tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-02-2020 Lượt xem : 823

Nhiều người phụ nữ chưa chuẩn bị sẵn tâm lý làm mẹ, chưa có ý định sinh con thì dưới đây là một số cách tránh thai cho nữ giới hiệu quả. Đối với họ, việc mang thai sinh con lúc này vẫn chưa phải thời điểm thích hợp. Về vấn đề này, các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa TPHCM sẽ chia sẻ thông tin để cho chị em cân nhắc.

7 cách tránh thai cho nữ giới phổ biến nhất

Khi tránh thai, chị em phụ nữ có thể chủ động trong việc sinh sản của bản thân, trong thời gian, số lượng con để có một cuộc sống trọn vẹn theo ý. Chị em cần có thời gian trao đổi giữa với bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất trong các biện pháp dưới đây để tránh thai:

Tính ngày rụng trứng để tránh thai.

Cách tránh thai cho nữ giới này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, chế độ ăn uống. Nữ giới muốn tránh thai tự nhiên thì có thể tính ngày an toàn để quan hệ.

Mỗi tháng trứng sẽ rụng vào ngày 14, 15 (chu kì kinh nguyệt dao động từ 28 tới 30 ngày ). Sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong âm đạo tầm 2-3 ngày. Vì thế, nên tránh quan hệ trước hoặc sau ngày rụng trứng từ 2 tới 3 ngày.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày:

  • Loại số 1 là sự kết hợp của 2 loại Progestin và estrogen .
  • Loại số 2 chỉ có chứa progestin.

Biện pháp tránh thai dành cho nữ này rất tốt, có khả năng tránh thai hơn 95%. Thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp giảm đau, điều tiết lượng máu trong kỳ kinh nguyệt, tránh được một số bệnh phụ khoa. Tuy nhiên để cách tránh thai cho nữ này đạt công hiệu tối đa thì chị em phải uống hàng ngày và đúng 1 khung giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng progestine rất cao, có tác dụng chặn đứng ngay quá trình rụng trứng, quá trình làm tổ của trứng ngăn ngừa sự thụ thai. Thuốc có 2 loại :

Loại 1 có tác dụng trong vòng 36 giờ và loại 2 là 72 giờ.

Đối với loại 1, chị em cần uống thuốc ngay sau khi có quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ trong vòng 36 giờ. Còn với loại 2, thuốc thường sẽ có tác dụng tong 72, có khi kéo dài tới 5 ngày.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là cách tránh thai cho nữ giới mà chị em nên hạn chế dùng tới mức tối thiểu. Thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi sử dụng sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ phụ nữ như buồn nôn, chóng mặt, đau ngực, rong kinh...

cách tránh thai cho phụ nữ bằng bao cao su

Bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai cho nữ giới có hiệu quả nhất hiện nay, hiệu quả lên tới 98%. Phương pháp tránh thai cho nữ này vừa có tác dụng hiệu quả cao còn có thể bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh tình dục lây nhiễm qua đường tình dục. Bao cao su chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, không dùng đi dùng lại vì vừa không có hiệu quả vừa mất vệ sinh.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh có thể dán vào bất kỳ vị trí kín đáo trên cơ thể, tiết ra hoóc-môn qua da, tác dụng tránh thai như thuốc uống. Miếng dán tránh thai là bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone. Cách tránh thai cho nữ giới này có ưu điểm là tiện dụng nhưng miếng dán tránh thai vẫn gây ra tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, đau ngực.

Đặt vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai là cách tránh thai của phụ nữ đạt hiệu quả lên tới 99%, có tác dụng ngay và lâu dài (từ 5 đến 10 năm ). Biện pháp tránh thai này ít tốn kém, thoải mái, không có cảm giác mang vật thể lạ trong người, không ảnh hưởng và không giảm khoái cảm trong lúc quan hệ.

Tuy nhiên cách tránh thai cho nữ giới này làm tăng cao nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Đặt vòng tránh thai có thể gây nguy cơ u nang buồng trứng nhưng là dạng u lành tính và sẽ biến mất ngay sau đó. Ngoài ra, nó còn có thể gây một số tác dụng phụ như: nhức đầu, buồn nôn, đau tức ngực, nổi mụn trứng cá…

Triệt sản nữ giới

Đây là phương pháp tránh thai của nữ giới bằng cách thắt ống dẫn trứng chặn đưa trứng vào tử cung. Cách tránh thai cho nữ giới này sẽ không gây ra triệu chứng của mãn kinh hoặc khiến mãn kinh xảy ra sớm hơn.  Nếu còn muốn sinh con, chị em hãy từ bỏ ý nghĩ áp dụng phương pháp này vì sau khi cột ống dẫn trứng, người phụ nữ sẽ vĩnh viễn không thể nào thụ thai được.

Với nhu cầu, thể chất của mỗi người sẽ có cách tránh thai phù hợp, an toàn và hiệu quả. Mỗi cách tránh thai cho nữ giới đều có những ưu và nhược điểm nhất định vì vậy một cách có thể phù hợp với người này nhưng sẽ không phù hợp với người khác.

Những chị em còn đang băn khoăn những cách tránh thai cho nữ giới nào phù hợp với bản thân thì mau chóng đến phòng khám đa khoa TPHCM. Tại đây, chị em sẽ được tư vấn cụ thể bởi các chuyên gia, chọn lựa phương pháp và tiến hành thực hiện. Nếu còn vấn đề thắc mắc liên quan đến vấn đề này, các bạn nữ hãy nhấp chuột chọn tư vấn trực tuyến hoặc liên hệ số điện thoại: 028 3969 7887