tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-05-2020 Lượt xem : 1386

Phá thai ở bệnh viện công lập tốt không? Khi chưa biết nên lựa chọn địa điểm nào an toàn để đình chỉ thai kỳ. Bệnh viện này là một trong những bệnh viện có tiếng tại khu vực miền Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Vậy tại sao bệnh viện này lại được nhiều người biết như vậy? Đình chỉ thai ở đây có tốt không?

Phá thai ở bệnh viện công lập tốt không?

Thông thường, nhiều thai phụ thường chọn những địa điểm kín đáo để phá thai. Tuy nhiên, những cơ sở y tế công là nơi đem lại sự yên tâm hơn do được sự đảm bảo trên giấy tờ hồ sơ. Tìm hiểu để biết về sự ra đời của bệnh viện và những ca phụ sản mà bệnh viện đã thực hiện để biết được chất lượng ở đây.

Bệnh viện công lập có tốt không?

Địa điểm y tế là một bệnh viện phụ sản nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền nhân của bệnh viên là một chuyên khu chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh viện Chợ Rẫy) ra đời năm 1923. Trải qua quá trình lịch sử gần 100 năm, bệnh viện hoạt động như một bệnh viện phụ sản. Đến năm 2004, bệnh viện mới được đổi tên là bệnh viện công (tên cũ là Bảo sanh viện Đông Dương), với tổng số giường là 1000 giường. Đến nay, cơ sở được biết đến như một bệnh viện sản phụ của cả nước, đồng thời là trung tâm sản phụ lớn nhất khu vực phía Nam.

Từ khi ra đời đến nay:

 • Bệnh viện đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tách đôi cặp song sinh Việt Đức năm 1998.
 • Đã triển khai thành công ứng dụng phương pháp mổ nội soi phụ khoa năm 1990.
 • Đã thực hiện thành công ca thụ tinh trong ống nghiệm năm 1997-1998.
 • Đã ứng dụng thành công phương pháp Kangaroo giúp nuôi sống trẻ sơ sinh bị thiếu nhiều tháng.
 • Và nhiều giải thưởng, bằng khen khác.

Có thể thấy, đây là Bệnh viện thuộc top đầu và tiên phong tại Việt nam về ứng dụng công nghệ hiện đại trong sự phát triển y tế, đặc biệt là sản khoa.

Bệnh viện công lập phá thai có tốt không?

Như đã nêu trên, bệnh viện công lập là bệnh viện sản phụ lâu đời và lớn nhất khu vực miền Nam. Do đó, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị đáp ứng được công tác chuyên môn. Ngoài ra, tại đây là bệnh viện tuyến trung ương, được phép thực hiện đình chỉ thai kỳ những tuổi thai tương đối lớn từ sau 13 tháng từ Bộ Y tế.

Hằng năm, bệnh viện đã thực hiện thành công các ca đình chỉ thai nghén tại thành phố và khu vực lân cận. Có thể thấy, chất lượng về dịch vụ chấm dứt thai kỳ ở đây là tốt.

Quy trình nạo phá thai tại bệnh viện công lập như thế nào?

Thăm khám tại các bệnh viện và trung tâm y tế công và tư đều có những quá trình. Tùy vào địa điểm và quy mô, chuyên khoa mà sẽ có sự khác nhau nhất định. Sau đây là quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện:

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện công lập đối với bệnh nhân ngoại trú:

 • Bước 1: Bệnh nhân gửi xe, vào lấy số thứ tự tại quầy phát số.
 • Bước 2: Bệnh nhân xuất trình các giấy tờ cần thiết: CMND, Thẻ BHYT, giấy hẹn tái khám, chuyển tuyến (nếu có).
 • Bước 3: Quầy số 9 sẽ duyệt BHYT, bệnh nhân nhận lại hồ sơ. Sau đó, quay trở lại quầy số 1-8 để lấy số thứ tự phòng khám (đối với bệnh nhân mới), duyệt BHYT tại quầy 2( đối với bệnh nhân tái khám và chuyển tuyến).
 • Bước 4: Di chuyển tới phòng khám để gặp bác sĩ. Thực hiện các xét nghiệm lâm sàng.
 • Bước 5: Bệnh nhân chờ kết quả xét nghiệm và quay trở lại gặp bác sĩ để nghe kết luận và cách điều trị phù hợp.

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện đối với bệnh nhân nội trú:

Trường hợp chuyển viện cấp cứu:

 • Bước 1: Người thân bệnh nhân xuất trình hồ sơ giấy tờ: BHYT, CMND, giấy chuyển viện của bệnh nhân.
 • Bước 2: Bệnh nhân sẽ được tiếp nhận và làm thủ tục nhanh chóng để được nhập viện theo đúng quy định.

Trường hợp nhập viện sau khi thăm khám tại phòng Hội chẩn:

 • Bước 1: Nhân viên phòng Hội chẩn sẽ đem bệnh án và hướng dẫn bệnh nhân di chuyển đến khoa điều trị như phù hợp.
 • Bước 2: Khoa điều trị sẽ tiếp nhận BHYT của bệnh nhân, sau đó hoàn tất thủ tục nhập viện và chăm sóc theo quy định.

Trong quá trình khám chữa bệnh, mọi thắc mắc vui lòng gặp trực tiếp cán bộ y tế tại bệnh viện để được giải đáp và hướng dẫn. Trường hợp đình chỉ thai kỳ tương tự như những dịch vụ thăm khám bình thường khác, sẽ được sự hướng dẫn cụ thể từ cán bộ y tế tại khoa.

Bệnh nhân đánh giá bệnh viện công lập uy tín không?

Với sự nổi tiếng về dịch vụ sản khoa tận tình, có trách nhiệm của bệnh viện từ trước đến nay, và số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh hàng ngày tại Bệnh viện. Có thể thấy đây là một bệnh viện uy tín và chất lượng của khu vực. Bệnh nhân có thể yên tâm khi tới đây thực hiện khám chữa bệnh. 

Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân đông và lịch trình cố định rõ ràng. Sẽ có một bộ phận bệnh nhân khó có thể sắp xếp thời gian thích hợp để khám chữa và chờ đợi.

Phòng khám Đa khoa TPHCM là địa chỉ y tế được cấp phép sử dụng các phương pháp đình chỉ thai tiên tiến để chấm dứt thai kỳ phù hợp với độ tuổi thai dưới 13 tuần. Đây là một phòng khám các thai phụ nên tham khảo để có được sự tiện lợi và an toàn khi khám thai hoặc phá thai. Đăng ký ngay gói khám chỉ 100k và combo khám 199k để chẩn đoán nhanh ra kết quả tình trạng sức khỏe hiện tại chính xác nhất. Không khuyến khích thai phụ đến các cơ sở chui, không có danh tính pháp lý rõ ràng để thực hiện đình chỉ thai để tránh những rủi ro không lường trước được.

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu về sơ lược lịch sử của Bệnh viện, trả lời câu hỏi “Liệu phá thai ở bệnh viện công lập tốt không?” cho các thai phụ có nhu cầu tham khảo. Cuối cùng, chúc các chị em thuận lợi trong quá trình khám chữa bệnh.