tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-08-2020 Lượt xem : 1292

Nhiều phụ nữ chia sẻ với chúng tôi rằng họ lo lắng đi thăm khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không. Vì một lí do bất khả kháng nào đó khiến cho các sản phụ từng tiến hành phá bỏ thai nhi. Đến bây giờ, họ sợ chồng hoặc người yêu biết được bí mật trước kia của bản thân. Vậy các chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời cụ thể.

Nữ giới khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không?

Hỏi: “ Thưa bác sĩ! Em và chồng sắp cưới đang chuẩn bị lập gia đình trong tháng tới. Tụi em sắp sửa đi kiểm tra tổng quát sức khoẻ trước hôn nhân. Trước kia em từng có thai với bạn trai cũ nên đã từng tiến hành phá bỏ. Bây giờ em đang rất lo sợ chồng sắp cưới sẽ biết được chuyện quá khứ không hay trước kia của em. Xin bác sĩ hãy trả lời giúp em liệu khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không? Xin cảm ơn bác sĩ! ( N.P.N – 25 tuổi)

Trả lời: Chào em! Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được lí do vì sao em lại cảm thấy lo lắng. Phá thai là chuyện không ai muốn và vẫn còn số ít người trong xã hội vẫn còn chưa thể chấp nhận. Nhưng bất cứ thủ thuật phá thai nào còn sẽ để lại những tổn hại nhất định cho tử cung người phụ nữ. Em hãy theo dõi những thông tin dưới đây để giải đáp cho vấn đề trên nhé.

Các phái đẹp lo sợ việc khám sản phụ khoa sẽ bị phát hiện từng nạo phá thai trước đây? Mau đặt lịch thăm khám ngay với chúng tôi để không còn phải băn khoăn về vấn đề này ! Chúng tôi cam đoan sẽ bảo mật hoàn toàn mọi thông tin của khách hàng đến thăm khám >>

 

Nếu chỉ siêu âm thông thường thì bác sĩ sẽ không biết được việc các chị em từng đi phá bỏ thai. Nhưng nếu chị em khám phụ khoa tổng quát thì nguy cơ bị phát hiện là rất cao. Trong đó, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử khám chữa sản phụ khoa trước đây và dùng dụng cụ y tế hình mỏ vịt để mở cổ tử cung chị em để kiểm tra.

Đi khám phụ khoa biết từng đi phá thai hay không dựa vào phương pháp tiến hành

Dựa vào phương pháp đình chỉ nào mà chị em từng thực hiện thì mới trả lời cho câu hỏi khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không. Một quy trình khám phụ khoa đầy đủ sẽ gồm các bước thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, khám với kết quả kiểm tra và đưa ra phương án giải quyết.

Nhiều chuyên gia cho biết việc thăm khám phụ khoa có biết từng phá thai thì phụ thuộc phần lớn vào phương pháp tiến hành cụ thể:

►Phương pháp phá thai bằng thuốc:

Đình chỉ thai bằng thuốc là biện pháp nội khoa được đánh giá là ít để lại tổn thương cho buồng tử cung phụ nữ nhất. Lúc này thai nhi còn khá nhỏ ( dưới 7 tuần) và chưa có hình hài hoàn chỉnh nên ít để lại ảnh hưởng cho cơ quan sinh sản chị em.

Phương pháp sử dụng thuốc này hoạt động theo nguyên lý kích thích dạ con co bóp để đẩy thai nhi ra bên ngoài một cách tự nhiên. Thế nên tử cung sản phụ gần như không có bất kì thay đổi khác với trước. Vì vậy rất khó để bác sĩ có thể phát hiện khi chụp X- quang hay siêu âm tử cung thông thường.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn không tác động dao kéo lên cơ thể sản phụ nên rất khó có thể bị phát hiện việc từng đi nạo phá. Tuy nhiên, nếu bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thông qua những câu hỏi về sức khoẻ vẫn có thể biết được chuyện này.

►Phá thai bằng biện pháp ngoại khoa:

Đối với những chị em chưa từng sinh con hay áp dụng các biện pháp thủ thuật ngoại khoa nào thì tử cung sẽ có hình tròn. Với những sản phụ đã từng thực hiện đình chỉ thai ngoại khoa thì cổ tử cung sẽ không được tròn nữa và xuất hiện các vết tích phẫu thuật.

Nếu chị em từng tiến hành nạo hút thì khả năng các bác sĩ khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm sẽ dễ dàng biết sản phụ có từng phá bỏ thai sau khi siêu âm thăm khám.

Đừng lo sợ vấn đề đi khám phụ khoa có biết từng phá thai, các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Văn Kiệt sẽ hoàn toàn giữ kín bí mật của bạn !! Đặt lịch ngay để nhận các ưu đãi thăm khám >>

Tuy nhiên các chị em không nên lo sợ trốn tránh việc thăm khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không. Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yêu cầu riêng với bác sĩ giữ kín bí mật này trong quá trình thăm khám. Bên cạnh đó, chị em không nên giấu đi việc bản thân từng đi nạo phá thai vì như thế có thể ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán và quy trình chữa trị.

khám phụ khoa biết từng đi phá thai hay không? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều chị em đang băn khoăn tò mò. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp việc khám phụ khoa có bị phát hiện các chị từng đi nạo phá bằng những thông tin cụ thể

Bài viết cung cấp một số thông tin về đi khám sản phụ khoa biết từng nạo phá thai không cho những chị em đang muốn tìm hiểu. Bên cạnh đó, chị em nên tìm một cơ sở y tế khám phụ khoa tốt và giữ kín bí mật khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin hãy gửi về khung yêu cầu chat bên dưới để chúng tôi có thể tư vấn phụ khoa cụ thể. Xin cảm ơn các chị em đã quan tâm.