tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-09-2020 Lượt xem : 764

Lỡ quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ gửi đến trung tâm chúng tôi nhờ tư vấn. Thật ra có rất nhiều cách để chị em có thể nhận biết bản thân mình đang có thai hay không. Quên ngày kinh nguyệt phải làm sao? Cách nhận biết có thai khi quên ngày hành kinh? Mời các chị em hãy cùng lắng nghe các chuyên gia phụ khoa giải đáp các thắc mắc trên như sau.

Lỡ quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai hay là trễ kinh ?

Chu kì nguyệt san là các yếu tố sinh lý thay đổi lặp lại của cơ quan sinh sản không thể thiếu trong cuộc đời người phụ nữ. Một chu kì kinh nguyệt bình thường ở nữ có khoảng thời gian từ 28 cho đến 32 ngày ( có trường hợp sẽ ngắn hoặc dài hơn 2,3 ngày).

Trường hợp quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai xảy ra rất phổ biến ở những chị em phái nữ. Thông thường chị em sẽ nhớ rất rõ khoảng thời gian cũng như các mốc diễn ra những ngày ấy rất rõ ràng.

Chị em mong muốn sinh con nhưng lại lỡ quên ngày kinh nguyệt thì phải làm sao biết có thai?? Mau chóng CLICK ngay vào khung chat bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết >>

Tuy nhiên vẫn có một vài lí dó khiến phái đẹp quên ngày kinh nguyệt đầu và cuối diễn ra lúc nào như:

  • Do thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh: Phái đẹp uống các loại thuốc kháng sinh, giảm cân, co mạch… Sẽ làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Những phụ nữ này thường không thể nhớ nổi những ngày đèn đỏ diễn ra khi nào. Trong trường hợp này chị em nên dừng thuốc khi muốn có con để tránh trường hợp quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai.
  • Do tâm lí không ổn định: Căng thẳng stress kéo dài không chỉ khiến các chị quên ngày kinh nguyệt cuối và đầu kỳ. Hơn hết, áp lực tâm lý sẽ gây ức chế cho hoạt động tuyến yên dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt. Vậy nên những phụ nữ thường xuyên bị áp lực cuộc sống đè nặng sẽ không nhớ nổi kì nguyệt san bắt đầu và kết thúc thế nào.
  • Do chế độ ăn uống không hợp lý: Sử dụng quá nhiều thức uống có chất kích thích như cafe, bia rượu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố nữ. Kinh nguyệt bị rối loạn khiến các chị em quên mất ngày diễn ra chu kì hành kinh là lúc nào.

Những chị em có ý định sinh con nhưng lại thường xuyên quên ngày kinh nguyệt phải làm sao? Điều đầu tiên chính là thay đổi những thói quen không tốt mà chúng tôi vừa mới kể trên. Khi đó, Kì nguyệt san của các chị em trở lại ổn định thì có thể theo dõi biết chính xác mình có đang mang thai hay không.

Quên ngày kinh nguyệt phải làm sao để nhận biết đang có thai?

Nhiều phụ nữ mong muốn có con thì rất lo lắng bản thân quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai. Thật ra việc ghi nhớ ngày bắt đầu và kết thúc trong chu kỳ hành kinh chỉ là một trong những cách để chị em nhận biết có thai không. Thậm chí, cách nhận biết có thai dựa vào ngày kinh nguyệt lại thực sự chưa tối ưu vì vẫn còn khá nhiều sai sót.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các chị em những biểu hiện mang thai rõ ràng nhất khi quên ngày kinh nguyệt đầu và cuối:

  • Sử dụng que thử thai: Với những phái đẹp đang băn khoăn quên ngày kinh nguyệt phải làm sao thì mau chóng mau ngay một que thử. Đây là cách nhanh chóng nhất để chị em biết được mình có đang mang thai không. Sau khi xảy ra quan hệ từ 7 đến 10 ngày, các chị em có thể thử thai bằng cách sử dụng que chính xác.
  • Siêu âm thai: Biện pháp này là một trong những cách để nhận biết khi các phái đẹp quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai phổ biến nhất. Ngoài ra, chị em thông qua siêu âm có thể phát hiện được các vấn đề khác trong quá trình mang thai ( thai nhi nằm ngoài tử cung, dị tật bất thường…)  
  • Xét nghiệm máu: Kết quả của tiến hành kiểm tra được đánh giá dựa theo nồng độ HCG (mIU/ ml) trong máu của người phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục khoảng 15 ngày, chị em có thể đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm máu xem có thai không. Phương pháp này còn có thể giúp chị em chẩn đoán được tình trạng, tuổi và giới tính thai một cách chính xác nhất. 

Lưu ý: Những chị em muốn đi siêu âm và xét nghiệm máu thì nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín chất lượng. Tại đa khoa Văn Kiệt, phòng khám được đầu tư dàn thiết bị siêu âm hiện đại cũng như máy móc kiểm tra xét nghiệm tân tiến đảm bảo kết quả kiểm tra cho các chị em. Những chị em sợ quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai thì mau chóng đến Văn Kiệt để được tư vấn cụ thể.

Các chị em muốn biết bản thân có con hay chưa nhưng bây giờ lại không nhớ nổi ngày bắt đầu chu kì hành kinh?? Mau chóng đặt lịch hẹn tư vấn và thăm khám tại trung tâm chúng tôi qua khung yêu cầu chat bên dưới hoặc gọi thẳng đến số điện thoại 028 3969 7887 !!!

Bài viết cập nhật những thông tin về quên ngày kinh nguyệt làm sao biết có thai bằng cách nào gửi đến cho các chị em tham khảo. Hy vọng sau khi đọc bài viết, băn khoăn của các chị về vấn đề trên đã được giải đáp cụ thể. Mọi câu hỏi liên quan về bài viết cần được giải thích xin hãy gửi qua ô tư vấn với chuyên gia hoặc số hotline 028 3969 7887 trên bài. Xin cảm ơn các chị em.