm mang thai với xác suất cao nhất. Chị em nên tới các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và thăm khám.

Ưu điểm của cách tính chu kỳ kinh để có thai

Xác suất mang thai rất cao, lên đến 95% đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều và ít thay đổi. 
Mang thai đúng như mong muốn ban đầu. 
Là cách tự nhiên, an toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nhược điểm của cách tính chu kỳ kinh có thai

Xác suất mang thai không cao đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt. 
Khó khăn trong tính toán, theo dõi chu kỳ kinh để có khoảng thời gian chuẩn nhất

Lưu ý thêm cho chị em, trước kế hoạch mang thai thì chị em nên khám phụ sản để kiểm tra tổng quát cơ thể. Từ đó, chị em sẽ biết được tình trạng sức khỏe của bản thân, các chức năng đang yếu, mạnh. Biết được cần bổ sung gì, hạn chế gì,...ở cả vợ và chồng. Chuẩn bị tốt cả tâm lý lẫn sinh lý để mang thai và sinh con tốt và an toàn nhất. Đảm bảo trẻ sinh ra khỏe mạnh.

Nên đến các cơ sở y tế uy tín, trình độ chuyên môn cao để thăm khám và tư vấn. Phòng khám đa khoa TPHCM là phòng khám đa khoa có dịch vụ tư vấn cách tính chu kỳ kinh chính xác phù hợp cho mỗi chị em phụ nữ. Ngoài ra, các bác sĩ còn khám tổng quát để phát hiện ra những nguyên nhân khác tiềm ẩn ảnh hưởng đến khả năng mang thai cả vợ và chồng. Chỉ ra những ưu điểm và khó khăn khi mang thai ở những cặp đôi khác nhau, không trùng lặp và dùng lại ở những công thức máy móc. Nhận ngay gói khám chỉ 100k, combo khám 199k bằng cách gọi đến tổng đài 0899.809.1150 hoặc nhấn vào nút "Tư vấn online" để chat trực tiếp với từ vấn viên. Trường hợp bạn bận, bạn có thể để lại SĐT và chu kỳ kinh để chúng tôi liên hệ lại nhanh nhất.

Bài viết này đã giới thiệu những cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai tự nhiên, an toàn cho cả chị em có kinh nguyệt đều và không đều. Đưa ra một vài lời khuyên về việc khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai. Mong rằng những kiến thức và lời khuyên này sẽ giúp chị em có kết quả mang thai tốt.