tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2020 Lượt xem : 7407

Hình ảnh nốt sùi mào gà ở vùng kín nữ là những hình ảnh có thể được xem là mất đi tính thẩm mỹ, sự quyến rũ của chị em. Nhiều chị em còn xem đó là sự đáng sợ nếu đang trong giai đoạn sau của bệnh. Việc nhận biết bệnh sớm là việc rất quan trọng. Sau đây là những dấu hiệu để nhận biết bệnh và phương pháp điều trị hiện nay.

Nhận biết bệnh qua hình ảnh nốt sùi mào gà ở vùng kín nữ

Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh biểu hiện bằng các nốt thịt trên cơ thể, đặc biệt là vùng kín. Làm cho những người mắc phải mất đi sự tự tin, khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nhận biết bệnh sớm qua những hình ảnh bệnh sau đây để thăm khám và điều trị kịp thời. 

Nhận biết bệnh qua hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ nói chung do virus HPV gây ra. Lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục với người mắc phải. Người mắc bệnh có cảm giác ngứa ngáy và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đời sống hôn nhân gia đình. Trong hình ảnh trên có thể nhận ra những điểm giống nhau giữa các hình ảnh của sùi mào gà ở hậu môn nữ.

 

Triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn và âm đạo nữ:

Triệu chứng của sùi mào gà ở hậu môn và âm đạo nữ:

 • Xuất hiện không đồng đều, kích thường không giống nhau
 • Thường là những nốt mụn nhỏ, nốt thịt, mọc san sát nhau thành từng mảng có màu giống với màu vùng da nó mọc lên (hay thường gọi là mụn cóc)
 • Có hình dạng giống mào gà khi nhiễm lâu
 • Chúng có lớp màng nhầy và ẩm ướt. 
 • Khi bệnh nặng sẽ thấy máu xuất hiện trong phân và đi vệ sinh nhiều hơn. Bệnh sùi mào gà ở hậu môn trong giai đoạn đầu chưa có biểu hiện rõ ràng nên rất khó phát hiện.

Nhận biết bệnh ở các bộ phận khác

Sùi mào gà còn biểu hiện trên những bộ phận khác như Miệng( trường hợp quan hệ tình dục bằng đường miệng): Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những sùi thịt nhỏ trong khoang miệng, lưỡi, màu hồng, mọc từng chùm, từng mảng với nhau. Gây ra đau đớn và khó chịu. Bệnh có thể gây ra ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm.

 

Ngoài ở miệng, chúng còn xuất hiện ở quanh vùng mắt, bàn chân, bàn tay, sau gáy dưới chân tóc. Có nhiều hình dạng như mụn cóc, màu hơi trắng, sủi da lên,...

Bệnh sùi mào gà có khả năng sinh sản nhanh trên cơ thể, mọc lớn, gây lở loét.Thậm chí chảy máu và ung thư cổ tử cung ở nữ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.  Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu nghi nhiễm nào qua, cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra sớm. Dựa trên dấu hiệu hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn nữ, âm đạo nữ và các bộ phận khác. Hiện nay có những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới nào?

Các phương pháp chữa trị sùi mào gà ở nữ hiện nay

Tuy bệnh sùi mào gà chưa có phương pháp điều trị dứt điểm, nhưng khoa học y học hiện nay đã có những loại thuốc và kỹ thuật hiện đại đáp ứng được việc khám sàng lọc và điều trị bệnh thuyên giảm rõ rệt. Nhờ những hình ảnh nốt sùi mào gà ở vùng kín nữ ở từng người mà có thể đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau đây là một số phương pháp điều trị sùi mào gà hiện nay.

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Hiện nay có một số loại thuốc bôi có thể ngăn chặn sự phát triển của các đốt mụn thịt do bệnh sùi mào gà gây ra. Một số lưu ý khi điều trị bằng thuốc để có kết quả hiệu quả cao.

 • Các loại thuốc không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai.
 • Kiêng các loại chất kích thích như rượu bia,... 
 • Sử dụng lên các nốt sùi do mào gà. 
 • Kiêng quan hệ tình dục.

