tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-05-2020 Lượt xem : 907

Xét nghiệm nội tiết nữ hết bao nhiêu tiền? Để chuẩn bị những chi phí và những dịch vụ sẽ thực hiện tiến hành xét nghiệm là sự quan tâm khi các chị em. Để có sự so sánh giữa giá cả và chất lượng cũng như địa chỉ làm sao cho chị em có được sự thuận tiện, uy tín nhất. Sau đây là những giải đáp về thắc mắc trên và một số tư vấn để chị em có thuận lợi cho việc đi khám.

 

Xét nghiệm nội tiết nữ hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay có 7 loại xét nghiệm nội tiết tố nữ, chị em nên xét nghiệm tất cả các loại trên để có được kết quả tổng quát nhất, rõ ràng nhất. Tại sao cần nhiều kết quả thế? Tìm hiểu về xét nghiệm nội tiết và những dịch vụ báo giá sau đây.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là tiến hành các xét nghiệm y tế và thủ thuật cần thiết khác nhằm đánh giá các kết quả, rút ra tình trạng hiện tại và khả năng hoạt động trong tương lai của các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản như buồng trứng, noãn,...hay các quá trình như quá trình rụng trứng, chuyển hóa các hormone nội tiết,... 

Các kết quả của những lần xét nghiệm có thể sẽ khác nhau bởi môi trường trong âm đạo và chu kỳ kinh nguyệt cùng một số nguyên nhân khác luôn luôn thay đổi ở phụ nữ qua các thời điểm. Và đây là hiện tượng bình thường. 

Chi phí xét nghiệm nội tiết nữ là bao nhiêu?

Hiện nay tại các cơ sở y tế có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, chất lượng dịch vụ, trang thiết bị. Tham khảo chi phí phụ thuộc vào các loại xét nghiệm của bệnh viện Nổi Tiếng tháng 12/2019 như sau:

 • Xét nghiệm FSH giá 80.800 VNĐ
 • Xét nghiệm Testosterone giá 93.700 VNĐ
 • Xét nghiệm Progesterone giá 80.800 VNĐ
 • Xét nghiệm Prolactin giá 75.400 VNĐ
 • Xét nghiệm LH giá 80.800 VNĐ
 • Xét nghiệm Estrogen hiện không thấy có tên trong bảng giá ở Bệnh viện Nổi Tiếng, giá tham khảo tạo các cơ sở khác là 200.000 VNĐ.
 • Xét nghiệm AMH hiện không thấy có tên trong bảng giá ở Bệnh viện Nổi Tiếng, giá tham khảo tạo các cơ sở khác là 1.000.000 VNĐ.

Có thể thấy xét nghiệm nội tiết nữ bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào cơ sở trang thiết bị, trình độ tay nghề của các bác sĩ và chất lượng các dịch vụ kèm theo của từng nơi. Mức chi phí này cao hơn các bệnh viện cũng là điều dễ hiểu. 

Tư vấn xét nghiệm nội tiết nữ để xét nghiệm hiệu quả

Trong quá trình tham khảo bảng giá xét nghiệm nội tiết tố nữ, để hiểu thêm về kết quả xét nghiệm và trao đổi tốt hơn với bác sĩ, chị em tìm hiểu thêm về các loại nội tiết tố trong cơ thể mình. Bên cạnh đó, thời điểm nào chị em cần làm những xét nghiệm này?

Các loại xét nghiệm trên là gì? 

Nội tiết tố nữ FSH là hormone nằm trong thùy trước của tuyến yên. Giúp thúc đẩy sự phát triển của tuần hoàn não và giúp kích thích ra Estrogen. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ 1,4 đến 9,6 IU/L.

Nội tiết tố Luteinizing(LH) là hormone tiết ra ở tuyến yên trước, có ở nam va nữ. Nó giúp kich thích buồng trường để sản xuất ra Ostradiol. Kết quả về hormone này chẩn đoán khả năng trúng có thể rụng và quá trình kinh nguyệt và duy trì thai kỳ nếu xảy ra thụ tinh. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng 20UI/I.

Nội tiết tố Testosterone ở nữ cũng được sản sinh một lượng vừa đủ. Giúp phụ nữ cảm thấy khỏe hơn, tăng các khả năng về cảm giác và ham muốn. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ 15 đến 70mg/dL.

Nội tiết tố nữ Estrogen là hormone cực kỳ quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Giúp quyết định các đặc điểm về ngoại hình như da, giọng nói, cả tính cách, màu sắc vùng kín, độ đàn hồi vùng kín,...đặc biệt là khả năng sinh sản. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ
70 đến 220 pmol/L hoặc 20 đến 60 pg/ml. 

Nội tiết tố nữ Prolactin là hormone quan trọng trong quá trình tiết sữa ở phụ nữ. Prolactin có khả năng ức chế sinh sản, ngăn cản quá trình rụng trứng. Do đó, người có nhiều hormone này có nguy cơ hiếm muộn, vô sinh. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ 127 đến 637 µU/mL.

Nội tiết tố nữ Progesterone là loại hormone dùng để xác định khả năng phóng noãn của buồng trứng. Kích thích buồng trứng phát triển tại niêm mạc tử cung và phát triển tuyến vú. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ 5 đến 20 g/ml. 

Nội tiết tố AMH là loại hormone có thể đánh giá được khả năng sinh sản của buồng trứng. Thường dùng để chẩn đoán điều trị hiếm muộn chính xác. Chỉ số bình thường của hormone này là khoảng từ 2 đến 6.8ng/ml.

Những thời điểm nên đi xét nghiệm nội tiết tố nữ

 • Những phụ nữ sau 35 tuổi.
 • Người rối loạn kinh nguyệt, không có kinh nguyệt hoặc mất kinh trên 3 tháng. 
 • Trường hợp vã nhiều mồ hôi, tóc rụng nhiều, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược, mất ngủ.
 • Người tăng cần không kiểm soát được
 • Người nghi ngờ mắc chứng đa nang buồng trứng.
 • Người chuẩn bị sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Để có kết quả chính xác nhất, các chị em cần điện thoại đến cơ sở y tế mình chọn và nhờ bác sĩ tư vấn xét nghiệm nội tiết nữ những điều cần làm trước khi đi xét nghiệm và giá xét nghiệm nội tiết tố nữ chính xác..

Phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ khám chữa bệnh có thực hiện các loại xét nghiệm nội tiết tố nữ chính xác, an toàn. Chúng tôi có các gói khám ưu đãi chỉ 100k, combo khám chỉ 199k, chị em sẽ biết nhanh tình trạng hiện tại của bản thân và chị em được tư vấn, có hướng cải thiện hoặc điều trị (nếu cần). Gọi nhanh đến số điện thoại 028 3969 7887 để gặp trực tiếp tư vấn viên. Hoặc để lại số điện thoại và triệu chứng nghi bệnh vào khung chat bên phải để chat trực tiếp với tư vấn viên.

Bài viết đã giới thiệu những thông tin cơ bản về xét nghiệm nội tiết tố nữ, trả lời câu hỏi “Xét nghiệm nội tiết nữ hết bao nhiêu tiền? và những vấn đề liên quan. Chúc chị em có thể chọn lựa được địa chỉ tin cậy và đảm bảo uy tín.