tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-04-2021 Lượt xem : 1595

Vì một số lí do bất khả kháng, nhiều sản phụ mang đứa con trong bụng gần 5 tháng nhưng phải bắt buộc bỏ đi. Lúc này thai nhi đã có mối liên kết chặt chẽ với người mẹ nên việc phá bỏ tiềm ẩn nguy cơ tổn hại cho sức khoẻ. Vậy bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn? Có bỏ được hay không? Nguy hiểm như thế nào? Mời các mẹ bầu quan tâm hãy theo dõi thông tin bên dưới bài viết này.

Bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn để không nguy hiểm ?

Hiện nay nhiều bạn nữ khi lỡ mang thai ngoài ý nên muốn tìm các giải pháp đình chỉ an toàn để phá bỏ đi. Đa phần các cô gái này còn trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm nên phát hiện bản thân mang bầu quá trễ. Do đó, các bạn nữ này thường nhờ bác sĩ tư vấn lỡ mang bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn.

Bầu khoảng 19 tuần được đánh giá là thai lớn nên việc phá bỏ đi chắc chắn ít nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh sản. Vậy nên để giảm thiểu rủi ro, các chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành đình chỉ thai sản an toàn. Chỉ như vậy, các sản phụ mới có thể tự đảm bảo được tín mạng bản thân và khả năng sinh sản về sau.

Nhanh tay nhấp vào khung yêu cầu bên dưới đây để các chuyên gia có thể hỗ trợ cho các bạn lúc này >>

Nhiều sản phụ thắc mắc bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một vài phương pháp phù hợp ngăn chặn sự phát triển thai nhi trong trường hợp này.

► Bỏ thai 19 tuần bằng hình thức nong gắp

Nong gắp thai là phương pháp bỏ thai áp dụng với trường hợp đứa trẻ mang trong bụng được hơn ba tháng. Đây là hình thức đình chỉ ngoại khoa kết hợp sử dụng thuốc cùng tác động đưa thai nhi ra bên ngoài. Vậy nên bác sĩ thực hiện thủ thuật bỏ thai này cần là người có tay nghề cao, kiến thức sâu rộng và dày dạn kinh nghiệm thực tiễn.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Tiến hành một số xét nghiệm để xác định tình trạng sức khoẻ sản phụ, tuổi đời và vị trí thai nhi cụ thể. Bên cạnh đó, người phụ nữ phải đảm bảo hiện không mắc viêm nhiễm phụ khoa, bệnh liên quan về tim gan, rối loạn đông máu… Từ đó, sản phụ mới có đủ điều kiện tiến hành thủ thuật đình chỉ thai nghén an toàn.

Bước 2: Sản phụ sẽ được bác sĩ chỉ định ngậm một viên misoprostol 400 mcg vào giữa lợi và má, hỗ trợ cho quy trình thực hiện. Tác dụng của nó chính là để làm mềm cổ tử cung khi bác sĩ tiến hành thủ thuật đưa thai nhi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi thực hiện khử khuẩn vùng kín, nhân viên y tế sẽ đặt van sát khuẩn và gây tê tại cổ tử cung. Tiếp đến, người phụ trách dùng dụng cụ y tế thực hiện thủ thuật nong gắp từ từ đưa thai nhi ra bên ngoài.

( Quá trình nong gắp sẽ kéo dài khoảng từ 15 đến 30 phút tuỳ theo tình hình cụ thể )

► Đình chỉ thai 19 tuần bằng phương pháp kovax

Biện pháp kovax đáp là đáp án cụ thể cho thắc mắc bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn hiện nay. Phương pháp này thích hợp thai nhi có số tuần tuổi lớn, ngăn chặn nó tiếp tục phát triển. Đây là hình thức chỉ áp dụng khi người mẹ không còn cách nào giữ đứa trẻ lại trong bụng. Bởi vì bào thai đã hình thành bộ phận quan trọng cũng như có sự liên kết nhất định với người mẹ.

