tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-01-2022 Lượt xem : 529

Nhiều người mong muốn tham khảo các hình ảnh thực tế các bệnh lý ở lưỡi để hiểu rõ tình trạng bản thân hiện tại. Tìm hiểu các bệnh lý ở lưỡi được coi là vấn đề vô cùng cần thiết cho rất nhiều người, đặc biệt là trong đời sống xã hội hiện đại. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số triệu chứng đặc trưng thông qua những hình ảnh lưỡi bị bệnh.

Tổng hợp những hình ảnh lưỡi bị bệnh phổ biến hiện nay

Hỏi: “Cháu bị rát họng khó chịu, xuất hiện mảng trắng, niêm mạc ở lưỡi dày hơn bình thường rất nhiều. Sau đi khám, bác sĩ chỉ kê một số loại thuốc giảm đau họng nhưng triệu chứng trên lưỡi cũng không hết. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu hiện bây giờ đang mắc các bệnh lý ở lưỡi nào? Trung tâm mọi người cũng có thể chia sẻ những hình ảnh lưỡi bị bệnh thường gặp được không ạ?”

Đáp: “ Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về tình trạng bản thân đến nhờ trung tâm chúng tôi giải đáp. Thắc mắc của bạn cũng chính là vấn đề mà chúng tôi hiện muốn đề cập đến cho nhiều người hiện nay. Vậy mời bạn hãy theo dõi các hình ảnh lưỡi bị bệnh mà chúng tôi cung cấp bên dưới đây để có lời giải đáp cho bản thân”

Đầu tiên bệnh nhân thường hoang mang không biết bản thân đang mắc phải các bệnh lý ở lưỡi nguy hiểm nào. Lúc này họ thường cảm thấy tự ti mặc cảm, thiếu tự tin trong sinh hoạt thường ngày và trong trạng thái căng thẳng lo âu, suy sụp tinh thần.

Triệu chứng của các bệnh lý ở lưỡi thường gặp ở nhiều trường hợp hiện nay:

Xuất hiện các mảng màu trắng hoặc vệt ửng đỏ xen kẽ bên trong vòm miệng hoặc trên lưỡi

Có các vết loét thương tổn bất thường trong miệng lâu ngày không lành.

Đau họng khi nuốt.

Có cảm giác vướng, cộm trong họng , hơi đau khi nuốt.

Lưỡi đau rát, khó cử động

Khàn giọng đau hàm lan dần sang cổ hoặc tai

Sưng đỏ vùng miệng, họng hầu sau hơn 3 tuần điều trị không thuyên giảm.

Khối u bất thường nằm trên lưỡi hoặc trong vòm miệng.

Đối với đời sống hiện đại, số lượng người gặp phải vấn đề ở lưỡi bất thường ngày càng trở nên nhiều hơn trước. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm tình hình bản thân qua những hình ảnh lưỡi bị bệnh.

Các bệnh lý ở lưỡi đa dạng gồm nhiều chủng loại nguy hiểm với những dấu hiệu và biến chứng khác nhau. Một số bệnh lý còn có đặc trưng tính chất, thời gian ủ bệnh và biểu hiện cụ thể tương đối như nhau. Vì thế những hình ảnh lưỡi bị bệnh giúp cho người mắc hiểu được mức độ tiến triển và triệu chứng nhận biết một cách rõ ràng.

► Viêm lưỡi bản đồ

Căn bệnh viêm lưỡi bản đồ là một dạng rối loạn trên bề mặt bộ phận, xuất phát từ các loại virus thâm nhập sâu bên trong.

Biểu hiện của bệnh là các vệt màu trắng đan xen với nhau như bản đồ hoặc có mảng đỏ dạng đám bao quanh thành ranh giới.

Vị trí mắc bệnh phổ biến nhất là tại đầu hoặc ria lưỡi, không gây cảm giác đau hay khó chịu.

► Ung thư lưỡi

Căn bệnh này xuất hiện phổ biến trên tế bào biểu mô vảy, dẹt nằm trên bề mặt lưỡi bên trong miệng. Trong một số trường hợp, bệnh ung thư lưỡi có triệu chứng loét không lành, vón thành từng cục, cảm giác đau và khó nuốt.

Một số hình ảnh lưỡi bị bệnh ung thư cấp phổ biến ở nhiều người.

Nếu nghi ngờ mắc bệnh, các bạn cần phải đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm ung thư lưỡi sớm nhất có thể. Khi đó các bác sĩ thực hiện khám vùng lưỡi và miệng, kiểm tra hạch và kiểm tra sinh thiết khi cần.

Các bệnh lý ở lưỡi phát sinh do ung thư đều có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện triệu chứng sớm. Thế nên mọi người không nên chủ quan nếu các bất kì dấu hiệu bất thường nào trên lưỡi.

Hình ảnh các bệnh lý ở lưỡi lây qua đường tình dục

Bên cạnh các trường hợp phổ biến như chúng tôi đã chia sẻ còn có thể bắt nguồn từ bệnh xã hội qua đường tình dục Vì thế những hình ảnh lưỡi bị bệnh giúp cho người mắc hiểu được mức độ tiến triển và triệu chứng nhận biết một cách rõ ràng.

