tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức
Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-08-2023 Lượt xem : 564

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi ít đau nhất là điều thai phụ rất quan tâm bởi ở tuổi thai nhi này nằm trong giai đoạn khó thực hiện và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do đó, cần có phương pháp đình chỉ thai khoa học, có sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa. Sau đây là sẽ giới thiệu về phương pháp được phép áp dụng, những hiểm có thể xảy ra và giá cả thực hiện. 

Cách phá thai 2 tháng tuổi ít đau nhất và hiệu quả là gì? 

Vì những lý do chủ quan và khách quan khác nhau nên chị em phải lựa chọn cách đình chỉ thai ở thời điểm khá trễ là 2 tháng tuổi. Thai nhi ở độ tuổi này dài khoảng 9cm, nặng khoảng 43g, và có sự liên kết giữa mẹ và thai nhi. Trường hợp thai nhi 2 tháng tuổi có thể dùng phương pháp nong và gắp thai, với bác sĩ thực hiện cũng có yêu cầu cao hơn.

Phá thai 2 tháng tuổi ít đau bằng phương pháp nong và gắp

Nong và gắp là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc Misoprostol và que nong để chuẩn bị ở cổ tử cung. Sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp gắp thai để lấy thai ra. Thông thường những thai nhi ở tuần tuổi thứ 10 đến 16 tuần sẽ được thực hiện kế hoạch hóa gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Một số điều kiện khi để thực hiện thủ thuật này:

 • Người thực hiện là bác sĩ phụ khoa đã thành thạo kỹ thuật phá thai 12 tuần bằng phương pháp phá thai ngoại khoa 3 tháng đầu và được đào tạo kỹ thuật phá thai bằng phương pháp nong và gắp.
 • Thai nhi nằm trong tử cung.
 • Sản phụ không mắc các bệnh nội khoa cấp tính.
 • Sản phụ không có một số dị dạng về sinh dục ảnh hưởng đến quá trình đình chỉ thai.
 • Sản phụ không viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính cần được điều trị trước khi phá thai. 
 • Sản phụ có tiền sử dị ứng với Misoprostol: cân nhắc sử dụng biện pháp phù hợp.
 • Ngoài ra, cần thận trọng đối với những sản phụ có khối u tử cung, sẹo mổ tử cung.

Quy trình thực hiện bằng phương pháp nong và gắp

Cách phá thai 2 tháng tuổi ít đau nhất có 4 giai đoạn như sau:

       ++ Tư vấn: Xoay quanh quyết định chấm dứt thai kỳ, mức độ nguy hiểm, tai biến nếu có, các biện pháp phá thai lớn, các thông tin và hướng dẫn liên quan để thai phụ có sự lựa chọn tối phù hợp nhất. 

       ++ Kiểm tra tổng quát thai phụ: Khám toàn thân, tiền sử các bệnh nội - ngoại - sản khoa, các vấn đề liên quan khác.

       ++ Tiến thanh thủ thuật: Bác sĩ tiến hành làm giảm đau, sát khuẩn, gây tê và lấy thai nhi ra, kiểm tra kết quả.

       ++ Theo dõi phục hồi: Sản phụ tái khám sau 14 ngày kể từ ngày thực hiện thủ thuật. 

Mặc dù có thể xem phương pháp nong gắp thai là cách phá thai 2 tháng tuổi an toàn nhưng không khuyến khích thai phụ thực hiện đình chỉ thai ở tuổi thai lớn. Những rủi ro khi tiến hành và di chứng có thể để lại là không lường trước được. 

Phá thai 2 tháng tuổi nguy hiểm tính mạng không? 

Mức độ nguy hiểm của việc đình chỉ thai phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của thai nhi. Thai nhi càng lớn thì nguy hiểm càng nhiều, nguy cơ tai biến và để lại hậu quả về sau cao hơn và khó lường hơn. Ở tháng thứ 2, tứ chi đã phát triển và có thể cử động được. Có sự phát triển về thần kinh và thai nhi có thể cảm nhận được thế giới xung quanh. 

Mức độ nguy hiểm khi đình chỉ thai 2 tháng tuổi

Các thai phụ cần hiểu rằng bất kỳ việc phá thai ở độ tuổi thai nào cũng đều có sự ảnh hưởng không tốt đến thai phụ. Đặc biệt khi thai nhi càng lớn, hậu quả càng nặng như:

 • Chảy máu nhiều dẫn đến mất quá nhiều máu
 • Rong huyết kéo dài, mệt mỏi, có triệu chứng mất máu cấp
 • Nhiễm khuẩn 
 • Thủng tử cung
 • Choáng váng
 • Xác suất thụ thai lần sau thấp hoặc rất thấp
 • Đe dọa tính mạng

Đã có một số trường hợp thai phụ lựa chọn những địa chỉ để phá thai không đảm bảo, không được cấp phép dẫn đến thủng tử cung, thậm chí thủng ruột. Sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm trùng nặng và suy đa cơ quan. Rất may các các sĩ đã giữ được tính mạng cho thai phụ trẻ. Tuy nhiên để giữ được tính mạng thì cô đã phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Có thể thấy, quyết định cơ sở y tế nào chấm dứt thai kỳ 2 tháng tuổi trở lên an toàn, chất lượng rất quan trọng. 

Loại bỏ thai 2 tháng ở địa chỉ nào tốt nhất ?

Địa chỉ phá thai từ 2 tháng tuổi an toàn, ít đau mà giá cả phù hợp với chất lượng, thỏa mãn được nhiều lý do chủ quan và khách quan khác của thai phụ là không hề dễ dàng. 

Theo quy định của Bộ Y Tế, chỉ những bệnh viện thuộc tuyến tỉnh, thành phố trở lên mới được làm thủ thuật đình chỉ thai cho tuổi thai 8 đến 14 tuần tuổi. Ngoài khó khăn về nhân sự, còn về trang thiết bị y tế để thực hiện. Do đó, chỉ ở Bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Nổi Tiếng được thực hiện.

Phòng khám đa khoa Việt Khang Thủ Đức là địa chỉ có dịch vụ khám và đình chỉ thai đối với các tuổi thai nhỏ hơn, với các phương pháp an toàn, đảm bảo và trang thiết bị hiện đại. Do không khuyến khích thực hiện chấm dứt thai kỳ ở những tuổi thai nhỏ nên các thai phụ nên phát hiện sớm thai nhi và có sự quyết định kỹ càng, thực hiện sớm để tránh những biến chứng không mong muốn. Nhấn nút " Tư vấn online " hoặc nhắn thắc mắc của bạn vào khung chat bên phải để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn miễn phí. 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ về cách phá thai 2 tháng tuổi ít đau nhất, an toàn. Bên cạnh đó còn nêu những nguy hiểm có khả năng xảy ra và một số gợi ý về địa chỉ đình chỉ thai. Mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp chị em đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.