tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-05-2020 Lượt xem : 2292

Oral sex là một phần trong hoạt động tình dục vợ chồng. Cả nam và nữ đều thực hiện trao đổi cho đối tác, tạo ra những “màn dạo đầu” thích thú. Bài viết này sẽ chia sẻ về khái niệm  và nguy cơ liếm âm hộ lây lan những bệnh gì? Bên cạnh đó, đưa ra một số giải pháp phòng tránh nguy hiểm của nó.

Lưu ý: Bài viết có nội dung nhạy cảm không phù hợp cho trẻ dưới 16 tuổi. 

Khi liếm âm hộ lây lan những bệnh gì không?

Đời sống tình dục là một phần của cuộc sống tình cảm đôi lứa, cả 2 bên có hòa hợp về tình dục hay không cũng thể hiện mức độ hạnh phúc của cặp đôi. Hoạt động tình dục cũng như những hoạt động khác, cần có những quy trình và mục đích để đôi bên tăng khoái cảm,... Liếm âm hộ của phụ nữ được xem là một cách thể hiện tình cảm với bạn gái hay vợ của mình. Vậy cụ thể nó là gì, có nguy cơ lây lan những bệnh nào?

Liếm âm hộ là gì?

Liếm âm hộ(tình dục bằng miệng: Oral sex) nó là một hành vi làm tình bằng miệng của đối tác được thực hiện tại cơ quan sinh dục của một người phụ nữ (được gọi là âm vật, âm hộ, âm đạo). Bộ phận nhạy cảm về tình dục nhất của bộ phận sinh dục nữ, sự kích thích đó có thể dẫn phụ nữ kích thích tình dục hoặc đạt cực khoái. [Theo Wikipedia]

Liếm âm hộ rất được quan tâm vì nó là sự lựa chọn của những cặp đôi muốn “giữ gìn” đến lúc kết hôn, sở thích, hoặc những bạn nam chưa đáp ứng được nhu cầu bạn gái về mặt giao hợp. Tuy nhiên cũng giống như hầu hết các hoạt động tình dục khác, hành vi này có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục( STIs/STDs).

Liếm âm hộ có nguy hiểm không?

Hoạt động tình dục thông thường nếu không sử dụng những biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội, thậm chí là HIV. Liếm âm hộ là tình dục bằng đường miệng( Oral sex), nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục tương đương quan hệ tình dục bình thường. 

Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Liếm âm hộ lây lan những bệnh gì? Tình dục bằng miệng có thể lây nhiễm các bệnh như bệnh Chlamydia, bệnh nhiễm virus papilloma ở người(HPV), lậu mủ, mụn rộp, viêm gan và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thông qua việc tiếp xúc với dịch tình dục của bạn gái hay vợ. Tuy nhiên, tình dục bằng miệng có nguy cơ lây bệnh thấp hơn các hình thức tình dục bằng âm đạo hoặc hậu môn.

Việc tiếp xúc dịch tinh dục của bạn gái hay nuốt nó đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm nhiễm. Tỷ lệ lây các bệnh cao hơn khi chồng hay bạn trai có những vết thương ở răng miệng, họng(như răng chảy máu, nhiệt miệng, loét miệng, sứt mẻ môi, viêm nhiễm lợi, nha chu,...) hoặc bạn nữ có những vết thương trên âm hộ, có sự hiện diện của các bệnh xã hội ở âm hộ người phụ nữ. Bên cạnh đó, trong quá trình liếm âm hộ sẽ có khả năng gây ra những vết xước nhỏ trong miệng, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh nhiễm trùng thường gặp hơn từ vi khuẩn và virus thường được tìm thấy xung quanh bộ phận sinh dục của phụ nữ. Việc tiếp xúc với vết thương hoặc gây ra những vết thương tăng nguy cơ lây nhiễm HIV.

Khi liếm âm hộ có lây bệnh phụ khoa không?

Trường hợp nữ giới mắc các bệnh về phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,... Khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, vi khuẩn gây vệnh sẽ bị dính vào miệng đối tác. Nếu vệ sinh không sạch sẽ, có thể gây ra các bệnh về đường miệng. 