Vui lòng tham khảo và nhờ tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để được khám lâm sàng và có sự lựa chọn tốt nhất.Tránh hiện tượng tự chẩn đoán bệnh và sử dụng dẫn đến những tác dụng ngoài ý muốn như bệnh nặng hơn, để lâu dẫn đến mãn tính, ung thư,...

HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến và dễ lây nhiễm tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bệnh do virus HPV gây ra và lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Người mắc phải bệnh bị tổn thương về mặt sức khỏe và tâm lý. Phát hiện sớm bệnh để có những cách điều trị phù hợp thông qua những nốt sùi ở bệnh nhân.

Mô tả hình sùi mào gà ở âm đạo phụ nữ

Để nhận biết bệnh ở nữ giới, có thể nhìn vào những thay đổi trên cơ thể người bệnh. Đặc biệt tập trung nhiều ở vùng kín. Các sùi mào gà của bệnh thường có những đặc trưng như:

Những nốt, khối u nhỏ li ti hoặc lớn tầm nhỏ hơn 1 cm đến 3 cm.

Mọc theo từng mảng dính với nhau hoặc mọc rải rác không quá xa nhau tại các vùng như vùng kín, miệng, mắt,...

Bệnh nặng thấy các sùi mọc thành hình mào gà, bông súp lơ lớn hơn.

Thường gây cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu cho bệnh nhân tại vùng bị sùi.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?

Hình ảnh âm đạo phụ nữ bị sùi mào gà nói lên điều gì?

Bệnh sùi mào gà ở nữ và nam chủ yếu lây nhiễm quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, khi nữ giới mắc bệnh, khả năng cao là bệnh nhân nữ này đã thực hiện các việc sau:

Bệnh nhân đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng những biện pháp an toàn. Bạn tình của bệnh nhân đã mắc sùi mào gà từ trước.

Bệnh nhân đã hôn hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, son môi, ...với người mắc sùi mào gà.

Rất có thể bệnh nhân nhiễm bệnh qua các vết thương hở trên cơ thể với người đã bệnh.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?

Các khối u và sùi này là những khối u lành tính và không đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Nhưng chúng làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người mắc phải. Người mắc phải căn bệnh này sẽ gặp những trở ngại không mong muốn cuộc sống. Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

KHÁM CHẨN ĐOÁN QUA HÌNH ẢNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ

Phụ nữ thường rất lo sợ căn bệnh sùi mào gà và xem nó như một bệnh đáng sợ. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người mắc bệnh bởi giai đoạn ủ bệnh rất lâu, có thể lên đến vài năm. Nên khi những dấu hiệu sùi xuất hiện hình sùi mào gà ở âm đạo phụ nữ, bệnh đã trở nên đáng lo ngại. Hiện nay bệnh có những phương pháp khám chẩn đoán và chữa bệnh nào?

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?

Phương pháp chẩn đoán sùi mào gà

Từng bệnh nhân có thời gian ủ bệnh khác nhau, có bệnh nhân rất nhanh biểu hiện ra ngoài nhưng cũng có những bệnh nhân thì thời gian ủ bệnh kéo dài mấy năm. Do đó, có những cách chẩn đoán như sau:

Cách soi tử cung: Các bác sĩ dùng mỏ vịt mở âm đạo và sau đó sẽ đưa thiết bị chuyên khoa vào soi cổ tử cung để phát hiện những khác thường, những tổn thương trong tử cung. (nếu có)

Xét nghiệm HPV: Bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào cổ tử cung để thử nghiệm cho chủng HPV này. do đây là virus gây ra sùi mào gà và ung thư cổ tử cung ở nữ. Căn bệnh đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Dùng dung dịch axit axetic: Lấy dung dịch axit axetic với nồng độ nhẹ bôi vào bộ phận sinh dục, nơi có những mụn cóc sinh dục( sùi ở bộ phận sinh dục) sẽ chuyển thành màu trắng.

