tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-02-2022 Lượt xem : 1185

Hiện đời sống xã hội ngày càng phát triển dẫn đến việc quan hệ tình dục trở nên thoải mái phóng khoáng hơn rất nhiều. Điều này vô tình dẫn đến số người mắc bệnh HIV ngày càng nhiều, thậm chí có xu hướng tăng nhanh so với trước đây. Vậy thử HIV bằng que oraquick test có chính xác không? Người dùng review oraquick test thế nào? Hướng dẫn sử dụng.

Thử HIV bằng oraquick test có chính xác không? Dùng có tốt không? Review cách sử dụng?

Để xác định thử oraquick test có chính xác không, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm kiểm nghiệm trên. Thực trạng dễ dãi trong chuyện ấy làm tăng số ca mắc bệnh lây qua con đường tình dục, trong đó có HIV.

Vậy nên nhiều người muốn biết thử oraquick test có tốt không? Kết quả có chính xác hay không? Cách sử dụng oraquick test HIV thế nào? Thế cho nên chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết trong nội dụng review dưới đây.

Từ thực tế cho thấy nhu cầu người dân mua dụng cụ thử HIV Oraquick Test ngày một gia tăng hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn sau khi đọc bài review que test oraquick dùng có chính xác hay không.

OraQuick test là thành phẩm nghiên cứu dưới các chuyên gia thuộc tập đoàn công nghệ OraSure trụ sở tại Hoa Kỳ. Sản phẩm y tế được tạo ra với mục đích kiểm tra  HIV nhanh chóng và tiện lợi dành cho đối tượng nghi nhiễm.

Những người nghi ngờ bản thân mình có dấu hiệu và nguy cơ phơi nhiễm HIV dùng ngay sản phẩm kiểm nghiệm. Que oraquick test là công cụ tự xét nghiệm virus HIV trong máu vượt bậc đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm đã ứng dụng  công nghệ hàng đầu cho phép cá nhân chẩn đoán virus HIV bằng mức độ phân tử.

Dụng cụ y tế này dưa trên nguyên lý phát hiện ra các kháng thể HIV (chủng 1 trên 2) bên trong người nghi nhiễm. Chất lượng que test oraquick test có chính xác không đã được nhiều chuyên gia chứng nhận hiệu quả.

Sản phẩm mà không cần lấy mẫu thử là máu để xét nghiệm như nhiều loại thiết bị y tế phức tạp khác. Công cụ nàychỉ cần dùng mẫu thử lấy từ dịch khoang miệng ( tuyến nước bọt) hoặc nằm vị trí niêm mạc miệng (nướu răng).

Thử oraquick test có tốt không? Người dùng review thế nào?

oraquick test có chính xác không được công nhận bởi 2 tổ chức lớn là hiệp hội thực và dược Phẩm tại Hoa Kỳ FDA và WHO Y Tế Thế Giới. Que kiểm định trải qua hàng ngàn khảo nghiệm lâm sàng, cấp giấy phép phân phối bán rộng rãi trên 40 quốc gia.

Thử oraquick test có tốt không được sử dụng trong phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế của chính phủ. Đặc biệt hơn que test OraQuick xét nghiệm HIV là sản phẩm đầu tiên do hiệp hội FDA cho phép sử dụng tại nhà tiện lợi. Ngoài ra, sản phẩm còn được hai vợ chồng Bill Gate cấp quỹ tài trợ cho những chương trình ngăn ngừa HIV khắp nơi trên thế giới.

 Vì vậy nên dùng  thế Oraquick test sẽ phát hiện HIV chậm hơn so với việc xét nghiệm máu, độ chính xác và đặc hiệu khoảng 99%. Trong khi đó, que test HIV Biosure test dựa trên mẫu máu có độ nhạy cao hơn so với xét nghiệm nước bọt, độ chính xác khoảng 99,7%.

Kết quả thử nghiệm oraquick test có chính xác không hoàn toàn quyết định bởi cách sử dụng của người dùng. Mỗi một bộ kiểm tra virus HIV này được dùng ngay tại nhà phổ biến theo hướng dẫn có cách sử dụng khác nhau. Do đó, mỗi người cần tìm hiểu kỹ cách sử oraquick chính xác nhất để cho được kết quả thử đúng nhất.

Cách sử dụng oraquick chính xác nhất

Nhiều người lo lắng khi sử dụng oraquick test có chính xác không ngay tại nhà do thiếu thiết bị chuyên dụng giống như bệnh viện. Sản phẩm test virus HIV cho kết quả ngay lập tức mà bệnh nhân không cần phải đến bệnh viện hoặc hẹn gặp trực tiếp bác sĩ. Do đó, nhiều người thường đặt nghi vấn về mức độ chính xác của kết quả của loại xét nghiệm này.

► Hướng dẫn sử dụng oraquick test

Lưu ý hơn là người nghi ngờ nhiễm HIV sẽ trải qua giai đoạn cửa sổ sau khi tiếp xúc với virus kéo dài thời gian từ 2 đến 8 tuần. Trong giữa giai đoạn này, cơ thể người bệnh sẽ tự nhiên sản sinh kháng thể chống lại sự tấn công virus HIV.

