tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-12-2021 Lượt xem : 660

Tình trạng viêm mũi bị chảy máu cam có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào, không phân biệt giới tính độ tuổi. Vậy viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không? Nguyên nhân xuất phát? Phải làm sao viêm mũi dị ứng chảy máu cam? Uống thuốc gì mau khỏi? Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải tình trạng bất thường trên. Để giải đáp các câu hỏi trên, mọi người hãy tham khảo những thông tin bên dưới đây.

Bị viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không? Nguyên nhân xuất phát?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhiều người vì bận rộn công việc mà không chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân. Hầu hết bất kì ai cũng đều ít nhất bị chảy máu cam một lần trong cuộc đời, thường xuất hiện phổ biến hơn ở trẻ em. Vậy mắc chứng viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không? Phải uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân mắc chứng viêm mũi dị ứng chảy máu cam xuất phát từ đâu. Thông thường mũi bị chảy máu cam xuất phát từ các tai nạn va đập mạnh, động chạm đột ngột bên ngoài. Tuy nhiên tình trạng trên cũng có thể xuất phát từ một số bệnh lý hô hấp cấp phổ biến hiện nay.

Nguyên nhân xuất phát viêm mũi dị ứng chảy máu cam

Bên cạnh viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân xuất phát tình trạng trên. Từ đó, bệnh nhân mới có hướng điều trị chính xác, chữa khỏi bệnh một cách hoàn toàn.

  • Viêm mũi dị ứng: Đây là tình trạng mũi hắt hơi, ngứa ngáy, chảy dịch liên tục hoặc chảy ra máu do phơi nhiễm với các chất dị ứng ( phấn hoa, hóa chất...).Người mắc bệnh này tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng để lại ảnh hưởng về sau cho sức khỏe.
  • Viêm xoang: bệnh viêm xoang mũi chảy máu xuất phát từ các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn (Pneumococci, Streptococci, Haemophilus influenza…), virus ( rhinovirus, parainfluenza) hoặc nấm (Mucor, Aspergillus…) . Đây cũng được coi là nguyên nhân gây bị viêm mũi chảy máu phổ biến nhất. Ngoài ra máu, người bệnh còn có triệu chứng như đau đầu, sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy nước mũi, sốt nhẹ…

Hiện nay nhiều người cho rằng không cần phải lo lắng vấn đề viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không. Thực tế tình trạng trên nếu không điều trị dứt điểm, lâu dần sẽ sang mãn tính, gây ra biến chứng không lường. Viêm mũi chảy máu có khả năng dẫn đến tổn thương vòm họng, thiếu oxy lên máu, polyp mũi, nguy cơ dẫn đến ung thư cao.

Bị viêm mũi chảy máu phải làm sao? Dùng thuốc gì cho mau khỏi

Ngoài viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không, các bạn cần phải tìm hiểu thêm phương pháp điều trị hiệu quả. Hiện nay các bệnh lý viêm nhiễm mũi cấp được điều trị bằng biện pháp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

Vậy người bị viêm mũi chảy máu phải làm sao cho mau khỏi hay dùng thuốc gì để điều trị dứt điểm bệnh? Tùy theo mức độ, bác sĩ sẽ lên phác độ điều trị hiệu quả đối với từng trường hợp nhiễm bệnh cụ thể.

Bị viêm mũi chảy máu cam uống thuốc gì?

Thông thường, các bác sĩ chỉ cần sử dụng đúng thuốc, chỉ định phù hợp, đúng liều lượng kiểm soát bệnh hoàn toàn. Tình trạng viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không tùy theo cách điều trị và thái độ người bệnh. Dưới đây trung tâm chúng tôi sẽ chia sẻ một số chỉ định điều trị phổ biến mà các bác sĩ tại phòng khám.

Đối với tình trạng viêm mũi dị ứng, người bệnh có thể sử dụng theo hai cách dùng thuốc điều trị:

  • Sử dụng thuốc xịt corticosteroid điều trị ( có thể dùng thuốc kháng histamine uống trực tiếp).
  • Dùng thuốc kháng histamine điều trị phối hợp theo thuốc nghẹt mũi đường uống

Sử dụng thuốc kháng sinh để kìm hãm các loại vi khuẩn như clavulanate, amoxicillin hoặc doxycycline phát triển. Đối với viêm xoang cấp tính, người bệnh chỉ cần dùng thuốc khoảng từ 5 đến 7 ngày khỏi bệnh hoàn toàn. Đối với trường hợp mãn tính, bệnh nhân buộc phải dùng theo chỉ định bác sĩ trong khoảng 6 tuần.

Nếu dùng thuốc không hiệu quả, bác sĩ bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa để kìm hãm tình trạng trên lập tức. Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi để loại bỏ các mủ đặc bên trong xoang mũi. Sau khi phẫu thuật, người bệnh cần phải bổ sung thêm vitamin, rèn luyện sức khỏe, ăn uống khoa học.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên qua về bị viêm mũi chảy máu cam nguy hiểm không? Uống thuốc gì điều trị? Mọi câu hỏi về bài viết cần được giải đáp cụ thể xin hãy gửi vào bên trong khung yêu cầu tư vấn cùng chuyên gia. Chúng tôi rất vui nếu như nhận được phản hồi từ phía các bạn. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.