tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-12-2021 Lượt xem : 747

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nạo phá thai được ứng dụng thực hiện tại các cơ sở phòng khám y tế. Thế nên sản phụ muốn nạo bỏ được tư vấn phương pháp phá bằng ống hút thai Karman chân không. Vậy phá thai bằng ống hút Karman có thực sự an toàn hay không? Thực sự tốt như lời review? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về phương pháp nạo bỏ này bên dưới bài viết này.

Review phá bằng ống hút thai Karman thế nào? Có thực sự tốt không?

Có nhiều thủ thuật thực hiện phá bỏ an toàn cho sản phụ trong ba tháng đầu như sử dụng thuốc, hút chân không, nạo bằng thìa…. Trong đó, ống hút thai Karman chân không bằng bơm 1 van là biện pháp được sử dụng phổ biến và tương đối an toàn.

Nhưng số nhiều chị em vẫn băn khoăn liệu rằng review ống hút Karman có tốt không trong đình chỉ thai nghén. Vậy nên trung tâm chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết tính chất thủ thuật và quy trình thực hiện nạo phá bằng ống hút thai Karman.

Bơm karman 1 van hút thai gồm các dụng cụ như sau:

Một ống hút van 60cc các loại 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 9mm, 10mm, 12 mm ( phụ thuộc vào kích cỡ thai nhi)

Một pít tông kín

Một gioăng cao su đầu bittong, có dạng hình chữ O.

1 vòng cố định hãm cổ hút giữ cho pít tông không rơi ra khỏi ống bơm

Bộ van hút (gồm đai van và  van lót bằng cao su) thiết kế nút bấm khóa có công dụng giữ chặt hoặc giải phóng áp lực chân không

Ngoài ra trong bộ bơm hút còn có 1 lọ dầu silicon với tác dụng bôi trơn công cụ trong quá trình nạo phá thai. Tuy nhiên việc chọn lựa ứng dụng cỡ ống hút thai Karman phải phù hợp với tuổi và kích thước thai nhi trong bụng người mẹ.

Tiến hành phá thai bằng ống hút Karman có tốt không phụ thuộc lớn vào tay nghề kỹ thuật bác sĩ thực hiện. Nếu ống hút có kích cỡ quá to so với tuổi thai nghén gây nhiều đau đớn và tăng nguy cơ tổn thương vùng cổ tử cung. Nếu chọn ống bơm quá bé so với kích thước thai sẽ kéo dài thời gian thực hiện, tăng khả năng băng huyết và sót lại mô sau khi hút.

Review quy trình phá thai bằng ống hút Karman chân không

Bước chuẩn bị:

Đây là phương pháp đình chỉ tương đối đơn giản, áp dụng phù hợp với tuần tuổi thai từ 7 đến 12 tuần tuổi.

Như đã trao đổi, kích cỡ ống hút được chọn lựa sẽ tùy thuộc vào tuần tuổi thai và tình trạng cổ tử cung.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị khi thực hiện phá thai bằng ống hút Karman

Bàn khám thai, giường làm thủ thuật, gang tay tiệt trùng, bông gạc

Dụng cụ nhựa đựng dung dịch tiêu nhiễm (hỗn hợp clorin 0,5%) để khử khuẩn hoàn toàn công cụ trước khi rửa.

Bộ dụng cụ kiểm tra ống thủ thuật hút: rá lọc chất hút, đèn soi, bát thủy tin

Kẹp mỏ vịt, dụng cụ sát khuẩn âm hộ - âm đạo, nong cổ tử cung để dụng ống hút thai Karman

Các bước thực hiện:

Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn dưới vòi nước chảy

sau đó các bác sĩ thực hiện mang găng khẩu trang, kính bảo hộ đảm bảo an toàn khi thực hiện phá bỏ bằng ống hút thai Karman

Người tiến hành thủ thuật kiểm tra lại để xác định lại kích thước thai và tình trạng tử cung trước khi thực hiện phá bỏ thai

Sát khuẩn vùng âm hộ, trải khăn y tế sạch sẽ phần thân dưới sản phụ

Nhẹ nhàng đặt dụng cụ mỏ vịt để nong rộng cổ tử cung, sau đó sát khuẩn kỹ lưỡng vùng âm đạo và tử cung nữ giới

Gây tê hoàn toàn xung quanh bên trong vùng kín (giữa mô niêm mạc cổ tử cung và âm đạo ) bằng cách tiêm loại hỗn hợp lidocain 1%.

Chọn loại ống hút thai Karman phù hợp rồi từ từ đưa sâu bào bên trong buồng tử cung cho đến khi gần đụng đáy ( bước này cần cẩn thận không được để chạm thành tử cung)

Sau đó bác sĩ thực hiện sẽ xoay nhẹ ống hút và lắp ống bơm, nhấn nút mở van đưa thai ra bên ngoài từ từ.

Thực hiện phá thai bằng ống hút Karman có tốt không còn quyết định thực hiện tại cơ sở y tế nạo phá thai nào hiện tại. Các phòng khám bệnh viện kém chất lượng thì sẽ không có đủ thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ đủ chuyên môn thực hiện. Từ đó sản phụ dễ mắc phải các biến chứng nạo thai nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.

Nếu có dấu hiệu thai chưa hút sạch, các bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để thực hiện kiểm tra và xử lý kịp thời ( ra máu đen, đau bụng dữ dội…). Ngoài ra, chị em cần chú ý theo dõi cơ thể sau khi nạo phá bằng ống hút thai Karman trong 2 tuần đầu.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về review phá bằng ống hút thai Karman có tốt không? Đánh giá an toàn? Hy vọng mọi người đã có cái nhìn rõ hơn về phương pháp nạo bỏ trên để quyết định chính xác. Mọi câu hỏi liên quan cần được trao đổi với chuyên gia xin hãy gửi đến cho chúng tôi qua khung yêu cầu chat. Xin cảm ơn rất nhiều