tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-03-2021 Lượt xem : 2481

Khi đi phá thai cần mang theo những gì? Phải cầm các loại giấy tờ nào? Nên làm gì cho tốt? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Nhiều bạn gái khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn phá bỏ thì không biết nên chuẩn bị thế nào. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ tổng hợp một vài thông tin cần thiết cho mọi người dưới đây

Khi đi phá thai cần mang theo những gì ? Giấy tờ cần thiết nào sử dụng ?

Bệnh nhân hỏi: “Em chào bác sĩ! Hiện tại em đang rất băn khoăn và cần một số lời khuyên từ phía bác sĩ ạ! Thời gian trước, em có lỡ xảy ra quan hệ ngoài ý muốn và đã mang bầu được hơn 1 tháng nay. Xin bác sĩ cho em hỏi là bây giờ đi phá thai cần mang theo những gì? Một mình tự bỏ có được không ạ? Phần vì bạn trai ruồng bỏ mà thật sự em cũng không có khả năng nuôi đứa trẻ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều!”

Đáp: “ Chào em! Qua thư gửi, chúng tôi rất hiểu được hoàn cảnh khó khăn hiện tại của em hiện nay. Thực tế số lượng các bạn nữ lỡ mang bầu ngoài ý có nhu cầu phá bỏ hiện nay là con số không hề nhỏ. Rất nhiều bạn gái cũng rơi vào trường hợp bắt buộc phải bỏ thai tương tự như là em. Để giúp họ, chúng tôi có nhờ các chuyên gia trả lời cho vấn đề trước khi phá thai nên làm gì dưới đây.”

Nhanh chóng CLICK ngay vào khung yêu cầu chat bên dưới đây để chúng tôi có thể liệt kê thủ tục đăng ký cụ thể cho các bạn >>

 

Do đời sống xã hội phát triển, nhiều người hiện nay có suy nghĩ về chuyện quan hệ tình dục thoáng hơn trước. Việc này vô tình kéo theo tình trạng nạo phá thai ngày càng tăng nhanh chóng. Vậy nên nhiều bạn nữ cũng muốn biết chính xác trước khi đi phá thai cần mang theo những gì

Trước khi phá thai nên làm gì cho an toàn ? Cần phải chuẩn bị những gì ?

Dưới đây là một số thứ mà các cô gái trẻ nên chuẩn bị cho câu hỏi khi đi phá thai cần mang theo những gì. Từ đó, các bạn sẽ có thể khiến cho thủ tục đăng ký cũng như quy trình thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

⇒ Tiền bạc: Đây là thứ chắc chắn mà các bạn không thể thiếu khi đến bất kì trung tâm, phòng khám phá thai nào. Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ yêu cầu sản phụ nên tiến hành các kiểm tra trước tình trạng sức khoẻ.

⇒ Đồ dùng cá nhân: Chị em muốn phá thai nên có một số vật dùng tiện ích như khăn giấy, băng vệ sinh, bông gạc… Cần cho bản thân. Bởi sau khi thực hiện thủ thuật, vùng kín xảy ra hiện tượng xuất huyết như khi đến kỳ kinh nguyệt.

⇒ Kiến thức cần thiết về bỏ thai: Việc trang bị các kiến thức về quy trình nạo bỏ an toàn có vai trò rất quan trọng với mẹ bầu. Khi đó các chị em nên biết làm gì bảo vệ cho cơ thể mình trước khi thực hiện thủ thuật. Bên cạnh đó, việc lựa chọn biện pháp nạo bỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn cho sức khoẻ các chị.

⇒ Chuẩn bị sẵn tinh thần: Một trong những gì mà các bạn nữ cần nên sẵn sàng nhất chính là tinh thần vững vàng. Không ít chị em lo sợ hoặc cảm thấy tội lỗi khi tiến hành làm ảnh hưởng đến sức khoẻ bản thân.

