tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-03-2021 Lượt xem : 838

Phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng gửi đến trung tâm chúng tôi. Nhu cầu tình dục chính là điều quan trọng hạnh phúc gia đình nhưng “yêu” quá sớm sẽ rất hại đến sức khoẻ chị em. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật một vài thông tin cụ thể về vấn đề trên cho các chị tham khảo.

Phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được bình thường?

Sau khi trải qua kỳ thai nghén, cơ thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi nên khó mà hoàn toàn hồi phục trong thời gian ngắn. Trong quá trình mang thai, tử cung của họ giãn nở cùng với nhiều mạch máu bị đứt. Vậy nên nhiều chị em mới đặt ra câu hỏi phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Mau chóng chọn ngay vào khung yêu cầu bên dưới để chúng tôi có thể chia sẻ với bạn >>

Tuy nhiên, sản phụ sanh mổ sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi so với người chọn sinh thường. Bởi vì các vết mổ trong khi sinh thì sẽ cần nhiều ngày hơn để lành hoàn toàn, nhất là tại vị trí tầng sinh môn. Ngoài ra, người phụ nữ cũng cần có đủ thời gian để chờ đợi vết thương khép miệng, lên da non đến khi lành sẹo.

Vậy nên việc giao hợp nam nữ sau khi sản phụ vừa mới sinh con xong là một điều hoàn toàn không nên. Nếu không kiêng cử cẩn thận, sức khoẻ người phụ nữ sẽ chịu nhiều tác động xấu do một số bộ phận tổn thương chưa bình phục. Bên cạnh đó, phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được sau khi vừa sanh đứa con đầu lòng

Sinh mổ lần 1 bao lâu thì quan hệ được?

Thời gian hồi phục vết thương ở mỗi người là hoàn toàn khác nhau do tuỳ vào cơ địa bẩm sinh, chăm sóc sức khoẻ và thái độ sản phụ. Tuy nhiên, với những sản phụ khi sinh lần đầu thì thời gian cần thiết để phục hồi là rất lâu. Vậy phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được khi có đứa đầu tiên còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vết mổ sau khi sinh rất dễ rách, có nguy cơ viêm nhiễm khá cao nếu không thận trọng chăm sóc. Vậy nên các bác sĩ khuyên chị em sanh con lần đầu nên kiêng cữ thật cẩn thận tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đặc biệt, các chị buộc phải đợi đến khi vết thương lành hẳn mới được quan hệ tình dục. Tuyệt đối không nên vì chiều chồng mà giao hợp quá sớm khi cơ thể vẫn còn đang tổn thương.

Các bác sĩ phụ sản chia sẻ rằng phụ nữ sau khi con lần đầu thì cơ thể vẫn chưa quen với các vết tổn thương do phẫu thuật. Vậy nên chị em sinh mổ lần 1 ít nhất nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là hơn 4 tháng. Khi đó, cơ thể chị em mới dần lành hẳn các vết thương mới không gây hại cho sức khoẻ sinh sản

Sinh mổ lần 2 hoặc 3 bao lâu thì quan hệ được?

Ngoài ra, nhiều chị em còn thắc mắc sinh mổ lần 2 thì mất bao lâu mới có thể quan hệ được bình thường. Thông thường các sản phụ khi sinh con thứ hai thì thời gian hồi phục nhanh hơn nhiều so với lần đầu. Tuy nhiên, các chị em phải nhớ kiêng cử chăn gối vợ chồng ít nhất là 3 tháng để bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Bỏ qua phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được, rất nhiều cặp vợ chồng đã gấp rút “yêu” dù cơ thể các chị vẫn chưa hoàn toàn lành hẳn. Điều này sẽ khiến cho vùng kín người sản phụ chịu tổn thương trở nên khó hồi phục hơn. Ngoài ra khi giao hợp lúc này sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công bên trong vùng kín.

Vậy những chị em sinh mổ lần 3 bao lâu thì quan hệ được bình thường cần khoảng thời gian là 6 tuần. Tuy nhiên, các sản phụ cần phải quan sát xem cơ thể đã lành hẳn chưa hoặc trao đổi với bác sĩ phụ trách mới được giao hợp.

Vậy sinh mổ bao lâu thì vợ chồng quan hệ được an toàn? Một số lưu ý cần nhớ

Thực tế không có thời gian nhất định mà phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đôi khi sau sinh, sản phụ còn mắc một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khiến cho việc hồi phục mất nhiều thời gian hơn. Lúc này các chị em bắt buộc tập trung điều trị bệnh cho đến khi hoàn toàn khỏi hẳn.

Để có thể giao hợp lại bình thường, người phụ nữ cần phải sẵn sàng về mặt thể chất lẫn tinh thần hoàn toàn. Bên cạnh đó, thời gian cần thiết để cổ tử cung lẫn dạ con có thể phục hồi cần ít nhất là từ 1 đến 2 tháng. Ngoài ra sau khi sinh con, người phụ nữ nhất là khi lần đầu làm mẹ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Khi đó cả hai vợ chồng nên cùng nhau đợi thêm khoảng thời gian nữa để ổn định lại tinh thần.

Một số lưu ý mà chị em cần biết về vấn đề quan hệ tình dục sau khi sinh mổ:

Nên sử dụng các loại gel bôi trơn hỗ trợ quá trình giao hợp vì hầu hết phụ nữ sau sinh đều mắc tình trạng khô âm đạo.

Nên chia sẻ với chồng để cuộc “yêu” có thể diễn ra thuận lợi nhẹ nhàng, tránh các động tác quá mạnh bạo.

Tập một vài bài tập kegel hỗ trợ và luyên tập vùng cơ xương chậu giúp chị em tự tin hơn trong khi lâm trận.

( Chú ý: Nếu cả hai gặp phải các biến chứng bất thường lỡ quan hệ sau sinh mổ quá sớm thì phải lập tức đến trung tâm y tế ngay. Nếu không, các chị em khả năng rất cao sẽ đối mặt với hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khả năng sinh con lần tới ).

Mau nhanh tay nhấp vào khung chat dưới đây để các chuyên gia có thể hỗ trợ vấn đề của bạn >>

Bài viết cung cấp cho các chị em về phụ nữ sinh mổ bao lâu thì quan hệ được? Có ảnh hưởng đến sức khoẻ không? Hy vọng qua bài đọc, các chị đã có thể hiểu cụ thể về vấn đề trên và tự mình bảo vệ sức khoẻ bản thân. Mọi câu hỏi xin hãy gửi về cho chúng tôi vào khung yêu cầu chat bên dưới đây. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian ra tham khảo bài viết.