tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-06-2023 Lượt xem : 412

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn - hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn hiện nay. Hiểu được tâm lý đó, bài viết sau đây chúng tôi đã chia sẻ những cách nạo phá thai 2 tháng tuổi an toàn nhất, cùng theo dõi nhé. 

 

Nạo phá thai 2 tháng tuổi bằng phương pháp nào an toàn, không đau ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn, mỗi biện pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ. Do đó, tùy thuộc vào số tuổi, kích thước, vị trí bào thai, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn cho từng trường hợp. 

Thông thường, nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai đều mong muốn tiến hành đình chỉ thai bằng biện pháp nội khoa. Tuy nhiên, đối với thai nhi đã được 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) thì thủ thuật này không còn phù hợp. 

Trong trường hợp phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào an toàn? Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn - hiệu quả là thủ thuật hút thai chân không. Hút thai chân không là một trong những biện pháp ngoại khoa được áp dụng cho thai nhi từ 6-12 tuần tuổi. Được đánh giá là phương pháp nạo bỏ thai an toàn, không gây đau, tỷ lệ thành công lên tới 98%. 

Tuy nhiên, để quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng. Mẹ bầu phải đảm bảo đáp ứng được các yếu tố như: 

  • Thai nhi đã vào trong tử cung người mẹ

  • Người mẹ không mắc các bệnh lý tim mạch, máu khó đông, thận…

  • Mẹ bầu có sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái.

  • Thai phụ hoàn toàn tự nguyện và không bị yếu buộc phá thai. 

Quy trình thực hiện phá thai 2 tháng tuổi diễn ra như thế nào?

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn sẽ có quy trình diễn ra như sau:

Bước 1

Đầu tiên, mẹ bầu sẽ được hướng dẫn thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Đồng thời, trước khi bước vào làm thủ thuật, thai phụ sẽ được chỉ định uống thuốc gây tê hoặc giảm đau. Để giảm thiểu cảm giác đau đớn trong suốt quá trình tiến hành hút thai. 

Bước 2

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt dụng cụ mỏ vịt vào cổ tử cung người mẹ và đưa ống hút thai chuyên dụng đã được khử trùng vào bên trong. Sau khi bác sĩ xác định được vị trí thai, sẽ bắt đầu hút thai ra bên ngoài. 

Bước 3

Kết thúc quá trình thực hiện, thai phụ sẽ được chỉ định nghỉ ngơi tại phòng bệnh để tiếp tục theo dõi tình hình. Nếu không có vấn đề bất thường nào xảy ra, mẹ bầu sẽ được xuất viện. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em cách chăm sóc sau khi phá thai 2 tháng tuổi an toàn. 

Lưu ý: Phá thai 2 tháng tuổi là một việc làm hết sức quan trọng, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Sau khi đã quyết định nạo bỏ thai, chị em nên lựa chọn những cơ sở phá thai an toàn, uy tín để thực hiện thủ thuật. Không nên vì tiếc tiền mà tiến hành ở các địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui, rất dễ xảy ra biến chứng không mong muốn. 

Hi vọng qua bài viết này chị em đã nắm rõ phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn - không đau. Nếu có khúc mắc nào cần giải đáp có thể liên hệ vào khung chat bên cạnh hoặc gọi tới số hotline {tbd_sdt}. Chuyên gia bác sĩ chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc về biện pháp cũng như chi phí phá thai 2 tháng tuổi cho bạn ngay.