Một số giấy tờ tuỳ thân: Đây là phần bắt buộc mà các chị cần phải thực hiện trước khi đăng ký thực hiện nạo phá. Một trong những thứ mà chị em khi đi phá thai cần mang theo những gì chính là giấy tờ

⇒ Người bảo lãnh: Nếu đối tượng dưới 18 tuổi nếu muôn tiến hành phá thai thì bắt buộc phải có người đứng ra bảo lãnh. Bởi vì theo pháp luật, người dưới độ tuổi trên chưa có đủ trí lực để chịu trách nhiệm hành vi của mình.

Chia sẻ từ các chuyên gia: Thực tế các chị em khi trên 18 tuổi có thể tự đi phá bỏ thai một mình mà không cần bất kì ai hỗ trợ. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên có thêm một người tin tưởng (như người thân bạn bè...) đi cùng hỗ trợ trong lúc thực hiện đình chỉ. Một phần vì thể trạng bạn nữ sau khi phá sẽ rất yếu cần người chăm sóc cũng như khuyến khích về mặt tinh thần. 

Trước khi phá thai cần những giấy tờ gì liên quan đến pháp lý ?

Theo thuật ngữ y học, đây chính là quy trình chấm dứt sự phát triển phôi thai bên trong tử cung người phụ nữ. Thủ thuật đình chỉ  nghén được coi là một tác động ngoại khoa đơn giản nhưng vẫn phải được thực hiện cẩn thận.

Nhiều chị em tò mò đi phá thai cần mang theo những gì để đảm bảo quá trình đăng ký tiến hành thủ thuật suôn sẻ. Để tiến hành phá bỏ , các bạn nữ trước hết phải mang theo một số loại giấy tờ nhất định khi đăng kí.

⇒ Mang theo một số hoá đơn, toa thuốc và những chứng từ cho những lần khám thai trước.

⇒ Bắt buộc phải mang theo giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, kê khai lí lịch cá nhân… Mới đủ căn cứ đăng ký.

⇒ Giấy xác nhận cam kết rằng đối tượng chấp nhận thực hiện phá bỏ thai ( nếu có người bảo lãnh thì phải ký thay vào đơn)

Bên cạnh đi phá thai cần mang theo những gì, những bạn nữ phải trên 18 tuổi muốn một mình tự đi nạo bỏ tại các cơ sở trung tâm. Lúc này về mặt pháp lý, bạn đã có thể tự mình làm thủ tục cũng như có thể quyết định thực hiện nạo phá thai.

Phá thai ở bệnh viện cần thủ tục gì ?

Một số sản phụ thắc mắc thủ tục tại các cơ sở bệnh viện để phá thai cần những gì hoặc phải đăng ký thế nào. Đa phần các cơ sở bệnh viện đều phải đăng ký theo trình tự dưới đây. Dựa vào đó, các chị có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi đưa ra để phần thủ tục được hoàn tất nhanh chóng nhất.  

Một số thông tin về vấn đề nạo bỏ thai nghén tại bệnh viện cần mà chị em cần tuân thủ:

  • Một số thủ tục đăng ký tại bệnh viện mà chị em cần phải biết:
  • Xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân kèm theo điền một số thông tin cá nhân cần thiết ( tên họ, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ hộ khẩu, nơi sinh…)
  • Xuất trình bảo hiểm y tế của bệnh viện với người đăng ký ( nếu có)
  • Tiếp đến sản phụ đến quầy tiếp tân để lấy số thứ tự và được hướng dẫn đến khu vực thu ngân thanh toán chi phí.
  • Các chị đến quầy thu ngân để nộp đủ viện phí và cầm theo biên lai di chuyển đến khu vực chờ đợi.

Sau khi hoàn tất, các chị tiếp tục sẽ được các nhân viên hỗ trợ giải thích từng bước quy trình nạo bỏ thai chi tiết. Đây được coi là bước đầu mà các chị phải bắt buộc phải có trước khi phá thai nên làm gì cho an toàn. Ngoài ra, các bạn nên lắng nghe cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bỏ đứa trẻ.