Trường hợp người chồng hay bạn trai có các bệnh viêm nhiễm hoặc các bệnh về miệng ( có những vết lở loét trong miệng). Khi Oral sex- liếm âm đạo cho vợ sẽ tiếp xúc và cọ xát nhiều, đặc biệt là dịch tinh dục của người phụ nữ. Khả năng gây ra các viêm nhiễm phụ khoa ở nữ. 

Ngoài ra, sự tiếp xúc ở miệng người nam giới và bộ phận sinh dục nữ nếu một trong 2 bộ phận không được vệ sinh sạch sẽ. Vi khuẩn và virus sẽ có khả năng xâm nhập vào môi trường âm đạo của người phụ nữ. Gây ra những viêm nhiễm phụ khoa, bệnh xã hội. Trường hợp các cặp đồng tính nữ có nguy cơ lây nhiễm phụ khoa tương tự.

Tóm lại, nếu một trong hai người khi quan hệ tình dục bằng miệng có những vết thương tại môi miệng, có những vết thương hay dấu hiệu bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tại cơ quan sinh dục. Sẽ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nên làm gì phòng tránh lây nhiễm qua việc liếm âm hộ

Như đã phân tích trên, hoạt động tình dục bằng miệng( Oral sex) cho phụ nữ có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội và mắc các bệnh phụ khoa. Nên sử dụng các biện pháp an toàn và vệ sinh sạch sẽ trước để phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi liếm âm hộ.

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục bằng miệng

Ngoài vệ sinh tại cơ quan sinh dục, cần vệ sinh toàn bộ cơ thể, tắm rửa sạch sẽ. Vừa tránh các bệnh lây nhiễm các bệnh thì còn tăng thêm khoái cảm và khi cơ thể thơm tho sạch sẽ sẽ tạo ra cảm giác hưng phấn hơn cho cả hai.

Vệ sinh sạch sẽ không đồng nghĩa với vệ sinh liên tục. Độ Ph trong âm đạo phụ nữ là 4,5 cho nên sử dụng những dung dịch vệ sinh có độ Ph thấp hơn 4,5 sẽ giúp cân bằng độ pH của người phụ nữ, không gây ngứa,...nên sử dụng những dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, phù hợp với da. Bên cạnh đó, rửa bằng các loại lá, thảo dược sẽ khử được mùi khó chịu tại cơ quan sinh dục, và diệt vi khuẩn. 

Sử dụng những biện pháp an toàn

Các biện pháp an toàn khi liếm âm hộ như dùng các dụng cụ hỗ trợ sex toy,.. để giảm sự tiếp xúc trực tiếp giữa miệng và âm hộ. Hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh phụ khoa và viêm nhiễm. Lưu ý thêm, sử dụng các biện pháp an toàn kết hợp việc vệ sinh sạch sẽ đúng cách sẽ có hiệu quả cao hơn.

Đảm bảo không có vết thương hoặc đang mắc các bệnh viêm nhiễm, HIV

Đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao bởi HIV có thể lây nhiễm qua đường máu thông qua các vết thương, vết xước tại miệng hoặc cơ quan sinh dục nữ. Nên tránh thực hiện tình dục liếm âm hộ trong thời gian đang mắc bệnh đường miệng, phụ khoa ngoài âm đạo. Điều trị và chăm sóc đến khi những vết thương lành hẳn là biện pháp tối ưu nhất.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bệnh lây nhiễm nào từ quan hệ tình dục bằng miệng, chat ngay các triệu chứng nghi bệnh vào khung chat bên phải để được tư vấn miễn phí. Hoặc gọi đên số điện thoại Hotline để được hỗ trợ thêm về các gói khám chỉ từ 100k, combo khám từ 199k của Phòng khám Đa khoa TPHCM. Phòng khám chuyên thăm khám và điều trị các bệnh nội - ngoại khoa. Trong đó có chúng tôi đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục,...

Bài viết này đã chia sẻ về việc liếm âm hộ lây lan những bệnh gì? Những giải pháp phòng tránh các bệnh lây nhiễm thông qua Oral sex cho nữ. Mong rằng thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn để có biện pháp phòng tránh bệnh lây nhiễm tốt nhất.