tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-03-2020 Lượt xem : 1185

Bị viêm cổ tử cung có kiêng quan hệ không là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ gửi tới phòng khám chúng tôi thời gian gần đây. Các câu hỏi liên quan như quan hệ có ảnh hưởng như thế nào? Cần kiêng trong bao lâu? Trung tâm chúng tôi xin trả lời chị em những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mắc bệnh viêm cổ tử cung có kiêng quan hệ không?

Vấn đề viêm cổ tử cung có kiêng quan hệ không? Câu trả lời là có, các phụ nữ đang mắc bệnh viêm cổ tử cung tuyệt đối không được quan hệ tình dục. Trong thời gian mắc bệnh, cổ tử cung viêm nhiễm là điều kiện tốt cho các tác nhân gây hại như nấm men, hại khuẩn tấn công. Việc quan hệ sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, lây lan sang các bộ phận lân cận.

Thực hiện đốt viêm cổ tử cung có nên quan hệ không?

Thủ thuật dùng điện đốt là biện pháp tiêu diệt trực tiếp vi khuẩn gây bệnh, đồng thời loại bỏ mô tế bào viêm nhiễm ở cổ tử cung. Chính vì vậy, hầu hết các chị em đều cảm thấy đau tại bộ phận bị đốt. Tất nhiên sau khi hoàn tất, cổ tử cung chị em bị thương tổn, cần có thời gian lành lặn phục hồi.

Trong khi giao hợp, dương vật gây tác động lên cổ tử cung khiến cho các vết thương tại đây bị rách ra, trầy xước thêm dẫn đến hiện tượng xuất huyết âm đạo. Hơn hết, các chị em sau khi thực hiện đốt điện thì việc quan hệ sẽ gây rất nhiều đau đớn và không có được khoái cảm theo ý muốn.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung quan hệ được không? Chị em sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ trong một thời gian nhất định. Quan hệ tình dục sẽ khiến cho vết thường vừa đốt ở cổ tử cung trở nên trầm trọng hơn. Nếu không cẩn thận kiêng cử quan hệ tình dục, cổ tử cung bị loét, có nguy cơ tái phát viêm nhiễm trở lại.

Đốt viêm cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Những phụ nữ sau khi thực hiện thủ thuật đốt viêm cổ tử cung thì sẽ có thời gian hồi phục khác nhau do các yếu tố như thể trạng cơ thể, mức độ bệnh tình, thái độ chữa trị. Nếu thực hiện đốt điện tại các bệnh viện uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng với tuân thủ tốt các chỉ định bác sĩ thì vết thương sẽ nhanh chóng khép miệng và hồi phục khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, đó chỉ là thời hạn vết thường lành lặn trở lại nhưng để quan hệ tình dục thì cần thời gian nhiều ngày hơn.

Mức độ tổn thương nặng nhẹ vết thương sẽ quyết định thời gian kiêng quan hệ tình dục. Các chị em có cơ địa tốt, chữa trị bệnh sớm thì tốc độ hồi phục sẽ rất nhanh. Việc kiêng cử sinh hoạt vợ chồng để tránh cho các chị em khỏi những vấn đề không mong muốn trong quá trình dưỡng bệnh. Thời gian kiêng quan hệ phù hợp nhất cho đa số các chị em khoảng 4 tuần. Lúc này vùng kín đã có

Nếu không được điều trị cẩn thận, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây hậu quả khôn lường đến sức khỏe chị em. Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa có tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Phụ nữ bị viêm cổ tử cung quan hệ có thai không?

Theo thống kê số liệu, tỷ lệ mắc viêm cổ tử cung ở nữ giới trưởng thành ngày một gia tăng. Hầu hết bệnh lý xuất hiện phổ biến chủ yếu ở những phụ nữ đã lập gia đình trong độ tuổi sinh sản. Chính vì vậy, nhiều chị em thắc mắc viêm  khi đang mắc bệnh viêm cổ tử cung quan hệ có thai không.

Viêm cổ tử cung là căn bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe người phụ nữ, là nguyên do hàng đầu dẫn đến tỷ lệ vô sinh nữ hiện nay. Nếu chị em nào mắc bệnh được chữa sớm và điều trị dứt điểm thì bệnh không ảnh hưởng quá nhiều tới việc mang thai. Vấn đề viêm cổ tử cung có mang thai được hay không

Vài hình ảnh về tư thế quan hệ phổ biến

Hình ảnh tư thế Yoga tình dục gợi cảm đơn giản dễ tập tại nhà

Viêm cổ tử cung khi mang thai ảnh hưởng thế nào?

Nguyên nhân mắc viêm cổ tử cung nhiều nhất thường xuất phát từ những chị em đang mang thai. Nếu không được phá hiện sớm, bệnh viêm cổ tử cung gây các biến chứng cho quá trình thụ thai, mang thai và sinh nở.

Viêm cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người mẹ mà còn tác động trực tiếp lên thai nhi. Các chị em bị viêm cổ tử cung trong 3 tháng cuối thai kì có thể lây viêm nhiễm cho thai nhi. Trẻ em sinh ra bị nhiễm bệnh vùng mắt, mũi, đường hô hấp bị nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên, các chị em nếu được điều trị viêm cổ tử cung tốt thì không cần phải quá lo lắng cho thai nhi trong bụng. Chị em nhớ chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khám định kì để kịp thời phát hiện biến chứng thai kì.

Bài viết trên đây tổng hợp một số thông tin liên quan vấn đề mắc các bệnh viêm cổ tử cung có kiêng quan hệ không? Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các chị em có thể nâng cao thêm kiến thức về bệnh lý phụ khoa này. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và chúc toàn thể phụ nữ có một cuộc sống khỏe mạnh.