tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-05-2020 Lượt xem : 976

Nạo hút thai 4 tháng an toàn chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo kỹ năng chuyên môn và thành thạo kỹ thuật phá thai bằng phương pháp ngoại khoa 3 tháng đầu. Những trường hợp này thuộc loại phức tạp, các chị em cần tham khảo kỹ trước khi quyết định tiến hành. Sau đây sẽ chia sẻ về phương pháp, mức độ nguy hiểm và những địa chỉ được cho phép tiến hành.

Nạo hút thai 4 tháng an toàn bằng cách nào? 

Phá thai có nhiều cách, mỗi cách chỉ sử dụng được cho những giai đoạn tuổi thai khác nhau. Do đó, không thể sử dụng phương pháp phá thai khi không hợp điều kiện về tuổi thai. Tuy thai 4 tháng tuổi là độ tuổi thai khá lớn nhưng vẫn không ít chị em muốn bỏ thai chưa có kiến thức về vấn đề đình chỉ thai nghén. 

Phá thai 4 tháng bằng thuốc được không?

Sử dụng thuốc (phương pháp nội khoa) để chấm dứt thai nghén là dùng một số loại thuốc phá thai để làm bong tróc, co bóp tử cung. Từ đó, bao thai bị đẩy ra ngoài, đây là thủ thuật được áp dụng dành cho thai dưới 7 tuần tuổi. Thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi, thuốc không thể đẩy hết bào thai ra ngoài một cách bình thường và hiệu quả. Gây ra nhiều tổn thương đến tử cung, môi trường trong âm đạo, hệ sinh dục và khả năng sinh sản trong tương lai, thậm chí đe dọa đến cả tính mạng thai phụ. 

Cách phá thai 4 tháng an toàn 

Thai nhi 4 tháng tuổi tương đương với 16 tuần tuổi, ở độ tuổi này chỉ có thể sử dụng phương pháp duy nhất để đình chỉ thai đó là Nong và gắp ( phương pháp nội-ngoại khoa). Đây là thủ thuật áp dụng cho tuổi thai từ tuần 13 đến 18, với nhiều kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người tiến hành thành thạo kỹ thuật đình chỉ thai 3 tháng đầu và được đào tạo chuyên môn về thủ thuật Nong và Gắp. Thông thường, với những độ tuổi thai lớn như thế này, các bác sĩ phải thực hiện kế hoạch hóa gia đình trước khi bệnh nhân đưa ra quyết định cuối cùng. 

Một số điều kiện để tiến hành phá thai an toàn

  • Thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi theo siêu âm, nằm trong tử cung
  • Thai phụ không mắc phải một số dị dạng về sinh dục hay các bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa.
  • Thai phụ không có một số bệnh nội - ngoại khoa và sản khoa cấp tính.
  • Thai phụ có tiền sử dị ứng Misoprostol, có khối u tử cung hoặc sẹo mổ ở tử cung thì cần xem xét các biện pháp phù hợp.

Hiện nay chỉ những bệnh viện cấp tỉnh và cấp trung ương được Bộ Y Tế cho phép thực hiện phương pháp nong và gắp để đình chỉ thai nghén. Như bệnh viện Trung ương, Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Nổi Tiếng. 

Như vậy, phương pháp nong và gắp có là cách an toàn cho thai 4 tháng tuổi. Để an tâm và đảm bảo tiến hành thành công, chị em nên được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Không khuyến khích thai phụ chỉ tham khảo ít thông tin ở trên Internet hay bất kì kinh nghiệm từ ai khác.

Nạo hút thai 4 tháng tuổi nguy hiểm như thế nào?

Thai nhi 4 tháng tuổi đã dài khoảng 15cm, nặng hơn 100g. Tứ chi và ngũ quan trên khuôn mặt rõ nét. Có thể cử động và phản xạ lại với những tác động đến cơ thể. Sự phát triển về thần kinh cũng gần hoàn thiện, sự liên kết giữa thai phụ và thai nhi cũng chặt chẽ hơn. Do đó, việc nạo hút thai ở giai đoạn này có thể xảy ra nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Phá thai 4 tháng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, có rất nhiều biến chứng sau khi khi thực hiện thủ thuật phá thai ở tuổi thai lớn như 4 tháng tuổi. Bởi như đã nêu, sự phát triển của thai nhi và mức độ liên kế giữa thai nhi và mẹ rất chặt chẽ. Nếu bất kỳ một cơ sở y tế nào ngoài cấp tỉnh/ thành phố/ trung ương đảm bảo với chị em rằng phá thai độ tuổi thai này không xảy ra biến chứng nào và hoàn toàn an toàn thì không nên tin tưởng.

Một số biến chứng điển hình như: 

  • Viêm nội mạc tử cung
  • Viêm dính tử cung, vòi trứng 
  • Vô sinh
  • Vi khuẩn xâm nhập vào máu, có thể gây nhiễm trùng máu, không xử lý kịp thời có thể tử vong
  • Sót nhau thai, sót thai, rách tử cung có thể làm chảy máu dữ dội và nguy cơ viêm nhiễm cao do thực hiện các phương pháp nạo hút thai không đúng kỹ thuật y khoa.
  • Và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Như vậy, nếu hỏi “Nạo phá thai 4 tháng có vô sinh không?” thì câu trả lời lòa hoàn toàn có thể xảy ra nếu không lựa chọn địa chỉ khám, chấm dứt thai kỳ được cho phép và không nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Thai 4 tháng tuổi phá có đau không?

Phá thai vào tuổi thai càng cao lại càng gây ra nhiều đau đớn cho cơ thể, thời gian phục hồi cũng lâu hơn. Nhưng nếu các chị em phá thai tại các bệnh viện cấp tỉnh/thành phố/trung ương và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn hồi phục của bác sĩ thì có thể phục hồi nhanh hơn. Sức khỏe ổn định hơn. 

Cho nên, chị em nếu đã có quyết định chấm dứt thai nghén nên thực hiện sớm, trước thời gian 12 tuần để thuận lợi hơn và an toàn hơn . Phòng khám đa khoa TPHCM là cơ sở y tế uy tín, có dịch vụ nạo phá thai bằng thuốc và hút thai chân không cho tuổi thai dưới 12 tuần tuổi. Với đội ngũ y bác y chuyên khoa, trang thiết bị đảm bảo an toàn. Chị em xẽ được đảm bả vệ sinh và chuyên môn, chat ngay với tư vấn viên ở khung chat bên phải màn hình để biết thêm chi tiết về dịch vụ này. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến chị em những kiến thức về nạo hút thai 4 tháng an toàn, những nguy hiểm có thể gặp phải và những địa chỉ được Bộ Y Tế cho phép phá thai bằng phương pháp nong gắp cho tuổi thai lớn. Mong rằng những kiến thức trên giúp chị em có phương án tối ưu nhất.