tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-03-2020 Lượt xem : 1422

Mang thai 3 tháng có phá được không là câu hỏi băn khoăn thường gặp của nhiều bạn nữ gửi về phòng khám. Chắc hẳn nhiều bạn gái hoang mang không biết làm thế nào khi rơi vào trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Các câu hỏi liên quan như phá thai 3 tháng thế nào? Có an toàn không? Đều được các chuyên gia tại trung tâm chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây

Lỡ mang thai 3 tháng có phá được không ?

Thực tế nạo phá thai chưa bao giờ khuyến khích thực hiện trừ khi thai nhi bất thường, dị dạng. Đặc biệt là thai đã phát triển đến tháng thứ 3, cũng tương đối là khá lớn. Có rất nhiều trường hợp có lý do bất đắc dĩ khiến các chị em phải phá bỏ đi thai nhi trong bụng.

Có thai 3 tháng uống thuốc phá thai được hay không

Thai 3 tháng tuổi tức được 12 tuần tuổi, lúc này “bé” đã phát triển hoàn thiện về tim cũng như các bộ phận khác. Trả lời cho câu hỏi thai 3 tháng tuổi có phá được không? Thực tế, thai 3 tháng vẫn có thể phá được nhưng phải đảm bảo quy trình thực hiện diễn ra an toàn, tránh các hậu quả nặng nề có thể xảy ra.

Vậy có thai 3 tháng đầu có phá được không? Phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau, các bác sĩ mới có thể kết luận được thai hơn 3 tháng có phá được không. Khi thai phát triển 3 tháng tuổi thì “bé” đã có những liên kết nhất định với người mẹ.

Chính vì thế, mức rủi ro thực hiện phá thai trên 3 tháng tuổi sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với các trường hợp phát hiện và xử lý chấm dứt kì thai nghén sớm. Để phá bỏ thai nhi, chị em cần xác định chính xác tuổi thai, thể trạng sức khỏe,

Nếu phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không

Chị em mang thai ngoài ý muốn thực hiện phá thai để kết thúc phát triển thai kì. Việc phá thai 3 tháng tuồi an toàn hiệu quả phải dựa vào rất nhiều yếu tố kết hợp. Nếu không được thăm khám và xử lý phù hợp, phá thai không an toàn dễ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng tới khả năng sinh sản về sau.

Vì thế, các chị em nên tìm hiểu kĩ càng phương pháp thực hiện, địa điểm phá thai uy tín, kích cỡ số lượng thai nhi, cơ thể hiện có bệnh lý nào. Tốt hơn hết, chị em phải di chuyển tới các phòng khám y tế uy tin để kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện phá thai dưới 3 tháng tuổi.

Thai 3 tháng phá bằng cách nào an toàn nhất hiện nay ?

Mang thai 3 tháng có phá được không? Phá bằng thuốc phá thai 3 tháng tuổi. Các bạn nữ mang thai tới tháng thứ 3 thì kích cỡ bào thai đã khá lớn, phát triển hầu như đã đủ tất cả bộ phận. Chị em không được tự ý  phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc mà phải đến các phòng khám phụ khoa uy tín để tránh các trường hợp đáng tiếc.

Thực hiện phá thai 3 tháng giữa bằng thuốc

Phá thai 3 tháng giữa bằng thuốc thực hiện cho những phụ nữ có 7 tuần thai ( chú ý tuổi thai phải tính từ ngày đầu tiên kì kinh cuối cùng ) chấm dứt kì thai. Đây là phương pháp phá thai tương đối dễ thực hiện, có độ an toàn, đáng tin cậy với thai phụ. Phương pháp phá thai bằng thuốc có hiệu quả rất cao tới 98% chấm dứt phát triển thai.

Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ chấm dứt thai kì lần này nhưng chị em vẫn có thể mang thai trở lại nếu quan hệ tình dục sau 15 ngày.  Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc dùng 2 nhóm là mifepristone và misoprostol. Hợp chất trên cản trở các hormone progesteron có tác dụng làm dày lớp niêm mạc tử cung ngăn ngừa thụ thai thành công.

Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung trôi ra ngoài theo dịch âm đạo. Còn thuốc misoprostol tăng cường khả năng co bóp ở tử cung để tống hết nhau thai ra ngoài.

Quy trình phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc

  • Thai phụ được chỉ định uống viên mifepristone ngay tại cơ sở phụ khoa để làm bong túi thai khỏi thành niêm mạc. Nếu không có dấu hiệu gì bất thường, chị em sẽ được ra về sau đó.
  • Sau 2 ngày uống viên đầu tiên, các chị em phải trở lại phòng khám để uống tiếp viên misoprostol đẩy thai ra ngoài. Nhưng lần này, chị em phải lưu lại cơ sở 4 giờ để theo dõi huyết áp, tim mạch (30 phút 1 lần) đề phòng bất trắc kịp thời chuyển bệnh nhân đi điều trị.
  • Sau 2 tuần, phái nữ đến khám siêu âm chữa trị để chắc chăn thai đã được phá bỏ hoàn toàn chưa. Nếu chưa, thai phụ phối hợp với phòng khám tìm phương pháp khác, tuyệt đối không giữ thai lại.

Phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền ?

Theo chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa, mức chi phí chính xác của việc phá thai rất khó xác định rõ ràng. Rất khó để áp tất cả các trường hợp phá thai đều cùng một mức phí như nhau. Do còn tùy theo nhiều yếu tố khách quan sẽ dẫn đến phát sinh tiền cụ thể như:

  • Số lượng kích thước thai nhi
  • Chi phí thăm khám ban đầu
  • Giá và số lượng thuốc mua
  • Yêu cầu thực hiện phương pháp phá thai
  • Địa điểm thực hiện phá thai

Để xác định rõ ràng được mức phí, các chị em phải đến thực hiện thăm khám và siêu âm thai mới có thể nhận định chính xác. Hầu hết, các bạn nữ có nhu cầu phá thai thường có tuổi đời còn trẻ, chưa có khả năng nuôi nấng một đứa con nên chi phí phá thai cũng rất mềm.

Bài viết trên đây tổng hợp hầu hết những thông tin liên quan về Mang thai 3 tháng có phá được không? Hết bao nhiêu tiền? Cách phá thai 3 tháng bằng thuốc. Các chị em có thể tham khảo và lưu lại những thông tin trên để áp dụng cho bản thân mình. Nhưng tốt hơn hết, chị em không nên thực hiện phá thai nhiều lần mà nên chủ động phòng ngừa thai bằng các biện pháp an toàn. Chúc chị em nhiều sức khỏe.