Đây là phương pháp chỉ được tiến hành tại các cơ sở y tế chất lượng và đầy đủ máy móc thiết bị theo dõi. Hình thức bỏ thai này dùng túi nước đặt vào bên trong dạ con người phụ nữ nhằm đẩy thai ra ngoài.  Cùng lúc đó, các bác sĩ tiêm thuốc kích thích tử cung co bóp liên hồi tương tự với chuyển dạ sinh non.

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám qua thể trạng sản phụ hiện tại thế nào để chắc chắn rằng sức khoẻ hoàn toàn ổn định. Tiếp đó, mẹ bầu sẽ được tiến hành siêu âm để biết chính xác tuổi tuần và độ lớn thai.

Bước 2: Nếu kết quả kiểm tra cho thấy người phụ nữ hoàn toàn đáp ứng đủ các điều kiện trên thì có thể tiến hành nạo bỏ. Cơ chế của biện pháp kovax này chính là kích thích cơ thể chị em vào trạng thái sinh non. Túi nước mà các bác sĩ phụ trách đặt bên trong tử cung có vai trò như nước ối giả. Sau đó, tử cung chị em tự đẩy nhau thai và đứa trẻ bên trong ra ngoài.

Bước 3: Sau đó, sản phụ phải ở lại để các bác sĩ có thể theo dõi tình hình sau khi thực hiện thủ thuật ( chỉ số huyết áp, nhịp tim). Nếu không có vấn đề gì, chị em có thể ra về nhưng buộc trở lại tái khám sau 15 ngày.

Dựa theo từng tình hình, các bác sĩ phụ sản sẽ đưa ra lựa chọn cách thức bỏ thai phù hợp nhất. Ngoài vấn đề bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn? Các chị em còn nên quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Để đảm bảo việc bỏ thai diễn ra an toàn thì cần tiến hành đúng thời điểm, đúng phương pháp và thực hiện trong điều kiện đảm bảo.

Thai 19 tuần có bỏ được không? Ảnh hưởng gì khả năng sinh sản ?

Nhiều chị em băn khoăn không biết mang thai 19 tuần có bỏ được không? Liệu có ảnh hưởng gì cho sức khoẻ không? Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều phụ nữ khi lỡ rơi vào trường hợp trên. Hiểu rõ điều này, chúng tôi sẽ giải thích vấn đề này cặn kẽ qua thông tin dưới đây và hỗ trợ cho bạn đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

Để bảo vệ sức khoẻ bản thân, các bạn cần phải tham khảo kỹ những thông tin dưới đây để hiểu rõ vấn đề đình chỉ thai an toàn. Không phải phương pháp nạo phá nào cũng phù hợp và an toàn tuyệt đối với từng trường hợp. Tuỳ theo tình hình cụ thể, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn phương án tiến hành phù hợp nhất với cơ thể sản phụ.

Theo chia sẻ của chuyên gia khoa sản: Thai trên 19 tuần vẫn có thể phá tuy nhiên thủ thuật phải thực hiện một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, các chị em muốn tiến hành đình chỉ thì buộc phải thực hiện đủ xét nghiệm cần thiết. Khi có kiểm tra, sức khoẻ sản phụ được đánh giá tốt thì mới có thể xem xét thực hiện nạo bỏ.

Đình chỉ thai 19 tuần bằng thuốc có sao không ?

Việc phá thai có số tuổi tuần lớn thì là một việc làm khá mạo hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ sản phụ. Tuy nhiên, thực hiện đình chỉ thai lúc này vẫn có thể xem xét nếu như sức khoẻ người mẹ quá yếu, đứa trẻ dị tật bẩm sinh, va chạm do tai nạn… Vậy nên việc bây giờ chính là sản phụ phải xem xét vấn đề bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn.