Hình ảnh lưỡi bị bệnh lậu thường gặp

Lậu là một bệnh xã hội thường gặp lây truyền qua con đường tình dục, gây ra song cầu khuẩn Neisseria Gonorhoeae - Gram âm.

Người mắc bệnh lậu thường có tuổi đời còn trẻ, lây nhiễm vi khuẩn trong lúc quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện chủ yêu của bệnh thường gặp ở người mắc chính là ngứa ngáy khó chịu, tiểu buốt tiểu rắt, chảy dịch mủ bộ phận sinh dục. Còn đối với lưỡi, chúng tôi có những hình ảnh minh họa cụ thể bên dưới đây.

Thời gian ủ bệnh:

Nữ giới có khi nhiễm vi khuẩn thường mất từ khoảng 7 đến 10 ngày mới phát triệu chứng ra bên ngoài. Còn đối với nam giới, họ có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn, chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 5 ngày. Trong khoảng thời gian này, họ vẫn có thể lây nhiễm sang cho đối tượng khác dù chưa có dấu hiệu cụ thể.

Giang mai qua những hình ảnh lưỡi bị bệnh

Đây là căn bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục gây ra từ một loại xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Bệnh chủ yếu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ truyền sang con khi mang thai, đường máu.

Các hình ảnh lưỡi bị bệnh giang mai được chia thành từng mốc thời gian và gian đoạn khác nhau ( 1,2 và 3). Dựa vào hình ảnh, các bạn có thể biến được bản thân đang nằm ở mốc thời gian nào

Thời gian ủ bệnh:

Giai đoạn 1

Thời kì đầu tiên ủ bệnh khoảng từ 2 đến 3 tuần, xuất hiện săng giang mai nằm trên niêm mạc lưỡi. Bộ phận xuất hiện vết lở có hình bầu dục hoặc tròn (đường kính khoảng 0.5 đến 2cm), giới hạn đều đặn và rõ ràng.

Các vết lở loét nằm trên mô niêm mạc thường đáy sạch, không có bờ, trơn nhẵn bóng loáng như thịt tươi, nắn bóp không đau, có hạch đi kèm. Ngoài ra, hạch cứng thường chụm lại thành từng nhóm, kích cỡ không đều, không đau hay chảy mủ.

Giai đoạn 2

Thời kì đầu tiên ủ bệnh khoảng từ 6 đến 8 tuần, có thể kéo dài hơn tùy theo từng trường hợp

Các mảng niêm mạc hình bầu dục hoặc dát tròn màu đỏ hồn (kích cỡ vài cm đến 1-2 cm), không ngứa đau thâm nhiễm.

Sau đó các vết đỏ này thường biến mất sau 8 ngày không để lại sẹo nhưng sớm tái phát trở lại

Giai đoạn 3

Đây là thời kì cuối cùng bệnh giang mai, thường có triệu chứng từ năm mắc thứ 3

Xoắn khuẩn thâm nhập sau vào bên trong cơ quan nội tảng, niêm mạc phổi, thần kinh trung ương, tại mạch máu lớn và đặc biệt tim

Hình ảnh lưỡi bị bệnh sùi mào gà

Đây là bệnh nguy hiểm truyền nhiễm qua con đường tình dục không an toàn thường gặp do virus HPV thuộc họ Papovavirus gây ra. Hầu hết người nhiễm sùi mào gà không có biểu hiện lâm sàng trong giai đoạn đầu ủ bệnh.

Một số chủng virus như 16 hoặc 18 tiến triển sang ung thư, có tính chất nguy hiểm cao, đe dọa tính mạng người nhiễm. Số ít trường hợp lây lan qua tiếp xúc với đồ dùng từng sử dụng của đối tượng nhiễm virus HPV. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể truyền qua em bé trong thời gian sinh nở

Thời gian ủ bệnh: Đối tượng phơi nhiễm virus gây bệnh phải mất thời gian khoảng từ 2 tuần đến 9 tháng mới phát ra ngoài. Vì vậy những hình ảnh lưỡi bị bệnh sùi gà thường chuyển sang giai đoạn nặng, tiến triển thành mãn tính.

Như đã trao đổi, các bệnh lý ở lưỡi lây nhiễm qua con đường tinh dục không an toàn có dấu hiệu rất đa dạng. Vậy nên mỗi người sau khi quan sát các bức ảnh trên và nghi ngờ có triệu chứng tương tự thì phải lập tức đến cơ sở y tế kiểm tra.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về những hình ảnh lưỡi bị bệnh thường gặp? Các bệnh lý ở lưỡi phổ biến? Hy vọng sau khi xem các hình ảnh trên, mọi người đã có thể xác nhận bản thân đang mắc bệnh lý nào. Để từ đó, mọi người có thể ra quyết định điều trị bệnh chính xác cho tình trạng hiện tại. Mọi thắc mắc cần được các chuyên gia y học giải đáp nhanh chóng nhất xin hãy gửi vào khugn yêu cầu chat website. Xin cảm ơn các bạn