tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-03-2020 Lượt xem : 1606

Nạo phá thai 4 tuần tuổi thế nào an toàn hiệu quả được rất nhiều chị em quan tâm đến. Có rất nhiều bạn trẻ vì hết mình cho cuộc “yêu” chóng vánh mang lại hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Các bạn nữ này hầu hết đều không có khả năng làm mẹ nên họ thường đi đến quyết định phá thai. Đối với vấn đề trên, phòng khám chúng tôi có các chia sẻ sau cho những bạn nữ đang lâm vào hoàn cảnh tương tự.

Thực hiện nạo phá thai 4 tuần tuổi được không ? Có nguy hiểm không?

Nạo phá thai 4 tuần tuổi là một vấn đề không hề nhỏ mà phải được cân nhắc kĩ lưỡng bởi nhiều yếu tố. Thai nhi phát triển đến tuần thứ 4, trong tháng đầu thai kì. Lúc này, thai nhi chưa được thành hình, cũng cần xác định thai có vào trong tử cung người mẹ hay không.

Nhiều trường hợp thai nhi 4 tuần vẫn chỉ là phôi thai (tương đương kích cỡ hạt tiêu), chưa đi vào bên trong buồng tử cung nữ giới. Thông thường thai nhi phải phát triển đến tuần thứ 5 mới là thời điểm thích hợp an toàn để phá bỏ.

Thai nhi 4 tuần tuổi có phá được không ?

Sau khi xác định bào thai nằm bên trong tử cung người phụ nữ thì có thể cân nhắc các liệu pháp phá bỏ. Tuyệt đối chị em không được tự ý phá thai tại nhà khi chưa xác định đúng tuổi thai, vị trí thai đã chia sẻ trên.

Về câu hỏi nạo phá thai 4 tuần tuổi được không? Câu trả lời là được. Tuy nhiên, các chị em phải nhanh chóng di chuyển đến các cơ sở y tế để thăm khám và xác định chính xác tuổi thai. Từ đó, các bác sĩ mới cân nhắc kĩ lưỡng rồi chỉ định phương pháp xử lí phù hợp với từng bệnh nhân

Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm không ?

Đa phần các chuyên gia đều khuyến cáo thời điểm phá thai tốt nhất trong khoảng 40 tới 45 ngày tuổi. Hầu hết thai nhi 4 tuần tuổi đều chỉ là phôi thai đang trong giai đoạn định hình, di chuyển sâu vào trong tử cung người mẹ. Nhưng có khá nhiều trường hợp thai nhi có kích cỡ bé tý như hạt mè, hạt tiêu nhưng tim “bé” đã bắt đầu được hình thành và phát triển nhanh chóng.

Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm gì đến tính mạng không ? Thai còn quá bé để có thể thực hiện nạo phá thai an toàn. Nạo phá thai 4 tuần tuổi nếu không được thực hiện cẩn thận dễ gây ra hậu quả không ngờ tới sức khỏe sản phụ. Chị em muốn thực hiện phá thai ở tuần thứ 4 thì phải tính chuẩn xác tuổi thai từ ngày đầu chu kì nguyệt san cuối hoặc đến siêu âm tại các phòng khám sản phụ.

Cách phá thai dưới 4 tuần an toàn hiệu quả? Mất bao nhiêu tiền?

Tuy các chuyên gia không khuyến khích chị em phá thai nhưng cũng không ít nguyên nhân có thể từ vị trí của họ để mà cảm thông cảm thông. Muốn giữ lại một đứa trẻ, người mẹ cần có tâm lí vững vàng, đủ hiểu biết để dạy dỗ nó.

Thông thường phí phá thai ở tuần thứ 4 rất khó xác định chính xác mức giá chính xác. Mỗi trường hợp đều có những đặc điểm phôi thai, yêu cầu khác nhau nên mức giá cụ thể không thể áp đặt như nhau.

Chi phí thực hiện phá thai ở tuần thứ 4 dựa vào nhiều yếu tố như địa điểm phá thai, thực hiện bằng phương pháp nào, kích cỡ thai nhi, thể trạng người mẹ, chi phí có thể phát sinh do cơ địa,.... Từ đó, mức giá thực hiện mới có thể tính toán chính xác cụ thể cho từng trường hợp.

Phương pháp phá thai dưới 4 tuần tuổi

Để việc bỏ thai diễn ra ổn định và an toàn, chị em cần phải kiểm tra chắc chắn thể trang bệnh thân khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý. Hiện nay, phòng khám chúng tôi đang áp dụng 2 phương pháp phá thai an toàn hiệu quả với hầu hết các chị em. 

  • Dùng thuốc phá thai dưới 4 tuần tuổi: Phương pháp dùng thuốc phá thai là biện pháp tương đối dễ thực hiện, hữu hiệu và an toàn. Sau khi xem xét cẩn thận, các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phá thai chia làm 2 đợt. Phương pháp này có ưu điểm không đau, ít tốn kém chi phí, không cần thời gian điều dưỡng.
  • Thực hiện nạo phá thai 4 tuần tuổi: Phương pháp này sẽ dùng các thiết bị nong thực hiện, mở rộng tử cung nữ giới. Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ chuyên khoa y tế như giống như 1 chiếc thìa để nạo sạch thai trong tử cung.

Chị em chú ý thực hiện cách phá thai trên tại các cơ sở y tế uy tín để được quan sát theo dõi trực quan, xác định được vị trí phôi thai. Từ đó, thực hiện phá thai ở tuần thứ 4 được đảm  bảo về độ an toàn, hiệu quả cao.

Phá thai 4 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Phá thai luôn có ảnh hưởng xấu ít nhiều đối với cơ thể người phụ nữ. Do khi mang thai, tử cung bị các tác động ngoại khoa làm tổn thương, trầy xước. Tử cung phụ nữ có vai trò như là nơi cung cấp dinh dưỡng cho “đứa trẻ”, bảo vệ cho thai nhi đến khi sinh ra.

Ảnh hưởng của nạo phá thai 4 tuần tuổi với người phụ nữ:

  • Gây ra các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm: Khi thực hiện phá thai, các tác động ngoại khoa gây hại trực tiếp đến buồng tử cung, âm đạo, cổ tử cung. Từ đó, các hại khuẩn có cơ hội phát triển, gây viêm nhiễm phụ khoa vùng kín.
  • Thai chết lưu, sót nhau, sót thai làm chị em sốt cao, đau bụng dữ dội. Nghiêm trọng hơn, nhau thai sót có thể làm tắt đường ống dẫn trứng, vòi trứng gây ra vô sinh.
  • Băng huyết ở nữ giới nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ngược lại phần trên buồng trứng và ống dẫn trứng. Thậm chí, thai phụ còn có thể nhiễm trùng máu, mất máu mà chết.

Tử cung bị tổn thương do nạo phá thai ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này hoặc nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh ở nữ. Các trường hợp kể trên đều gây ra các hậu quả nghiêm trọng,đe dọa tín mạng người phụ nữ.

Các bạn nữ nếu rơi vào trường hợp mang thai không mong muốn có thể trao đổi ngay với các chuyên gia bằng cách chọn ô tư vấn trên bài viết.  Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thể tìm thấy được phương pháp giải quyết phù hợp cho bản thân. Chúc các chị em phụ nữ có một quyết định đúng đắn và một cuộc sống khỏe mạnh.