Nhiều sản phụ có tâm lý không muốn sử dụng thiết bị y tế trực tiếp lên cơ thể khi thực hiện đình chỉ thai. Vậy nên họ có mong muốn tiến hành bỏ thai bằng thuốc để tránh các tác động ngoại khoa nói trên. Tuy nhiên với trường hợp thai nhi đã được khoảng 19 tuần thì phương pháp này không còn phù hợp sử dụng.

Lúc này đứa trẻ trong bụng người mẹ đã quá lớn nên tác động co bóp của tử cung không đủ để tống hết ra ngoài. Khi đó, sản phụ phải đối mặt với nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như sót nhau thai, xuất huyết không ngừng, nhiễm trùng máu... Lúc này chị em có thể đối mặt với chứng vô sinh vĩnh viễn, thậm chí là mất cả mạng.

Nhanh tay chọn ngay vào đường dẫn bên dưới để trao đổi trực tiếp ngay với các chuyên gia >>

Phá thai 19 tuần có nguy hiểm không ? 

Đặt ra vấn đề cho chị em đang mang bầu 19 tuần muốn phá thai có nguy hiểm không về sức khỏe sinh sản, hay thậm chí tính mạng của nữ giới đang muốn bỏ thai ngoài ý muốn, các chuyên gia y tế đã chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích:

Tiến hành đình chỉ thai là một trong kỹ thuật ngoại khoa đơn giản nhưng phải được thực hiện trong điều kiện đảm bảo. Ngoài bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn, chị em đầu tiên phải lựa chọn được cơ sở phòng khám đình chỉ uy tín. Không ít trường hợp mắc di chứng nghiêm trọng khi tiến hành đình chỉ tại các địa chỉ nạo phá “chui”, kém uy tín.  

Một số biến chứng bỏ thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng mà chị em có thể gặp phải:

  • Dính buồng tử cung: Đây là biến chứng thường gặp nhất khi chị em thực hiện nạo bỏ thai nhi tại các cơ sở phòng khám kém uy tín. Đây là hiện tượng thành tử cung bị dính vào nhau do lớp nội mạc tế bào tổn thương. Dính buồng tử cung còn ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của trứng, tăng nguy cơ vô sinh phái nữ.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: Trong quá trình bỏ thai, tử cung sản phụ không được sát khuẩn sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Ngoài ra, cơ thể chị em sau đó rất yếu nên tác nhân gây bệnh dễ dàng thâm nhập vào bên trong. Nếu không kịp thời xử lý, tình trạng viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận lân cận, đe doạ đến khả năng sinh sản.
  • Thai ngoài tử cung: Một trong những hậu quả sau này mà chị em có thể phải đối mặt đó chính là thai bên ngoài tử cung. Do thành tử cung không còn đủ điều kiện để hợp tử sau khi thụ tinh về làm tổ nên sẽ dời sang vị trí khác. Tuy nhiên phôi thai ngoài tử cung không thể phát triển nên buộc sản phụ phải tiến hành nạo bỏ.
  • Vô sinh vĩnh viễn: Đây là di chứng nghiêm trọng nhất mà các chị em có thể phải đối mặt nếu như nạo thai tại cơ sở chui. Tình trạng thủng tử cung, tắc vòi trứng… Không được xử lý kịp thời dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Vậy nên các chị em thấy dấu hiệu bất thường sau khi nạo phá thì buộc phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám ngay. Nếu để tình trạng này kéo dài, sản phụ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm về sức khoẻ, có thể tước đoạt đi quyền làm mẹ.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về mang bầu được 19 tuần phá thai bằng cách gì an toàn? Có ảnh hưởng gì cho sức khoẻ? Hy vọng với những thông tin trên, các chị em đã hiểu cụ thể và tìm ra quyết định chính xác nhất. Mọi câu hỏi xin hãy gửi vào khung yêu cầu chat với chuyên gia bên dưới đây. Cảm ơn tất cả mọi người!