Trường hợp phá thai có cần người giám hộ không ?

Lời khuyên của chuyên gia: Đối với trẻ vị thành niên khi có thai bị vấn đề về sức khỏe hay thai dị tật cần nạo bỏ để đảo bảm an toàn sức khỏe cho người mẹ, cần liên hệ và cùng gia đình đến trực tiếp các bệnh viện hoặc phòng khám có đủ chứng chỉ hoạt động nhằm tiến hành đúng nơi, đúng thời điểm và bảo toàn sức khỏe sinh sản.

Hút thai cần chuẩn bị những gì để đảm bảo an toàn ?

Ngoài ra, các chị em còn thắc mắc trước khi phá thai nên làm gì cho an toàn, không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để giúp mọi người hiểu vấn đề này, chúng tôi sẽ liệt kê một số điều mà các bạn cần phải hiểu rõ khi thực hiện nạo phá.

Giữ vùng kín sạch sẽ: Đầu tiên chị em phải giữ cho “cô bé” luôn được sạch sẽ, không sử dụng dung dịch kích ứng. Tuyệt đối các bạn không được quan hệ tình dục trước khi phá bỏ thai để tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Thực hiện một số xét nghiệm: Để có thể tiến hành phá bỏ thai an toàn thì nên thực hiện kiểm tra có mắc bệnh phụ khoa nào không. Nếu mắc bệnh, sản phụ bắt buộc phải điều trị đến khi khỏi hẳn trước khi thực hiện đình chỉ.

 Chọn địa chỉ phù hợp: Bên cạnh vấn đề đi phá thai cần mang theo những gì thì các chị cần biết nên lựa chọn địa điểm uy tín. Việc dùng dụng cụ nạo hoặc hút bỏ tác động trực tiếp lên thành tử cung người phụ nữ. Vậy nên các chị bắt buộc phải lựa chọn chính xác cơ sở y tế uy tín để giảm thiểu khả năng biến chứng xảy ra. Ngoài ra, các bác sĩ mới có thể quyết định phương án đình chỉ phù hợp nhất đối với từng trường hợp.

Đi phá thai có được ăn sáng không? Lưu ý cần nhớ

Đầu tiên sản phụ nên lưu ý rằng quyết định phá bỏ nên được tiến hành nhanh chóng nhất có thể. Bởi vì đứa trẻ trong bụng càng lớn thì khả năng biến chứng khi phá bỏ xảy ra sẽ càng cao. Nguy hiểm nhất,  sản phụ có thể đối mặt với nguy cơ tử vong trực tiếp trên bàn mổ. Vậy nên mọi người có nhu cầu phá bỏ thai cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những thứ cần chuẩn bị về nạo phá trước khi đi.

Các chị tuyệt đối không nên ăn uống trước khoảng 4 đến 6 giờ trước khi thực hiện phá bỏ đứa trẻ trong bụng. Đây cũng là điều quan trọng nằm trong vấn đề sản phụ đi phá thai cần mang theo những gì mà chị em nên biết. Nếu không, các chị em khi tiến hành đình chỉ có thể bị nôn trong lúc tiêm thuốc mê vào cơ thể. Một số trường hợp cảm thấy khó chịu nghẹt thở phải tiến hành xử lý gấp khi thuốc mê đưa vào người.

Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với bác sĩ phụ khoa ngay tại đường dẫn bên dưới >>

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về khi đi phá thai cần mang theo những gì? Có đi một mình được không? Hy vọng những thông tin bên trên bài viết có thể giúp cho các bạn hiểu thêm về vấn đề này. Mọi câu hỏi xin hãy gửi vào khung yêu cầu chat bên dưới để các chuyên gia nhanh chóng giải đáp. Xin cảm ơn mọi người đã tham khảo.