tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Khám Đa Khoa Văn Kiệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-06-2023 Lượt xem : 278

Thai 9 tuần tuổi phá được không là vấn đề thắc mắc của rất nhiều chị em đang có ý định phá thai hiện nay. Bởi việc nạo bỏ thai là việc làm hết sức quan trọng, do đó chị em nên tiến hành thăm khám và được bác sĩ tư vấn thật kỹ về biện pháp nạo bỏ thai 9 tuần tuổi an toàn nhé. 

 

Thai đã được 9 tuần tuổi có phá được không ? Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào hiệu quả ?

Thai 9 tuần tuổi phá được không ? Theo chuyên gia cho biết, thai nhi đã ở tuần thứ 9, kích thước bào thai lúc này chưa lớn chỉ tầm 2,3cm. Ở giai đoạn này hoàn toàn có thể phá được và không gây quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ. Tuy nhiên, phá thai 9 tuần tuổi không thể sử dụng phương pháp nội khoa dùng thuốc. 

Bởi phá thai bằng thuốc là một biện pháp phá thai nội khoa dùng thuốc để ngăn sự phát triển của thai nhi. Dưới tác dụng của thuốc làm bong thai và đẩy bào thai ra ngoài một cách tự nhiên. Và thủ thuật này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. 

Đối với thai nhi 9 tuần tuổi không thể dùng thuốc để phá thai, vì bào thai 9 tuần tuổi đã đóng chặt ở thành tử cung. Do đó, nếu sử dụng thuốc rất khó để tống thai ra ngoài hoàn toàn, dễ xảy ra tình trạng sót thai. Vì vậy, phương pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn là biện pháp ngoại khoa hút thai chân không. 

Nạo phá thai đã được 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn ?

Chị em có mong muốn phá thai có thể đến những địa điểm y tế uy tín như Phòng Khám Văn Kiệt là một trong những cơ sở phá thai an toàn chất lượng để được thăm khám. Các bác sĩ tại đây sẽ kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm cần thiết để xác định kích thước, tuổi thai, vị trí bào thai. 

Phương pháp hút thai chân không

Đối với thai 9 tuần tuổi phá được không là hoàn toàn có thể nếu chị em áp dụng biện pháp hút thai. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dùng 1 ống hút chân không nhỏ được vô trùng có đầu mềm đưa vào trong tử cung và hút thai ra bên ngoài. 

Phá thai bằng phương pháp hút thai chân không không áp dụng đối với thai phụ bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lý máu khó đông, thận….Ưu điểm của thủ thuật này là đảm bảo độ an toàn, chính xác cao. Đem lại hiệu quả tuyệt đối, hạn chế những biến chứng như sót thai, xuất huyết… 

Trước khi tiến hành thủ thuật hút thai 9 tuần tuổi bác sĩ sẽ gây tê cho mẹ bầu, để trong quá trình thực hiện thai phụ không cảm thấy đau đớn. Do đó, chị em hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp này để phá thai 9 tuần tuổi an toàn. 

Phá thai 9 tuần nguy hiểm không ?

Như chúng tôi đã chia sẻ, thông thường thai nhi ở tuần thứ 9 thai phụ quyết định đình chỉ thai thời điểm này sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Mặc dù vậy, với bất kỳ biện pháp phá thai nào cũng sẽ có những nguy hiểm rủi ro tiềm ẩn.

Đặc biệt, đối với thai phụ thực hiện bỏ thai an toàn không đúng phương pháp hoặc tiến hành tại những địa điểm phá thai “chui”, kém chất lượng sẽ dễ đối mặt với những nguy cơ gây sót thai, xuất huyết, viêm nhiễm, thủng tử cung… Thậm chí có thể tước đi quyền làm mẹ sau này của người phụ nữ. 

Vậy nên, Để đảm bảo an toàn chị em nên lựa chọn những cơ sở phá thai chuyên khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn sâu rộng và trang thiết bị hiện đại. Nhằm không xảy ra những trường hợp xấu như trên nhé. 

Hi vọng qua bài viết này chị em đã có câu trả lời về thai 9 tuần tuổi phá được không?phương pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn, phá thai 9 tuần nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về chi phí cũng như cách thực hiện phá thai 9 tuần tuổi hãy liên hệ khung chat bên cạnh nhé.