Phết tế bào cổ tử cung nữ: Các bác sĩ sẽ thu thập mẫu tế bào từ cổ tử cung để soi dưới kính hiển vi để phát hiện bất thường có dấu hiệu bệnh.
Mặc dù đã có những phương pháp chẩn đoán nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn để phát hiện sớm bệnh này.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?Hình ảnh sùi mào gà ở nữ như thế nào? Chẩn đoán sớm bàng cách nào?

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà ở nữ hiện nay

Hiện nay có 2 phương pháp chữa bệnh sùi mào gà đó là phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Sử dụng đối với từng giai đoạn bệnh như sau:

Phương pháp nội khoa:

Bệnh nhân sẽ dùng những loại thuốc bôi để bôi trực tiếp lên những mụn sùi trên da trên hình ảnh âm đạo phụ nữ bị sùi mào gà. Thuốc có tác dụng làm bong tróc và mụn tự tách ra nhờ có những thành phần như:

Nhựa cây Podophyllum: Giúp phá hủy các mô tế bào của mụn sùi, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ cơ thể đào thải virus HPV, ngăn chặn các sùi mào gà tái phát.

Axit hữu cơ: Đẩy nhanh quá trình tái tạo những vùng da bị tổn thương.

Phương pháp ngoại khoa:

Trước nay, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ, dùng dao mổ điện, áp lạnh với Nito lỏng, đốt Laser là phương pháp chữa sùi mào gà phổ biến. Tuy nhiên, nhờ công nghệ tiên tiến đã có thêm công nghệ ALA-PDT để điều trị sùi mào gà hiệu quả. Đây là công nghệ tiến tiến nhất hiện nay.

Công nghệ kỹ thuật ALA-PDT là phương pháp áp dụng sự qua lại của ánh sáng, oxy và chất cản quang để triệt tiêu các sùi mào gà. Bên cạnh đó, còn giúp tăng tế bào mới cho da và phá hủy cấu trúc gen của virus HPV. Làm cho virus yếu và chết đi.

Xem thêm


 

Phương pháp điều trị ngoại khoa

Công nghệ kỹ thuật y khoa hiện đại cũng giúp chị em yên tâm và tự tin hơn phần nào. Vừa có thể làm mất đi những nốt sùi khó chịu trên da và vừa tiêu diệt được virus HPV.

Điều trị bằng đốt điện, dùng Laser:

Đốt điện và sử dụng Laser là cách được dùng phổ biến nhất hiện nay. Có thể tiêu diệt và làm hạn chế sự phát triển những đốt sùi ngoài bề mặt da. Nhưng cách này gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

Điều trị bằng kỹ thuật công nghệ ALA - PDT:

Kỹ thuật công nghệ ALA - PDT là kỹ thuật tiến tiến nhất hiện nay. Điều trị bằng liệu trình sử dụng tia sáng, có tác dụng giúp phá hủy đi cấu trúc gen của virus HPV. Làm cho Virus yếu dần và chết đi, có thể chữa trị bệnh hiệu quả cao và an toàn. 

Phương pháp này có những ưu điểm đặc biệt như:

 • Có thể diệt các nốt sùi nằm sâu bên trong ống niệu đạo, cổ tử cung, các mảng sùi diện tích lớn.
 • Có khả năng tự định vị nơi gây bệnh, không gây đau đớn.
 • Diệt virus an toàn, hạn chế tái phát.
 • Không để lại sẹo.
 • Thời gian tiến hành nhanh.

Phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ khám chữa các bệnh xã hội cho chị em và nam giới hiệu quả, an toàn. Tại đây, có kỹ thuật công nghệ ALA - PDT tiên tiến điều trị sùi mào gà. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy nhắn vào khung chat phía dưới và làm theo hướng dẫn nhé! Mọi thắc mắc được tư vấn tận tình và đảm bảo khi thực hiện các chẩn đoán và điều trị. 

Bài viết trên đã chia sẻ những dấu hiệu để nhận biết bệnh qua hình ảnh nốt sùi mào gà ở vùng kín nữ giới. Mong rằng chị em có thể quan tâm và để ý đến cơ thể, nếu có dấu hiệu tương tự hoặc khác thường nào. Nên tới bệnh viện hoặc các địa chỉ y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.