Các phép kiểm định nhiễm HIV chính là dựa vào nguyên lý phát hiện kháng thể bên trong cơ thể. Vì thế, xét nghiệm HIV khác có thể ra kết quả âm tính trong vòng thời gian 3 tháng đầu tiên sau khi cơ thể phơi nhiễm với virus. Ngoài ra, để xác định tình trạng nhiễm HIV chính xác, bạn nên tự kiểm tra bằng que test lại sau 3 tháng.

Nồng độ virus HIV tại tuyến nước bọt ít hơn lượng bên trong máu rất nhiều nên kết quả xét nghiệm ít nhiều ảnh hưởng. Đây cũng là một trong những ưu điểm đánh giá thử HIV bằng oraquick test có chính xác không.

Review oraquick test cách sử dụng chính xác nhất theo từng bước:

Kháng thể HIV bên trong dịch miệng (nước bọt chân nướu răng) thu thập tại đầu que test.

Lấy dịch nướu hàm trên trừ bên trái sang phải một lần, sau đó đổi đầu phết vị trí nướu hàm dưới tương tự (cũng một lần từ trái sang phải ).

Sau khi lấy mẫu, người thử đặt que oraquick test vào trong ống dung dịch kiểm nghiệm phản ứng lượng virus dịch miệng.

Chờ khoảng 20 phút sau thì đọc kết quả.

( Chú ý cẩn thận làm theo từng bước một để tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm cuối cùng của que thử )

► Quan sát và đọc kết quả oraquick test

Khi hoàn tất lấy mẫu thử, nước bọt trong miệng được dung dịch sản phẩm cho phản ứng di chuyển lên que thử.

Nếu chỉ có một vạch trên vị trí chữ “C” và không hiển thị vạch nào cạnh chữ ”T”, nghĩa là kết quả người sử dụng không xảy ra phản ứng với kháng thể HIV,  ( đây còn được hiểu là kết quả âm tính).

Nếu như trên que thử xuất hiện hai vạch, cho dù có một vạch bị mờ, nghĩa là kết quả người dùng đã  phản ứng với kháng thể HIV

Trường hợp khác như không hiển thị vạch trên C ( có hoặc không nổi vạch ngay trên T); kết quả không có bất kì vạch nào trên cả 2 chữ. Kết quả trên que thử bất thường chứng tỏ người dùng trong quá trình lấy mẫu thử đã sai cách

Sau khi đọc kết quả ( Khi có hoặc không phản ứng với các kháng thể kháng HIV) mỗi người vẫn cần làm thêm 2 hoặc 3 lần xét nghiệm nhằm khẳng định chính xác kết quả. Đây được coi là hoạt động cần thiết để chắc chắn kết quả phơi nhiễm virus HIV bên trong cơ thể.

Oraquick test là xét nghiệm thử kháng thể HIV đơn thuần thường cho kết quả gần như tuyệt đối chính xác nhất ( nguy cơ nghi nhiễm khoảng 90 ngày). Để đánh giá oraquick test có chính xác không, người tiêu dùng nên thực hiện xét nghiệm này khoảng từ 2 đến 3 tháng sau kể từ ngày có nguy cơ.

Que thử oraquick test bán ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Việc phát hiện và nhận biết nhiễm virus HIV càng sớm, quy trình điều trị càng trở nên đơn giản, ngừa được nhiều biến chứng và tăng tuổi thọ hơn. Ngoài ra, người bệnh có thể bảo vệ người trong gia đình và đối tượng xung quanh khỏi nguy cơ nhiễm virus thế kỷ này.

Dùng  que oraquick test HIV tự xét nghiệm tại nhà là phương pháp tiện lợi giúp nhiều người phát hiện sớm mầm bệnh. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm virus HIV bản thân cực kì có ý nghĩa trong toàn bộ quá trình điều trị. Trường hợp khi người bệnh nghi ngờ oraquick test có chính xác không có thể đến các trung tâm y tế thử ( nên làm khi có kết quả dương tính, 2 vạch C&T)

Một hộp oraquick test giá bao nhiêu tiền?

Ngoài oraquick test có chính xác không, nhiều khách hàng còn mong muốn được biết sản phẩm này trên thị trường bán với giá bao nhiêu. Với độ tin dùng khách hàng hiện tại, dụng cụ y tế này được bán trên thị trường với giá 500,000 vnđ một bộ. Nhưng ngoài giá bán, các bạn cần phải thận trọng khi mua sản phẩm này tại những địa điểm bán lẻ, cơ sở tư. Vì đạt lợi nhuận, nhiều đối tượng chấp nhận bán hàng giả, kém chất lượng lừa đảo tiền túi khách hàng. 

Bài viết cung cấp thông tin liên quan về thử HIV bằng oraquick test có chính xác không? Dùng có tốt không? Review cách sử dụng? Giá bán và địa điểm mua. Hy vọng mọi người sau khi đọc bài review này đã hiểu chính xác tính chất sản phẩm. Mọi câu hỏi cần được giải đáp liên quan về mặt hàng trên xin hãy gửi ngay vào khung yêu cầu tư vấn bên dưới đây. Xin cảm ơn mọi người!