tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-03-2020 Lượt xem : 2402

Bị rối loạn kinh nguyệt có làm que thử thai 2 vạch là hiện tượng xảy ra ở nhiều chị em. Đã không ít lần que thử thai gây ra hiện tượng “có thai giả" như thế này khiến nhiều chị em bối rối, người vui người lo lắng không đáng có. Mặc dù thử thai bằng que thử thai là biện pháp kiểm tra nhanh chóng, tiện lợi và độ chính xác ngày càng cao hiện đang được rất nhiều chị em tin dùng. Tìm hiểu nguyên nhân và lý giải hiện tượng này trong bài viết dưới đây. 

Rối loạn kinh nguyệt có làm que thử thai 2 vạch hay không?

Que thử thai thực chất là thử hormone HCG, một loại hormone sản sinh tự nhiên khi người phụ nữ bắt đầu mang thai. Vì vậy, khi que thử thai nhận thấy có sự xuất hiện của hormone HCG, thì que thử thai sẽ hiện 2 vạch. Nhưng không phải HCG chỉ xuất hiện khi người phụ nữ mang thai mà nó còn có nhiều chức năng khác, tham khảo các trường hợp nguyên nhân khác sau đây.

Rối loạn kinh nguyệt làm que thử thai 2 vạch do rối loạn nội tiết tố 

Một trong những lý do quan trọng gây ra hiện tượng “2 vạch nhưng không có thai” là do trong thời điểm sử dụng que thử thai, người phụ nữ đang trong tình trạng rối loạn nội tiết tố. Điều này khiến chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều. Lúc này ở nhiều phụ nữ có khả năng xuất hiện hormone HCG. Từ đó, que thử thai đã hiện 2 vạch. Rối loạn kinh nguyệt thử que 2 vạch là rất có khả năng và đã ghi nhận nhiều trường hợp xảy ra. 

Rối loạn kinh nguyệt làm que thử thai 2 vạch do đang dùng một số loại thuốc khác

Khi dùng một số loại thuốc có khả năng ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và quá trình sản sinh, điều tiết các hormone của phụ nữ. Cơ thể người phụ nữ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố bên ngoài và các giai đoạn lứa tuổi tác động. Sự trùng hợp giữa những thời điểm quan trọng như đang mắc một số loại bệnh lý cần uống thuốc, sử dụng một số loại thuốc làm đẹp không rõ nguồn gốc và thành phần,... Bởi vậy, dùng thuốc cũng có khả năng xuất hiện hormone HCG và gây ra rối loạn kinh nguyệt que thử thai 2 vạch là có khả năng. 

Do đang mắc các bệnh phụ khoa 

Mắc các bệnh phụ khoa cũng là một trong các nguyên nhân xuất hiện “2 vạch” trên que thử thai. Như đã biết, khi người phụ nữ đang mắc các bệnh phụ khoa, dẫn đến rối loạn các hormone trong cơ thể. Đặc biệt là dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Tương tự như 2 trường hợp trên, các hormone HCG không được điều hoà bình thường và sản sinh thời điểm này.

Do chị em sử dụng que thử thai không đúng cách

Đây là trường hợp hi hữu nhưng vẫn đang xảy ra hiện nay, ở trường hợp này, người phụ nữ đã sử dụng không chính xác theo hướng dẫn sử dụng của que thử thai. Bên cạnh đó, có thể đang trong thời gian rối loạn kinh nguyệt và các bệnh lý khác kể trên nên que thử thai đã cho kết quả sai. Lúc này, chị em nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hoặc nhờ cán bộ Y tế, người trực tiếp bán sản phẩm. Lưu ý nên mua những que thử thai có xuất xứ rõ ràng tại các nhà thuốc uy tín. 

Như vậy, có nhiều trường hợp “xuất hiện 2 vạch” khiến chị em vui mừng hoặc lo lắng quá sớm. Nhưng cũng có nhiều trường hợp người phụ nữ đang rối loạn kinh nguyệt vẫn thử được kết quả chính xác từ que thử thai. Những trường hợp nào là chính xác? Những trường hợp nào là không? Nên làm gì để có kết quả sát nhất?

Nên làm gì khi rối loạn kinh nguyệt có làm que thử thai 2 vạch ?

Nguyên nhân là mấu chốt quan trọng giúp đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất. Lúc này, người phụ nữ phải hiểu chính bản thân mình, có sự quan sát và theo dõi hàng tháng xem xét các trường hợp có phải đang rối loạn kinh nguyệt hay các bệnh lý đang mắc phải, thời gian điều trị, thời gian quan hệ cùng chồng hoặc bạn trai,...Từ đó, người phụ nữ có những cơ sở để nhận biết, đưa ra phán đoán ban đầu về bị rối loạn kinh nguyệt thử thai 2 vạch là như thế nào. Sau đó bắt đầu bước quan trọng là tìm đến các cơ sở y tế. 

Tìm đến cơ sở Y tế sớm nhất có thể

Khi thấy que thử thai xuất hiện 2 vạch, chị em vẫn nên tìm đến các cơ sở khám chữa uy tín để xét nghiệm ra kết quả chính xác nhất. Bởi rối loạn kinh nguyệt làm que thử thai 2 vạch vẫn thường xuất hiện. Phòng khám đa khoa TPHCM là phòng khám với dịch vụ tư vấn và khám chữa bệnh uy tín, tận tình về các vấn đề liên quan đến phụ khoa nam nữ. Từ đó, chị em sẽ có được những kiến thức cần thiết cho kế hoạch mang thai của bản thân. Nhấn nhanh vào nút "Tư vấn online" hoặc nhắn vào khung chat bên phải để trao đổi với tư vấn viên miễn phí!

Sử dụng thuốc theo lời khuyên của bác sĩ

“Tập thể dục hàng ngày có lợi cho sức khoẻ”, “Ăn nhiều rau xanh có lợi cho sức khỏe ”,... Là lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia về sức khỏe. Nhưng hiện nay có nhiều người vẫn chưa thật sự quan tâm đến những lời khuyên này. Kể cả những người đang mắc các bệnh trong cơ thể và cần chế độ tích cực. 

Tương tự, ngoài việc theo dõi bản thân, yêu lấy chính mình, khám sức khỏe ddijnhj kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh sớm. Chủ động thăm khám và làm theo lời khuyên bác sĩ đưa ra, chị em sẽ có sức khỏe tốt để sẵn sàng cho quá trình mang thai sau này.  

Như vậy, bài viết này đã giải đáp trường hợp "Rối loạn kinh nguyệt có làm que thử thai 2 vạch có xảy ra hay không?" Và chia sẻ cách nên làm để có kết quả mang thai chính xác nhất. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tình trạng của bản thân, hãy nhắn tin cho các chuyên viên tư vấn ở khung chát góc phải phía dưới màn hình để được kết nỗi với các bác sĩ. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho chị em trong thời gian này.